Biển quảng cáo ngoài trời ấn tượng xu hướng năm 2023

Biển quảng cáo ngoài trời ấn tượng sẽ giúp cho thương hiệu của bạn được ghi dấu sâu trong tâm trí của người tiêu dùng. Người ta thường ví các bảng quảng cáo đẹp, ấn tượng là những tác phẩm nghệ thuật đường phố. Bài viết dưới đây Nam Long Advertising sẽ mang đến cho bạn những bí quyết để tạo ra một biển quảng cáo ngoài trời ấn tượng, những mẫu biển quảng cáo được thiết kế độc lạ, thu hút ấn tượng từ ban đầu của người dùng.

1. Biển quảng cáo ngoài trời là gì?

Biển quảng cáo là những tấm bảng lớn với nhiều kích cỡ khác nhau, hiển thị các thông tin truyền thông của doanh nghiệp. Chúng xuất hiện tại những vị trí đông người qua lại như trên đường phố, các ngã rẽ, khu vực công cộng…

Đây được xem là một trong những hình thức quảng cáo hiệu quả, tiếp cận được đa dạng đối tượng khách hàng khi họ bước chân ra khỏi ngôi nhà. Do đó, chúng ta cũng có thể thấy rằng bảng quảng cáo rất thân thuộc và bắt gặp hàng ngày khi đi trên đường phố. Chúng ta chỉ nhìn thấy chúng và tiếp nhận thông tin trên bảng mà không thể bỏ qua hay tắt đi như những hình thức quảng cáo khác.

Các bảng quảng cáo ngoài trời được sử dụng phổ biến ở Việt Nam như là: Pano quảng cáo, Billboard quảng cáo, bảng led quảng cáo ngoài trời, Trivision Billboard… được dùng nhiều trong những chiến dịch truyền thông quảng bá hình ảnh doanh nghiệp.

bảng quảng cáo led ngoài trời tại Ngã ba Phan Bội Châu – Lê Lợi
Bảng quảng cáo led ngoài trời tại Ngã ba Phan Bội Châu – Lê Lợi – Ảnh: Nam Long Advertising

=>>>Xem thêm: Billboard quảng cáo ngoài trời – Chiến dịch truyền thông hiệu quả

2. Lợi ích biển quảng cáo ngoài trời

Biển quảng cáo giúp truyền tải thông tin truyền thông của doanh nghiệp thông qua hình ảnh, nội dung hiển thị trên bảng. Bên cạnh đó, biển quảng cáo còn được dùng cho mục đích phi thương mại để truyền tải các nội dung cổ động của Đảng và Nhà nước, thông điệp nhân văn….

billboard quảng cáo ngoài trời tại Cầu Tân Thuận 2 – Quận 7
Billboard quảng cáo ngoài trời tại Cầu Tân Thuận 2 – Quận 7 – Ảnh: Nam Long Advertising

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ, biển quảng cáo ngoài trời không còn đơn điệu, nhạt nhoà mà đang dần trở nên độc đáo, mới lạ hơn để truyền tải thông điệp thu hút sự chú ý nhiều hơn. Biển quảng cáo ngoài trời ấn tượng, sáng tạo đang được nhiều doanh nghiệp triển khai cho chiến dịch quảng cáo để nâng cao hiệu quả truyền thông, thu hút được nhiều khách hàng hơn.

3. Biển quảng cáo ngoài trời ấn tượng gồm những đặc điểm nào

3.1. Vị trí đặt bảng quảng cáo

Vị trí đặt bảng quảng cáo được xem là yếu tố cực kỳ quan trọng. Địa điểm đặt bảng phải đảm bảo tiêu chí là đông người qua lại, lưu lượng giao thông cao, tầm nhìn phải rộng thoáng không bị che chắn bởi các vật khác, tầm nhìn phải xa tốt…

Bên cạnh đó, vị trí đặt bảng phải xem xét địa điểm đó có thể kéo dài thời gian tiếp xúc giữa người đi đường và bảng quảng cáo, ví dụ bảng quảng cáo đặt tại nội thành thường xuyên kẹt xe, hay là bảng quảng cáo nằm ngay ở nút giao nhau và gần đèn giao thông.

billboard quảng cáo tại Ngã tư Nguyễn Thái Học – Phạm Ngũ Lão
Billboard quảng cáo tại Ngã tư Nguyễn Thái Học – Phạm Ngũ Lão – Ảnh: Nam Long Advertising

3.2. Kích thước biển quảng cáo

Các biển quảng cáo có kích thước lớn sẽ dễ dàng thu hút được sự chú ý của người tiêu dùng cũng như thông điệp quảng cáo rõ ràng. Kích thước lớn có thể thiết kế được những hình ảnh ấn tượng sáng tạo hơn. Nhưng không phải chỉ có các tấm bảng kích thước lớn mới đẹp, mà có đôi khi các tấm bảng kích thước nhỏ cũng vẫn có thể sáng tạo và ấn tượng được.

trụ pano quảng cáo tại Ga Thanh Hóa
Trụ pano quảng cáo tại Ga Thanh Hóa – Ảnh: Nam Long Advertising

3.3. Thiết kế ấn tượng và thẩm mỹ

Chúng ta cũng có thể thấy được, bảng quảng cáo trên thế giới được thiết kế với vô vàng những ý tưởng cực kỳ độc đáo, thâm chí có các ý tưởng quá đỗi thông minh, táo báo hiếm ai nghĩ đến. Khi doanh nghiệp bạn sở hữu biển quảng cáo ấn tượng được nhiều người chia sẽ, lan truyền chúng thì thương hiệu của bạn cũng sẽ được nhiều người biết hơn.

Mặc dù vậy, cần phải đảm bảo yếu tố thẩm mỹ. Vì một biển quảng cáo ngoài trời đẹp cần phải hài hoà về màu sắc, hình khối; tương phản đủ tốt để nhìn được rõ hơn; thông điệp và hình ảnh được sắp xếp khéo léo, ăn khớp với nhau.

bảng quảng cáo ngoài trời của MC Donald's
Bảng quảng cáo ngoài trời của MC Donald’s 

3.4. Các yếu tố hỗ trợ cho biển quảng cáo ngoài trời

Biển quảng cáo có thể thu hút được người tiêu dùng vào ban đêm thì cần phải có những phụ kiện hỗ trợ như là bạt quảng cáo, mockup 3D, đèn chiếu sáng… Kèm theo đó là những hiệu ứng đặc biệt như đèn LED nhấp nháy, bốc khói, động cơ chuyển động…

Bảng quảng cáo màn hình led tại Lotte Mart
Bảng quảng cáo màn hình led tại Lotte Mart

4. Bí quyết để biển quảng cáo ngoài trời ấn tượng và sáng tạo

4.1. Hiểu nguyên tắc thiết kế biển quảng cáo ngoài trời

Biển quảng cáo ngoài trời đặc trưng của hình thức này là thời gian tiếp xúc ngắn ngủi, lướt nhanh nên nội dung truyền tải phải ngắn gọn, đơn giản hết sức, tối đa 8 chữ là đủ để đọc.

Đây là hình thức quảng cáo ngoài trời, nên các biển quảng cáo sẽ bị tác động bởi thời tiết khắc nghiệt, nên màu sắc phải dễ chịu không bị hắc để người đi đường dễ nhìn.

Bên cạnh đó cần chọn Font chữ dễ đọc, thích hợp với hình ảnh doanh nghiệp, tránh các font chữ gây rối làm khó đọc.

trụ pano quảng cáo tại Trục đường Đại lộ Bình Dương
Trụ pano quảng cáo tại Trục đường Đại lộ Bình Dương – Ảnh: Nam Long Advertising

4.2. Dùng Mockup die – cut 3D nổi khối

Để biển quảng cáo ấn tượng hơn, hãy sử dụng mockup 3D nổi khối để làm thu hút hơn. Ví dụ Mockup die – cut 3D hình người, hình vật dụng sản phẩm hoặc dùng những mô hình phỏng lại sản phẩm cùng kích thước khổng lồ… chắc chắn sẽ rất thú vị.

bảng quảng cáo dùng Mockup die – cut 3D nổi khối
Bảng quảng cáo dùng Mockup die – cut 3D nổi khối

4.3. Dùng những hiệu ứng đặc biệt

Dùng những hiệu ứng đặc biệt như đèn LED nhấp nháy, động cơ chuyển động.. sẽ làm cho biển quảng cáo toả sáng trong đêm tối. Hiệu ứng bốc khói có thể tạo ra từ hơi nước dùng để mô phỏng cho món ăn hay các vấn đề môi trường sẽ tăng thêm tính thực tế và liên tưởng đến thông điệp nhanh hơn. Hiệu ứng tỏa ra mùi thêm sẽ giúp những thương hiệu kinh doanh nhà hàng, thực phẩm thu hút thực khách ghé thăm…

Cho thuê bảng quảng cáo tại công viên Nhật Lệ - Quảng Bình
Bảng quảng cáo sử dụng đèn led tại công viên Nhật Lệ – Quảng Bình

4.4. Các thiết kế ảo ảnh và phóng đại

Hiện nay những thiết kế trái với lẽ thường sẽ dễ dàng thu hút được người xem, ấn tượng hơn với những bảng quảng cáo còn lại. Các bảng quảng cáo với thiết kế ảo ảnh và phóng đại, độc lạ thì sẽ tạo được ấn tượng mạnh với người xem.

bảng quảng cáo thiết kế ấn tượng
Bảng quảng cáo thiết kế ấn tượng của Panasonic

4.5. Thông điệp gắn liền với một câu chuyện của thương hiệu hay liên quan tới người dùng

Thông điệp quảng cáo là một phần quan trọng của chiến dịch, nếu chỉ truyền tải được những thông tin về sản phẩm, dịch vụ một cách đơn điệu nhàm chán thì người xem sẽ dễ quên, k nhớ được thương hiệu của bạn.

Nên khéo léo lồng ghép câu chuyện thương hượng để đem đến sự tò mò, thú vị cho người xem. Sử dụng nội dung liên quan đến người dùng để họ thấy gần gũi, dễ dàng kết nối được với khách hàng.

bảng quảng cáo của lalamove
Bảng quảng cáo của đơn vị giao hàng lalamove

4. Những biển quảng cáo ngoài trời ấn tượng độc đáo nhất hiện nay

– Bảng quảng cáo ngoài trời của hãng sơn tường đầy ấn tượng

Bảng quảng cáo của hãng sơn tường
Bảng quảng cáo của hãng sơn tường

– Bảng quảng cáo 3D

Bảng quảng cáo 3D ấn tượng
Bảng quảng cáo 3D ấn tượng
quảng cáo ngoài trời ấn tượng
Quảng cáo ngoài trời 3D ấn tượng

– Bảng quảng cáo có đèn chiếu sáng

bảng quảng cáo ngoài trời đẹp
Bảng quảng cáo ngoài trời có hệ thống chiếu sáng bên ngoài

– Bảng quảng cáo đầy thu hút, độc đáo

Bảng quảng cáo ấn tượng nhất thế giới
Bảng quảng cáo ấn tượng nhất thế giới

– Bảng quảng cáo ngoài trời với thiết kế sáng tạo

Bảng quảng cáo ngoài trời ấn tượng
Bảng quảng cáo ngoài trời ấn tượng

– Quảng cáo ngoài trời huyền bí

Quảng cáo ngoài trời huyền bí
Quảng cáo ngoài trời huyền bí

5. Nam Long ADV – tự hào đơn vị chuyên cung cấp bảng quảng cáo ngoài trời uy tín, chất lượng 

Nam Long ADV tự hào là công ty chuyên cung cấp dịch vụ bảng quảng cáo với chi phí hợp lý, dịch vụ tận tâm, hỗ trợ tận tình. Ngoài ra hiện nay chúng tôi đang có chương trình trợ giá mùa dịch với chiết khấu ưu đãi dành cho các doanh nghiệp khi đồng hành cùng chúng tôi.

Bạn không cần lo lắng phải băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu. Dịch vụ cho thuê bảng quảng cáo ngoài trời Nam Long sẽ hỗ trợ từ khâu từ tư vấn thực thi đến bảo hành sản phẩm sau chiến dịch.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ và báo giá mới nhất !

liên hệ quảng cáo ooh

✅ CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG QUẢNG CÁO NAM LONG
⏩ Số 28 đường số 04, Phường Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM
☎ : 0916 095 795
♻ https://chothuebangquangcao.com/

Bài viết liên quan
0916 095 795