Các hình thức quảng cáo tại siêu thị Lotte Mart

Hoạt động Quảng cáo tại những siêu thị đang rất được ưa chuộng, giúp hỗ trợ các nhãn hàng trong việc quảng cáo sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của họ. Trong đó, siêu thị Lotte Mart của Hàn Quốc thu hút đông đảo người tiêu dùng cả trong và ngoài nước. Vậy có những hình thức quảng cáo tại siêu thị Lotte Mart hiện nay mà các doanh nghiệp đang triển khai? Đâu là đơn vị cho thuê bảng quảng cáo tại Lotte Mart uy tín? Hãy cùng theo dõi trong bài viết dưới đây nhé.

Mục lục ẩn
Các hình thức quảng cáo tại siêu thị Lotte Mart

Các hình thức quảng cáo tại siêu thị Lotte Mart

 •         1. Quảng cáo trên xe đẩy siêu thị
 •         2. Quảng cáo thang cuốn
 •         3. Quảng cáo trong thang máy
 •         4. Quảng cáo POSM
 •         5. Quảng cáo trên cổng từ
 •         6. Quảng cáo màn hình Led
 •         7. Quảng cáo billboard ốp tường
 •         …

1. Quảng cáo trên xe đẩy siêu thị

Hình thức quảng cáo trên xe đẩy siêu thị có tính linh hoạt cao, xuất hiện ở nhiều địa điểm khác nhau và đồng hành với khách hàng trong suốt quá trình mua sắm của họ. Có nhiều vị trí lắp đặt khác nhau để cả người sử dụng lẫn người dùng đi qua đều có thể nhìn thấy quảng cáo trên phương tiện này.

Theo thống kê, có khoảng 35% dân số Việt Nam đã hình thành thói quen đi siêu thị từ 1 – 2 lần/tuần. Siêu thị là nơi bày bán nhiều chủng loại hàng hóa đa dạng, giá cả được niêm yết rõ ràng, chất lượng lại đảm bảo nên ngày càng được đông đảo người tiêu dùng ưa chuộng.

Là địa điểm mua sắm phổ biến, phục vụ cả ngàn, thậm chí hàng chục ngàn lượt khách mỗi ngày, các chuỗi siêu thị nhanh chóng được nhiều nhà truyền thông chú ý, nhận thấy rõ tiềm năng làm quảng cáo. Vì vậy, tình trạng cho thuê bảng quảng cáo tại Lotte Mart ngày càng nhiều, nhằm quảng bá sản phẩm, thương hiệu đến đông đảo người tiêu dùng.

Có rất nhiều hình thức quảng cáo đang được triển khai trong siêu thị. Nhưng trong bài viết ngày hôm nay, Nam Long xin được tập trung đưa ra thông tin chi tiết về hình thức quảng cáo trên xe đẩy siêu thị.

1.1. Quảng cáo xe đẩy siêu thị là gì?

Xe đẩy siêu thị là phương tiện được sử dụng để hỗ trợ khách hàng chứa đựng khối lượng hàng hóa lớn trong suốt quá trình mua sắm.Tùy vào quy mô của mỗi siêu thị mà số lượng xe đẩy sẽ được bố trí đủ dùng cho khách hàng, nhưng đa phần đều từ 300 xe đổ lên.

Xe đẩy siêu thị có cấu tạo bằng khung thép không gỉ, phía dưới chân có bánh xe và phía trên có tay cầm để khách hàng tiện kéo, di chuyển. Quảng cáo trên xe đẩy siêu thị sẽ được sắp xếp ở nhiều vị trí khác nhau như: mặt trước, mặt sau hoặc 2 bên hông giỏ đẩy hàng.

cho-thue-bang-quang-cao-tai-sieu-thi-lotte-mart
Quảng cáo xe đẩy tại Lotte Mart Phú Mỹ Hưng – Tp Hồ Chí Minh

1.2. Các hình thức triển khai quảng cáo trên xe đẩy siêu thị

Cho thuê bảng quảng cáo tai Lotte Mart trên xe đẩy siêu thị tại Việt Nam đang có 2 hình thức được triển khai như sau:

 • Bảng quảng cáo 2 mặt lắp ở mặt trước của giỏ đẩy hàng. Biển quảng cáo làm từ nhựa dẻo, lồng ghép poster, decal quảng cáo vào 2 mặt để vừa đúng tầm nhìn người đẩy xe, vừa thu hút cả khách hàng di chuyển xung quanh.
 • Quảng cáo bằng các tấm formex đặt ở 2 bên thân và mặt trước của giỏ xe với kích thước lớn hơn song độ bền màu sẽ không cao bằng so với hình thức biển quảng cáo 2 mặt ở trên.

Tùy vào từng hệ thống siêu thị mà các hình thức được triển khai cũng khác nhau. Một số Lotte Mart quảng cáo xe đẩy:

quang-cao-xe-day-lotte-mart-quang-7
Quảng cáo xe đẩy tại Lotte Mart Quận 7 – Tp Hồ Chí Minh
cho-thue-bang-quang-cao-tai-lotte-mart
Quảng cáo xe đẩy trên toàn quốc

1.3. Tiềm năng từ dịch vụ quảng cáo trên xe đẩy siêu thị

Trong số các hình thức cho thuê bảng quảng cáo tại Lotte Mart, thì hình thức quảng cáo trên xe đẩy đang là phương tiện được nhiều doanh nghiệp lựa chọn hơn cả. Chúng sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, tạo ra ưu thế về truyền thông rất tốt cho các chiến dịch quảng cáo nhờ:

 • Khả năng di chuyển, xuất hiện linh hoạt ở nhiều địa điểm khác nhau, nâng cao cơ hội cùng lượng khách hàng tiếp cận được quảng cáo.
 • Hầu hết khách hàng đến siêu thị đều sử dụng xe đẩy. Vì thế, quảng cáo trên xe đẩy siêu thị sẽ được đồng hành với người tiêu dùng trong suốt cả quá trình lựa chọn cho đến khi thanh toán. Tần suất quảng cáo nhờ đó có tác động lặp đi lặp lại nhiều lần hơn.
 • Nhóm khách hàng đến siêu thị có tâm lý khá thoải mái trong chi tiêu, cùng nhu cầu mua sắm đa dạng. Hơn 70% quyết định tiêu dùng được đưa ra ngay tại địa điểm mua sắm. Quảng cáo trên xe đẩy siêu thị xuất hiện đúng thời điểm sẽ có tỉ lệ lớn tác động, thúc đẩy được hành vi mua sắm của họ.
 • Biển quảng cáo gắn trên xe đẩy siêu thị chắc chắn, có độ bền khá cao, chi phí thực hiện lại phải chăng hơn so với nhiều hình thức khác.
uu-diem-quang-cao-xe-day-tai-lotte-mart
Tiềm năng quảng cáo trên xe đẩy siêu thị
Quang-cao-xe-day-tai-Lotte-Mart-Quan-7-Tp-Da-Nang
Quảng cáo xe đẩy tại Lotte Mart Quận 7 – Tp Đà Nẵng
Quang-cao-xe-day-tai-Lotte-Mart-Can-Tho
Quảng cáo xe đẩy tại Lotte Mart Cần Thơ

Nam Long Advertising đã triển khai không ít các dự án quảng cáo trên những chiếc xe đẩy siêu thị cho nhiều nhãn hàng từ trong và ngoài nước. Chúng tôi hiện đang hợp tác và cung cấp dịch vụ cho thuê bảng quảng cáo tại Lotte Mart.

Dịch vụ quảng cáo xe đẩy siêu thị được Nam Long Adv cung cấp trọn gói với nhiều hỗ trợ tiện ích như:

 • Tư vấn, khảo sát và xây dựng kế hoạch truyền thông phù hợp cho nhà đầu tư.
 • In ấn decal, sản xuất biển quảng cáo gắn trên xe đẩy bằng chất liệu chuyên dụng, có độ bền cao, hình thức thẩm mỹ đẹp mắt.
 • Thi công nhanh chóng, đúng tiến độ và có báo cáo nghiệm thu chi tiết bằng hình ảnh sau khi hoàn thành.
 • Chế độ bảo hành xuyên suốt cả dự án.
 • Báo giá cạnh tranh, nhiều ưu đãi hấp dẫn.

2. Quảng cáo thang cuốn là gì?

quang-cao-thang-cuon-tai-lotte-mart
Quảng cáo thang cuốn tại chuỗi hệ thống siêu thị Lotte Mart

Cùng với hình thức quảng cáo thang máy thì quảng cáo thang cuốn là một hình thức truyền thông thương hiệu sản phẩm tại siêu thị, trung tâm thương mại đem đến hiệu quả ổn định. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay về loại quảng cáo này nhé!

2.1. Quảng cáo thang cuốn là gì?

Đây là một trong những hình thức quảng cáo nổi bật tại các tòa nhà, trung tâm thương mại lớn tại Việt Nam. Với cách sử dụng hình ảnh bố trí dán treo trên hai cạnh tay vịn của thang cuốn giúp cho người dùng có thể tiện theo dõi khi di chuyển

cho-thue-bang-quang-cao-tai-lotte-mart-thang-cuon
Quảng cáo thang cuốn trong siêu thị Lotte Mart

2.2. 3 hình thức quảng cáo thang cuốn thông dụng

Hiện tại hình thức quảng cáo thang cuống trên thị trường thường sẽ sử dụng:

 • Đặt một standee quảng cáo tại điểm xuống và lên của thang cuốn.
 • Quảng cáo trên bậc thang cuốn
 • Quảng cáo trên lan can, tay vịn cầu thang cuốn.

Tùy thuộc vào loại thang cuốn hoặc bạn muốn chọn thang cuốn một chiều hay hai chiều nhà cung cấp sẽ cung cấp đến bạn dịch vụ phù hợp nhất.

2.4. Tại sao bạn nên chọn quảng cáo trên thang cuốn?

quang-cao-tren-thang-cuon-tai-lotte-mart
Quảng cáo thang cuốn tại chuỗi hệ thống siêu thị Lotte Mart Bình Định
quang-cao-thang-cuon-tai-sieu-thi-lotte-mart
Quảng cáo thang cuốn tại chuỗi hệ thống siêu thị Lotte Mart
 • Hình thức này có hiệu quả tốt về mặt nhận diện, cho thời gian tiếp cận cao, khoảng cách giảm
 • Được quảng cáo ở khu vực có đông người qua lại, trung tâm thương mại lớn: khách hàng tiềm năng đa dạng, lượng traffic ổn định
 • Diện tích quảng cáo khá lớn và trải dài, dễ sắp xếp bố cục thiết kế
 • Độ bền của quảng cáo thang cuốn cao, ở trong nhà nên ít bị hỏng hóc
 • Chi phí cho quảng cáo thang cuốn khá rẻ so với quảng cáo thang máy

Nam Long Adv là công ty chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo trong nhà (trong tòa nhà và trung tâm thương mại). Chúng tôi có đa dạng các địa điểm cung cấp từ tòa nhà cao tầng hiện đại đến trung tâm vừa và nhỏ.

3. Quảng cáo trong thang máy

quang-cao-tren-thang-cuon-lotte-mart-huynh-tan-phat
Quảng cáo thang cuốn tại chuỗi hệ thống siêu thị Lotte Mart Huỳnh Tấn Phát – Tp Hồ Chí Minh

Quảng cáo thang máy trong hệ thống LOTTE Mart là hình thức quảng cáo phổ biến tại đây. Với địa điểm tiếp cận thân thuộc và tần suất liên tục, quảng cáo sẽ có những tác động sâu sắc đến tầng lớp khách hàng tầm trung và cao cấp, mang đến hiệu quả thiết thực cho chiến dịch marketing của nhãn hàng.

quang-cao-thang-cuon-tai-lotte-mart-vung-tau
Quảng cáo thang cuốn tại chuỗi hệ thống siêu thị Lotte Mart Vũng Tàu

3.1. Quảng cáo trong thang máy là gì?

Tại các tòa cao tầng của hệ thống LOTTE Mart  thang máy là phương tiện được sử dụng nhiều nhất khi cần di chuyển. Do đó, các nhãn hàng đã tận dụng được không gian này để tiếp thị sản phẩm hay dịch vụ của mình thông qua hình ảnh hoặc TVC. Đây chính là hình thức quảng cáo trong thang máy.

Theo thống kê, số lượt sử dụng thang máy của một người rơi vào khoảng 3 – 4 lần/ ngày. Với tần suất này và lợi thế về khả năng hiển thị hình ảnh, thông điệp sáng tạo, bắt mắt, quảng cáo sẽ thu hút được sự chú ý của người dùng và dần được ghi nhớ trong tâm trí của họ.

Quảng cáo Lcd, Frame được xem là kênh truyền thông hiệu quả cao trong thời đại công nghệ kỹ thuật số.

quang-cao-thang-cuon-tai-sieu-thi-lotte-mart-bien-hoa
Quảng cáo thang cuốn tại chuỗi hệ thống siêu thị Lotte Mart Biên Hòa

3.2. Lợi ích khi chạy quảng cáo thang máy

Không phải ngẫu nhiên mà quảng cáo trong thang máy được rất nhiều thương hiệu lớn lựa chọn để triển khai trong các chiến dịch marketing của mình. Dưới đây là 5 lợi ích tuyệt vời mà nhà quảng cáo có thể đạt được khi lựa chọn loại hình quảng cáo này.

 •         Tiếp cận người xem quảng cáo, tăng nhận diện thương hiệu

Mỗi tòa nhà trung bình sẽ có hàng trăm, thậm chí hàng ngàn lượt di chuyển bằng thang máy. Màn hình quảng cáo trong thang máy sẽ được mở từ 7h sáng đến 7h tối trong những tòa nhà văn phòng hoặc đến 9h tối trong các tòa nhà chung cư.

Do đó, việc quảng cáo của bạn xuất hiện tại điểm vận chuyển này sẽ làm tăng lượt tiếp cận sản phẩm, dịch vụ với khách hàng. Số lượng tiếp cận tăng lên đồng nghĩa với cơ hội khách hàng nhận ra và lựa chọn thương hiệu của bạn cũng tăng theo.

 •         Có khả năng thu hút người xem cao, dễ dàng để lại ấn tượng

Việc sử dụng thang máy gần như là nhu cầu bắt buộc với bất cứ ai khi bước chân vào các tòa cao ốc, trung tâm thương mại… Và trong không gian tương đối nhỏ hẹp này, các màn hình quảng cáo với màu sắc bắt mắt, hình ảnh sống động hay các thông điệp sáng tạo sẽ dễ dàng thu hút được sự quan tâm và để lại ấn tượng trong lòng khách hàng. Tất nhiên, sự ấn tượng về màu sắc, hình ảnh hay bất cứ điều gì trên mẫu quảng cáo của bạn sẽ là điểm cộng khiến khiến khách hàng có cảm tình và dễ dàng ghi nhớ thương hiệu của bạn hơn.

 •         Đối tượng tiếp cận là những người có khả năng về tài chính

Thông thường những người sống ở chung cư hay những người làm việc trong các các tòa nhà văn phòng đều có mức thu nhập ổn định. Điều này giúp doanh nghiệp phán đoán được năng lực tài chính của khách hàng, từ đó quyết định xem có nên đặt quảng cáo tại đó hay không.

quang-cao-thang-may-grabfood
Quảng cáo trong thang máy cho thương hiệu Grapfood
 •         Tăng chuyển đổi bán hàng

Doanh nghiệp có thể lựa chọn các loại tòa cao ốc khác nhau tùy thuộc vào phân khúc khách hàng muốn nhắm tới. Đây là ưu điểm giúp tối ưu hiệu quả quảng cáo và tăng doanh số vì ngân sách quảng cáo không bị phân tán tới quá nhiều đối tượng khách hàng không cần thiết.

 •         Phối hợp với các hình thức quảng cáo khác để chạy chiến dịch quảng cáo

Quảng cáo tại thang máy có thể được phối hợp với nhiều hình thức quảng cáo như billboard, wifi marketing… để tăng cường hiệu quả cho chiến dịch marketing.

3.3. Các hình thức quảng cáo trong thang máy

Có 2 hình thức là quảng cáo màn hình frame và quảng cáo màn hình LCD. Bảng so sánh dưới đây cung cấp một số thông tin cơ bản giúp doanh nghiệp hiểu hơn về 2 hình thức quảng cáo này.

Quảng cáo màn hình frame Quảng cáo màn hình LCD
Định dạng quảng cáo Hình ảnh TVC hoặc Slide hình ảnh
Kích thước 19 inches – 22 inches 22 inches – 32 inches
Phương thức hoạt động Mỗi hình ảnh được tính là 1 spot Frame và được hiển thị trong 12s. Các TVC hoặc bản slide hình ảnh có thời lượng trình chiếu từ 15 – 30s sẽ được phát như trực tiếp.
Ưu điểm Quảng cáo được đặt trong thang máy nên dễ thu hút khách hàng với hình ảnh, màu sắc sống động, sáng tạo Thông điệp truyền tải đầy đủ, hình ảnh và âm thanh rõ ràng. Chi phí rẻ hơn hình thức quảng cáo màn hình Frame
Nhược điểm Không có âm thanh Vị trí ngoài sảnh chờ đôi khi không thu hút được chú ý của khách hàng.

 

3.4. Đối tượng xem quảng cáo trong thang máy

Tùy vào đặc điểm của từng tòa nhà mà đối tượng khách hàng ở khu vực này sẽ có những đặc điểm tính cách, hành vi, nhân khẩu học… khác nhau. Việc phân tích chính xác đối tượng khách hàng sẽ giúp nhà quảng cáo nắm bắt được insight phù hợp và đưa ra được các chiến dịch quảng cáo hiệu quả. Dưới đây là một số nhóm đối tượng chủ yếu thường xuất hiện ở khu vực có quảng cáo trong thang máy.

 •         Cư dân sinh sống tại các chung cư: Đây là tệp khách hàng tiềm năng có thu nhập cao và rất có nhu cầu tiêu dùng hàng ngày
 •         Dân văn phòng, chủ doanh nghiệp: Những khách hàng làm văn phòng thường có thu nhập ổn định, và thường xuyên nhìn thấy quảng cáo trong thang máy.
 •         Người dân đi đến các khu trung tâm thương lại mua sắm: Với nhóm khách hàng này, các quảng cáo thường không phụ thuộc vào nhân khẩu học bởi tệp khách hàng quá rộng. Thay vào đó, nhà quảng cáo sẽ dựa trên tâm lý đang đi mua sắm và sẵn sàng chi trả cho những dịch vụ, sản phẩm nào tại đây. Từ đó quyết định mẫu quảng cáo cần phải cung cấp đầy đủ thông tin dịch vụ, chương trình khuyến mãi… để kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng.

 3.5. Ưu nhược điểm của quảng cáo trong thang máy

Nắm rõ ưu – nhược điểm của phương thức quảng cáo trong thang máy sẽ giúp cho doanh nghiệp có được những quyết định đúng đắn để chiến dịch quảng cáo đạt kết quả tốt nhất.

man-hinh-quang-cao-trong-thang-may
Màn hình quảng cáo trong thang máy

Ưu điểm

Ưu điểm của hình thức quảng cáo trong thang máy là lấy được sự chú ý của khách hàng một cách tự nguyện. Trong thang máy là không gian kín và thời gian ngắn nên việc xem các quảng cáo là cách giết thời gian hợp lý nhất.

Đa số người dùng thang máy sẽ chủ động tìm kiếm và xem các quảng cáo trong thời gian di chuyển. Do vậy, chỉ cần thông điệp đủ độc đáo, hình ảnh đủ sáng tạo thì việc tiếp nhận, ghi nhớ thông tin, thậm chí là có phần thích thú với dịch vụ của bạn là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Nhược điểm

Tệp khách hàng của phương thức quảng cáo này sẽ không có sự thay đổi quá nhiều theo thời gian. Do đó, quảng cáo sẽ chỉ tiếp cận được với những khách hàng quen thuộc trong thời gian nhất định mà không mở rộng như một số hình thức quảng cáo khác.

3.6. Quy trình chạy quảng cáo trong thang máy

 •         Bước 1: Liên hệ với đơn vị cho thuê quảng cáo, đưa ra ngân sách và thời gian dự tính, vị trí đã nhắm tới hoặc để nhân viên tư vấn
 •         Bước 2: Chọn tòa nhà và số lượng khung quảng cáo
 •         Bước 3: Thống nhất chính sách giá và khuyến mãi
 •         Bước 4: Ký kết hợp đồng
 •         Bước 5: Gửi hình ảnh poster và thanh toán lần 1 để triển khai
 •         Bước 6: Nhận hình ảnh nghiệm thu hàng tuần
 •         Bước 7: Thanh toán giá trị còn lại và thanh lý khi hết hợp đồng

3.7. Chi phí cho quảng cáo trong thang máy

Chi phí cho hình thức cho thuê bảng quảng cáo tại Lotte Mart trong thang máy sẽ phụ thuộc vào chất lượng tòa nhà. Cụ thể như sau:

 •         Tòa nhà hạng A (Trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng cao cấp): đồng/ frame/ tòa nhà/ tuần
 •         Tòa nhà hạng B ( Tòa nhà phức hợp, chung cư cao cấp):  đồng/ frame/ tòa nhà/ tuần
 •         Tòa nhà hạng C: đồng/ frame/ tòa nhà/ tuần
 •         Tòa nhà hạng D: đồng/ frame/ tòa nhà/ tuần
quang-cao-man-hinh-lcd-trong-thang-may
Quảng cáo màn hình LCD trong thang máy

3.8. 4+ lưu ý giúp chiến dịch chạy quảng cáo trong thang máy hiệu quả

Nếu doanh nghiệp đã quyết định chọn quảng cáo trong thang máy cho chiến dịch marketing lần này của mình thì hãy chú ý những điều dưới đây để có được kết quả tốt nhất.

– Độ phủ của chiến dịch

Độ phủ của chiến dịch quyết định đến tần suất tiếp cận khách hàng. Độ phủ tốt sẽ giúp khách hàng dễ dàng nhận ra và ghi nhớ về sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Thông thường một tòa nhà sẽ có 4 – 8 thang máy, nếu nhà quảng cáo chỉ đặt 1 khung thì tần suất tiếp cận sẽ thấp và khó tạo ra được hiệu ứng mong muốn. Các nghiên cứu cho thấy, một chiến dịch nên sử dụng tối thiểu 20 khung chạy đồng thời ở nhiều tòa nhà và chạy liên tục trong vòng ít nhất 1 tháng thì mới tạo ra được ấn tượng cho thương hiệu của mình.

quang-cao-poster-frame-trong-thang-may
Quảng cáo trong thang máy tăng độ phủ thương hiệu

– Lựa chọn tần suất hiển thị

Trong một khung hình sẽ hiển thị quảng cáo của nhiều thương hiệu khác nhau, điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tần suất quảng cáo xuất hiện. Tuy nhiên, tần suất quảng cáo xuất hiện sẽ ảnh hưởng lớn tới ngân sách quảng cáo. Vậy nên, với những doanh nghiệp có ngân sách hạn chế thì nên lựa chọn cách quảng cáo nhiều khung hình với tần suất nhỏ và trong thời gian dài sẽ có lợi hơn.

– Lựa chọn tòa nhà

Cách lựa chọn tòa nhà phụ thuộc vào phân khúc khách hàng mục tiêu. Với những sản phẩm, dịch vụ cao cấp thì nên lựa chọn các tòa nhà văn phòng, chung cư cao cấp. Ngược lại, các sản phẩm dịch vụ có chi phí rẻ hơn thì lựa chọn các khách hàng ở phân khúc thị trường có mức chi tiêu thấp hơn.

Việc quyết định tòa nhà quảng cáo sẽ cần khá nhiều thời gian để nghiên cứu về đối tượng khách hàng tại đó, hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp tới văn phòng của Nam Long để được tư vấn cụ thể.

– Thiết kế hình ảnh video thu hút

Hình ảnh và video muốn lôi cuốn được khách hàng phải đảm bảo được màu sắc thu hút, hình ảnh sáng tạo, sống động. Bố cục nên thoáng, thông điệp ngắn, rõ ràng sẽ giúp khách hàng ghi nhớ tốt hơn.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp nên lựa chọn màu sắc, hình ảnh đồng bộ với các hình thức quảng cáo khác để hỗ trợ nhau cùng đạt được mục tiêu của chiến dịch quảng cáo.

quang-cao-trong-thang-may-hinh-anh-bat-mat
Quảng cáo trong thang máy với hình ảnh bắt mắt

   

4. Quảng cáo POSM

quang-cao-posm
Quảng cáo POSM trong hệ thống siêu thị Lotte Mart toàn quốc

4.1. Các hình thức quảng cáo POSM ấn tượng nhất

Có những lúc doanh nghiệp chắc chắn sẽ đau đầu trong việc tìm ra hình thức quảng cáo hiệu quả giúp thúc đẩy khả năng tiêu thụ sản phẩm tại điểm bán. Hình thức quảng cáo POSM ra đời hỗ trợ doanh nghiệp quảng bá sản phẩm một cách hiệu quả nhất!

Với bài viết này, Nam Long cung cấp đến cho doanh nghiệp của bạn một số thông tin về hình thức quảng cáo POSM là gì, tác dụng của nó và cách thức triển khai đạt hiệu quả cao.

4.2. Quảng cáo POSM là gì?

Trước hết, chắc hẳn không phải ai cũng hiểu được POSM là gì? POSM là cụm từ viết tắt từ Point Of Sales Material (vật dụng tạo ấn tượng tại điểm bán hàng) nhằm tạo nên những điểm độc đáo, ấn tượng  cho gian hàng của doanh nghiệp để thúc đẩy khả năng bán hàng.

quang-cao-posm-la-gi
Hình thức quảng cáo POSM hiện nay

POSM sẽ là các vật phẩm tạo ra nhằm mục đích giới thiệu, nhận diện thương hiệu với mục đích hỗ trợ cho việc bán hàng ở điểm bán lẻ, quầy trưng bày, triển lãm, hội chợ… của các nhãn hàng (đa số ở lĩnh vực hàng tiêu dùng)

Vật phẩm POSM tại điểm bán hỗ trợ bán hàng có: quầy kệ trưng bày, standee, cờ dây, hanger, kệ chứa hàng, wobbler, kệ mica… có tác dụng thu hút sự chú ý của người tiêu dùng, tăng khả năng mua hàng của họ, hệ thống Lotteria rất phù hợp với loại hình quảng cáo này…

Vật phẩm POSM tặng kèm có: bút bi, quạt cầm tay, ô dù… và trên đó có in thương hiệu của doanh nghiệp để có tác dụng gợi nhớ cho người mua sắm.

Chúng ta vẫn thường gắn bó đến các vật dụng cá nhân như chiếc ô đi mưa, nắng, quần áo chúng ta mặc hằng ngày, hay đơn giản như những chiếc cốc nhỏ xinh,…  Bạn có nhận thấy rằng đấy là những vật dụng dễ dàng quảng cáo nhất bởi tính phổ biến của nó nên tần suất nhìn thấy là rất nhiều. Với tiêu chí chi phí rẻ hơn đa số các loại hình quảng cáo ngoài trời khác nhưng vẫn rất hiệu quả vì vậy đã có nhiều nhãn hàng, các thương hiệu nổi tiếng lựa chọn hình thức quảng cáo ưu việt như POSM.

4.3. Quảng cáo POSM có những hình thức nào?

Booth

booth-quang-cao-tai-sieu-thi
Quảng cáo Booth tại hệ thống các chuỗi siêu thị

Đây là một vật dụng rất phổ biến trong POSM được xuất hiện ở hầu hết các quầy bán hàng. Điều này minh chứng cho sức mạnh truyền thông của “phụ kiện quảng cáo”. Booth có thể sử dụng cho bất cứ sản phẩm gì, kích thước của booth cũng vô cùng đa dạng và linh hoạt. Do đó, thiết kế Booth thực chất là việc thiết kế khoảng không gian trưng bày và quảng cáo sản phẩm.

Both quảng POSM với thiết kế ấn tượng và bắt mắt

Wobbler

Quảng cáo POSM Wobber
wobber-quang-cao-tai-sieu-thi-lotte-mart

Wobbler giúp sản phẩm luôn tạo sự chú ý đặc biệt với khách hàng khi sản phẩm nằm trên các kệ trưng bày trong siêu thị, cửa hàng. Wobbler thường được sử dụng cho các sản phẩm như: hàng điện tử, điện lạnh, vật dụng nhà bếp…

Vật phẩm Wobbler giúp tạo ấn tượng cho người tham quan sản phẩm

Standee

quang-cao-posm-2
Quảng cáo standee tại Lotte Mart

Những biển quảng cáo standee tại điểm bán hàng thay thế cho những phương tiện quảng cáo lỗi thời nặng nề. Đây là điểm tối ưu dành cho doanh nghiệp và rất được ưa chuộng vì dễ di chuyển. Standee có tính cơ động, gọn gàng, ngoài chi phí thấp và dễ dàng áp dụng những thiết kế độc đáo.

Quảng cáo standee khổ lớn truyền tải được nhiều thông điệp của nhà sản xuất

Tent card

Tent card trong quảng cáo thường được đặt trên bàn, kệ trưng bày nhằm PR thêm cho sản phẩm, giúp sản phẩm thu hút sự chú ý của khách hàng. Tent card được xem là một vật phẩm truyền tải thông điệp của sản phẩm, thương hiệu đến khách hàng.

ten-card-la-gi
Quảng cáo tent card

Tent card có công dụng cung cấp thông tin về sản phẩm đến người tiêu dùng

Hanger

treo-hanger-quang-cao-thuong-hieu-trong-sieu-thi-lotte
Treo hanger quảng cáo trong các siêu thị

Vật dụng này thường được sử dụng khi doanh nghiệp muốn PR giới thiệu sản phẩm của công ty đến công chúng. Những tấm biển nhỏ Hanger là những tấm bảng nhỏ được thiết kế với hình ảnh bắt mắt, có móc treo vì thế sản phẩm được dễ dàng trưng bày ở bên ngoài gian hàng.

Hanger được thiết kế độc đáo chắc chắn sẽ gây chú ý lớn đến người mua sắm khi lướt qua giang hàng của bạn

Quảng cáo POSM quả thật là một phương thức làm truyền thông vô cùng độc đáo, bởi nó là nơi mà doanh nghiệp có thể thỏa sức sáng tạo để tạo nên những ấn phẩm thu hút sự chú ý của người tiêu dùng. Và nó có một vai trò quan trọng trong chiến dịch Marketing, bởi nó là một phần của khâu bán hàng, thúc đẩy sức mua của khách hàng, và từ đó tạo doanh thu cho doanh nghiệp của bạn.

Bạn có muốn doanh thu của mình tăng lên, sản phẩm của mình được tiêu thụ một cách nhanh chóng tại các điểm bán? Hãy nghiêm túc suy nghĩ và triển khai quảng cáo POSM một cách hiệu quả nhất.

Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm triển khai hình thức này, doanh nghiệp có thể liên hệ với Nam Long để được chúng tôi tư vấn và thực hiện quảng cáo POSM cho bạn.

5. Quảng cáo trên cổng từ

Bên cạnh tác dụng đảm bảo an ninh cho siêu thị, những chiếc cổng từ còn được tận dụng trở thành một công cụ quảng cáo tuyệt vời. Quảng cáo cổng từ có vị trí hiển thị bắt mắt, được đặt tại nơi mà tất cả khách hàng đều lui tới, thời gian tiếp cận khá dài trong lúc chờ thanh toán.

cho-thue-quang-cao-tai-lotte-mart-cong-tu
Quảng cáo cổng từ tại siêu thị Lotte Mart

5.1. Quảng cáo cổng từ là gì?

Đây là một trong những hình thức cho thuê bảng quảng cáo tại Lotte Mart rất được ưa chuộng trong các siêu thị. Sở hữu lượng lớn khách hàng và đông người qua lại mỗi ngày. Cổng từ không chỉ đảm bảo an ninh cho siêu thị mà còn là nơi để các nhãn hàng quảng cáo thương hiệu của mình.

Nơi đây cho phép các doanh nghiệp thuê đặt các biển quảng cáo sản phẩm, dịch vụ ở đây. Nhưng phải là các sản phẩm đang được bán trong thời điểm đó.

5.2. Đặc điểm của quảng cáo cổng từ siêu thị

quang-cao-cong-tu-tai-lotte-mart
Quảng cáo cổng từ tại siêu thị Lotte Mart
 • Vị trí quảng cáo: 2 mặt bên hình chữ nhật của cổng từ
 • Chất liệu: Decal bóng hoặc cán mờ in PP chất lượng cao
 • Kích thước: 30cm x 70cm, 40cm x 80cm,…
 • Gói quảng cáo: Toàn bộ hệ thống cổng từ trong siêu thị hoặc các tầng của TTTM.

5.3. Lợi ích khi đặt quảng cáo ở cổng từ siêu thị

 • Kích thước lớn, chiều cao tiêu chuẩn giúp cho quảng cáo nằm đúng tầm nhìn của khách hàng.
 • Cổng từ thường nằm ngay ở khu vực cửa ra vào, gần quầy thu ngân, là những nơi có đông khách hàng tập trung.
 • Quảng cáo hoạt động và tiếp cận với khách hàng liên tục trong suốt thời gian mở cửa của siêu thị, TTTM (thường từ 8h-22h).
 • Thời gian theo dõi quảng cáo gia tăng khi người dùng chờ thanh toán tại các quầy thu ngân.
 • Hệ thống cửa từ được bố trí theo dãy dài, nhân lên hình ảnh quảng cáo, làm gia tăng nhận diện thương hiệu và sản phẩm.

 

Nam Long Advertising hiện đang là đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo cổng từ tại hệ thống Lotteria . Dịch vụ trọn gói, hỗ trợ tận tâm, báo giá hấp dẫn cùng chất lượng được cam kết, bảo hành là những lợi ích mà quý khách sẽ nhận được khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi!

6. Quảng cáo màn hình Led tại chuỗi hệ thống siêu thị Lotte Mart

Bảng quảng cáo màn hình LED trong siêu thị Lotte Mart Nha Trang – Khánh Hòa

6.1. Quảng cáo màn hình led là gì?

Biển quảng cáo led ngoài trời là hình thức đặt biển quảng cáo sử dụng màn hình led ở bất kỳ nơi nào bên ngoài ngôi nhà của bạn, nhằm thu hút người dùng quan tâm tới nội dung mà nhà quảng cáo muốn truyền đạt. 

Với hình thức quảng cáo mới mẻ này, các nhà quảng cáo có thể hoàn toàn yên tâm vì ý tưởng và thông điệp của mình sẽ được truyền tải đến khách hàng một cách trọn vẹn nhất.

Màn hình led quảng cáo ngoài trời của Lotte Mart Quận 7 – Tp Hồ Chí Minh

6.2. Hiệu quả sử dụng biển quảng cáo led ngoài trời

Không phải ngẫu nhiên mà màn hình quảng cáo led ngoài trời lại thu hút được sự chú ý và được các chuyên gia quảng cáo ưu ái gọi là giải pháp mới của hình thức quảng cáo ngoài trời. Các nghiên cứu trên khách hàng cho thấy, quảng cáo bằng màn hình led đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt hơn và đạt được hiệu quả vượt trội. 

Cụ thể:

 •         Sử dụng công nghệ chuyển động hình ảnh, linh hoạt 

Có đến 96% khách hàng được khảo sát cho biết họ bị thu hút bởi quảng cáo động. Quảng cáo màn hình led ngoài trời truyền tải thông điệp một cách linh hoạt và chân thực như cuộc sống đời thường. Nhờ đó, việc quảng cáo sẽ dễ dàng tiếp cận và thu hút khách hàng hơn

 •         Màn hình tích hợp công nghệ chống ẩm, chống nước, chống nhiệt độ nắng nóng

Công nghệ tiến tiến trong việc sản xuất giúp màn hình led ngoài trời không bị các yếu tố môi trường tác động trong quá trình công chiếu, nâng cao chất lượng hiển thị và tuổi thọ của màn hình quảng cáo

Kích thước thông thường của một màn hình quảng cáo led tối thiểu là khoảng 50 mét vuông, được đặt ở vị trí cao trên 5 mét và luôn đảm bảo độ sáng ở mức 500~8500 cd/sqm. Tất cả những điều này giúp quảng cáo thu hút và dễ dàng tạo ấn tượng mạnh cho người xem.

Màn hình led quảng cáo ngoài trời của Lotte Mart Nha Trang – Khánh Hòa

 •         Dễ dàng quản lý quảng cáo 

 Không đơn giản là các nội dung thể hiện trên các tấm bạt Hiflex, quảng cáo màn hình led ngoài trời có thể phát quảng cáo theo nhiều định dạng, từ video cho đến hình ảnh động, trình chiếu slide ảnh giúp các designer thỏa sức sáng tạo dưới các định dạng khác nhau mà không cần lo lắng đến thiết bị công chiếu, tạo sự mới mẻ cho quảng cáo đèn led ngoài trời.

 •         Dễ dàng tháo dỡ, lắp đặt di dời 

Khi có nhu cầu thay đổi vị trí đặt quảng cáo, bạn chỉ cần di chuyển thiết bị mà không cần lo sợ đến hình ảnh quảng cáo có thể bị tổn hại do quá trình tháo dỡ lắp đặt. Giúp việc di chuyển trở nên dễ dàng, thuận tiện và giảm thiểu rủi ro hỏng hóc hơn rất nhiều

 7. Quảng cáo biển tấm lớn ngoài trời

Biển quảng cáo led ngoài trời dạng tấm lớn thường được đặt tại những nơi có đông người qua lại như ngã tư, nơi dừng đèn xanh, đèn đỏ, cây xăng, …

 •         Thông số kỹ thuật
 •         Kích thước màn hình: Tùy theo yêu cầu của khách hàng
 •         Thời gian hoạt động: 24h/ ngày
 •         Độ sáng: Độ sáng của màn hình led ngoài trời rất lớn, có thể đạt đến 8000cd/m2 giúp khách hàng dễ dàng xem quảng cáo ngay cả dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp 
 •         Công nghệ IP65 giúp màn hình được bảo vệ khỏi những yếu tố thời tiết.
 •         Vị trí lắp đặt: Quảng cáo màn hình led ngoài trời thường được lắp đặt ở những vị trí đông người qua lại, dễ quan sát như: trên các trục đường lớn, trên giao lộ lớn, tại các quảng trường hay trên mặt trước của những tòa nhà lớn. 

Bảng quảng cáo ngoài trời tại Lotte Mart Đà Nẵng

Khách hàng dễ dàng quan sát quảng cáo ngay cả dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp

 Quảng cáo biển sân bay và trung tâm thương mại

Tại sân bay hay những trung tâm thương lại lớn, chúng ta đều có thể bắt gặp những tấm biển quảng cáo màn hình led vừa giúp truyền thông và tăng sự sôi động, giải trí cho khách hàng

Bảng quảng cáo ngoài trời tại Siêu Thị Lotte Mart – Hùng Vương ở Tp. Phan Thiết, Bình Thuận

 •         Thông số kỹ thuật:
 •         Kích thước màn hình: Tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng và vị trí đặt quảng cáo
 •         Loại màn hình: màn hình Led hoặc màn hình lcd
 •         Vị trí lắp đặt: Màn hình quảng cáo được lắp đặt ở những vị trí tập trung nhiều người, có tầm nhìn tốt và dễ dàng thu hút được sự chú ý của khách hàng như: sảnh lớn, quầy check in, gian hàng, băng chuyền hành lý, quầy tính tiền…

Bảng quảng cáo ngoài trời tại Tp Hồ Chí Minh

 

 

Bài viết liên quan
0916 095 795