Cách tải ứng dụng PC Covid – Ứng dụng chính thức tích hợp và thay thế các ứng dụng phòng chống Covid hiện nay

Các bạn đang tìm cách tải ứng dụng PC Covid? Dưới đây là cách tải nhanh chóng và đúng cách nhất cho các bạn. Hãy theo dõi nhé.

1. Thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông về ứng dụng PC Covid

Theo thông tin từ Bộ Thông tin và truyền thông, app mang tên PC Covid sẽ là app chính thức thay thế và tích hợp các ứng dụng phòng chống Covid-19 trên smartphone hiện nay. Sau đây mình sẽ hướng dẫn cách tải ứng dụng PC Covid về điện thoại và điểm qua những tính năng tiện ích mà ứng dụng này mang lại cho người dùng.

Lưu ý: Ứng dụng PC Covid sẽ là ứng dụng chính thức và thay thế ứng dụng Bluezone đang dược Bộ Y tế sử dụng, nếu bạn muốn cài đặt ứng dụng này hãy gỡ bỏ ứng dụng Bluezone trên điện thoại mình trước để tránh xảy ra lỗi nhé. 

2. Cách tải ứng dụng PC Covid

Cách tải ứng dụng PC Covid khi đi vào hoạt động sẽ chỉ tích hợp và thay thế các ứng dụng phòng chống dịch do Bộ Y tế đang triển khai, vận hành. Hiện tại ứng dụng này đã hoàn thiện về mặt kỹ thuật và đã gửi lên hệ thống của Apple Store và Google Play để chờ xét duyệt.

Tuy nhiên, đối với người dùng Android, bạn có thể tải về bản apk để sử dụng cũng như trải nghiệm tính năng. Khi ứng dụng được cập nhật lên CH Play và App Store mình sẽ nhanh chóng cập nhật thông tin ngay.

Cách tải ứng dụng PC Covid

Theo Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch Covid-19, ứng dụng PC-Covid có các nhóm chức năng: Hiển thị “thẻ Covid-19”, khai báo di chuyển nội địa, tra cứu thông tin tiêm vaccine Covid-19, kết quả xét nghiệm, khai báo y tế những nơi đã đến, hỗ trợ truy vết, hiển thị thông tin về mật độ di chuyển, bản đồ nguy cơ, xu hướng lây nhiễm, hiển thị thông tin về chiến lược tổng thể phòng dịch.

Cách tải ứng dụng PC Covid

Để tải ứng dụng PC Covid về điện thoại, đầu tiên bạn hãy truy cập vào đường link bên dưới và nhấn mục Tải về nhé.

Cách tải ứng dụng PC Covid

Chờ khoảng 30 giây để tệp được tải, và bắt đầu cài đặt trên thiết bị của mình để sử dụng.

Sau khi đã cài đặt xong, bạn hãy mở và tiến hành nhập số điện thoại để đăng nhập ứng dụng như bình thường nhé.

Cách tải ứng dụng PC Covid

Sau khi nhập thông tin vào ứng dụng PC-Covid, người dùng sẽ được cấp mã QR cá nhân duy nhất, chứa các thông tin cơ bản như họ tên, ngày sinh, số giấy tờ tùy thân… Khi ra vào cơ quan hoặc chốt kiểm dịch, người dân trình mã QR.

Cách tải ứng dụng PC Covid

Ngoài ra ứng dụng này còn có những tiện ích khác như là xem lịch và ngày tốt xấu,…

Cách tải ứng dụng PC Covid

Trên đây là cách tải ứng dụng PC Covid và các năng cơ bản của ứng dụng. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, nếu có thắc mắc gì hãy để lại thông tin để được giải đáp nhanh nhất nhé.

3. Tại sao người dân cần có cách tải ứng dụng PC Covid?

Cách tải ứng dụng pC Covid lên chiếc smartphone của mình có thể gặp một số trục trặc, nên cần phải có hướng dẫn tải thì người dân với có thể cài đặt được app PC Covid. Có rất nhiều người dân đã phản ánh về vấn đề cài đặt ứng dụng PC Covid gặp nhiều trục trặc, khiến họ không thể sử dụng và khai báo được. Những trục trặc đó có thể là:

Đồng bộ dữ liệu chậm

Sử dụng hệ điều hành điện thoại Ipnone

Nhận mã xác nhận OTP

Hướng xử lý

Đối với những chiếc điện thoại dùng hệ điều hành IOS thì các bạn cần phải cài đặt ứng dụng Bluezone. Thì mới có thể cài đặt bất kỳ ứng dụng mong muốn cho chiếc smartphone của mình. Cập nhật bản mới Bluezone sẽ cung cấp cho ứng dụng PC Covid đầy đủ tính năng. Và người dùng không phải cập nhật những thông tin cá nhân khác.

Vấn đề nhận mã xác nhận OTP trong quá trình cái đặt PC Covid sẽ được đơn vị phát triển úng dụng khắc phục. Để cách cài đặt ứng dụng PC Covid trở nên nhanh chóng, đồng bộ dữ liệu nhanh và nhận mã xác nhận OTP không bị trục trặc.

4. Tầm quan trọng của ứng dụng PC Covid hiện nay

Trong tình trạng virus Covid-19 lan rộng không chỉ riêng nước Việt Nam mà còn hoành hành khắp thế giới. Các nhà khoa học trên thế giới đã phát minh ra các vắc xin Covid-19 để ngăn chặn tình trạng lan rộng viruss. Vấn đề phòng bệnh và di chuyển được kiểm soát chặt chẽ.

Đối với những học sinh, công nhân, nhân viên,… cần phải ra ngoài để đi học, đi làm, kiếm tiền,… Khi có cách cài đặt ứng dụng PC Covid trên điện thoại, công an, chiến sĩ kiểm soát được người đi đường đã tiêm đủ mũi hay chưa. Tránh tình trạng lan viruss khắp nơi họ tiếp xúc.

Ngoài ra, PC Covid được tích hợp nhiều ứng dụng phòng chống Covid-19 như sổ sức khỏe điện tử, VNeID, VHD, Bluezone,… Trong đó, có nhiều tính năng từ việc quét mã QR, khai báo y tế, thông tin xét nghiệm, thẻ COVID-19, khai báo di chuyển nội địa,…

Giúp cho người dân cũng như Nhà nước có thể kiểm soát bệnh dịch một cách hiệu quả nhất. Cách cài đặt ứng dụng PC Covid nhanh chóng đơn giản và giao diện app cực dễ sử dụng.

Với những thông tin trên đây mà Nam Long Advertising chia sẻ cho các bạn. Mong bạn đã có được cách cài đặt ứng dụng PC Covid nhanh chóng và đúng cách nhé. Để bảo vệ mình, người thân và đất nước nhé.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG QUẢNG CÁO NAM LONG

Địa chỉ: Số 28 đường 04, KP 5, Phường Hiệp Bình Chánh, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Tel: 028 3720 5091 – 028 3726 2726

Email: namong@namlongadvertising.com

Bài viết liên quan
0916 095 795