Quy trình xây dựng trụ pano quảng cáo

   Trụ pano quảng cáo là bộ phận cực kỳ quan trọng và không thể thiếu của những bang quang cao, billboard quảng cáo tấm lớn ngoài trời. Đây được xem là bệ phóng giúp nâng bảng quảng cáo lên tầm cao, từ đó thu hút được hàng triệu người qua lại, mang lại hiệu quả chiến dịch quảng cáo cho doanh nghiệp. Dưới đây, Nam Long Advertising sẽ giới thiệu đến khách hàng quy trình xây dựng trụ pano quảng cáo, để khách hàng có thể theo dõi khi thi công xây dựng.

1. Trụ pano quảng cáo là gì?

Trụ pano quảng cáo là bộ phận được sử dụng, nâng đỡ mặt biển quảng cáo lên tầm cao. Mọi người có thể hiểu đây là bộ phận thiết yếu của các loại biển billboard tầm cao 2 mặt và 3 mặt hiện nay.

Trụ biển quảng cáo được chôn sâu xuống lòng đất, tạo được sự vững chắc cho khung và mặt biển quảng cáo lên trên cao. Các trụ biển thường có chiều cao tối thiểu từ 10m trở lên phụ thuộc vào từng vị trí cụ thể để đảm bảo được tầm nhìn lý tưởng nhất thể hiện quảng cáo.

Trụ pano quảng cáo tại công viên Nhật Lệ

Trụ pano quảng cáo tại công viên Nhật Lệ, Quảng Bình – Ảnh: Nam Long Advertising

2. Cấu thành của trụ pano quảng cáo

  • Trụ biển khung sắt: Loại trụ này được cấu tạo từ hệ thống khung sắt ráp lại, thường sử dụng 2 trụ như thế này cho 1 tấm biển quảng cáo 2 mặt.
  • Trụ biển ống: Những ống thép, sắt không rỉ tròn được ráp lại tạo ra cột trụ nâng biển lên cao. Loại trụ biển quảng cáo này thường dùng phổ biến cho billboard tầm cao 2 mặt và cả 3 mặt.

Tất cả trụ biển quảng cáo đều được khoan cọc và đổ móng chắc chắn để đảm bảo nâng được tải trọng lớn, không bị ảnh hưởng bởi tác động của gió, bão. Những chất liệu làm biển đều là loại không rỉ, bền với thời gian.

Trụ pano quảng cáo tại Nhơn Trạch, Đồng Nai

Trụ pano quảng cáo tại Nhơn Trạch, Đồng Nai – Ảnh: Nam Long Advertising

3. Vai trò của trụ pano quảng cáo

– Đây là bộ phận cực kỳ quan trong, nếu thiếu đi bộ phận này, những tấm biển cỡ lớn sẽ giảm đi sự ấn tượng và nổi bật hơn rất nhiều. Và cụ thể, vai trò mà trụ biển đang “cáng đáng” chính là:

– Đưa biển quảng cáo lên tầm cao (có thể trên 20m) giúp tạo ra điểm nhìn thoáng, rộng, dễ dàng thu hút người xem từ xa.

– Giữ biển quảng cáo chắc chắn, không bị lung lay, xê dịch dưới sự tác động, ảnh hưởng của gió mạnh. Kết cấu vững chắc hạn chế được tình trạng lật móng làm đổ, gẫy biển quảng cáo.

4. Quy trình xây dựng trụ pano quảng cáo

Thi công trụ biển quảng cáo đòi hỏi kỹ thuật cao, được nhiều cơ quan chức năng giám sát và kiểm định chặt chẽ. Bởi lẽ loại biển quảng cáo có trọng tải lớn lại được đặt ở các khu vực có đông người qua lại rất dễ gây ra hậu quả nghiêm trọng nếu xảy ra sai sót trong thi công.

 Bước 1: Thiết kế trên bản vẽ cad biển quảng cáo: kết cấu, tỉ lệ, tính toán về sức gió, gió,… Công ty sẽ lắp dựng thép đặt hàng tất cả thành phần hỗ trợ cần thiết cho công việc. Sau khi nhận được các thành phần, họ bắt vít và hàn lại với nhau càng nhiều càng tốt trước khi vận chuyển chúng tới địa điểm làm việc. Một số ống thép dài hơn có thể được kết nối với nhau qua các đoạn ống lồng. Việc lắp ráp trước tiết kiệm được thời gian trên địa điểm làm việc và dễ dàng vận chuyển hơn. Những bộ phận được lắp ráp trước, sau đó sẽ được vận chuyển tới công trường bằng xe tải.

 Bước 2: Vị trí làm việc cần được chuẩn bị đúng cách trước khi lắp đặt thép. Một nhà thầu phụ thường sẽ được chỉ định để khoan một lỗ ở mặt đất để đặt trụ đỡ. Sâu khoảng 20-30 ft (6,1-9,1 m), hố được đổ bê tông và cột đỡ được đưa vào vị trí.

 Bước 3: Tiếp theo, khung được bắt vít vào vị trí trên đỉnh cột có thể cao hơn mặt đất tối thiểu 20 ft (6.1 m) hay cao nhất là 100 ft (30.5 m). Thuật ngữ mặc cả được dùng để mô tả khoảng cách từ mặt biển báo tới mặt đất. Khung được trang bị những lối đi kiểu sàn catwalk để cho phép tiếp cận những bề mặt nơi gắn những yếu tố quảng cáo. Các lối đi này có thể chạy dọc theo mặt trước cũng như mặt sau của biển báo cùng thang lên xuống nằm ở phía sau. Lối đi cũng sẽ được xây dựng với nhiều dây cáp an toàn do công nhân sử dụng. Toàn bộ quá trình cài đặt mất một đội gồm ba hay bốn người khoảng một tuần để hoàn thành.

Chế tạo tác phẩm nghệ thuật: Tác phẩm nghệ thuật được thêm vào sau khi những yếu tố cấu trúc được bố trí đúng vị trí. Phương pháp áp dụng tuỳ vào từng thiết kế của bảng hiệu. Một số quảng cáo được sơn thủ công trực tiếp lên các phần ván ép được gắn trực tiếp vào khung biển quảng cáo; những người khác dùng bản in thạch bản được chuẩn bị trên tấm vinyl lớn, được dán lên mặt bảng hiệu. Thường thì biển quảng cáo vẽ tay được dùng cho những chiến dịch nhỏ muốn đạt được chất lượng cao hơn.

Bước 4: Kỹ thuật mô hình dập nổi được dùng giúp tạo ra một tấm bảng quảng cáo có kích thước như một tác phẩm nghệ thuật gốc. Sử dụng kỹ thuật này, tác phẩm nghệ thuật được chiếu lên một tấm biển quảng cáo có kích thước được bố trị trên một màn lưới đồng nối đất. Bút chì than có dòng điện 500 vôn đi qua chúng sẽ truyền hình ảnh phóng to lên giấy bằng cách tạo ra được những điểm nhấn.

 Bước 5: Những nghệ sĩ làm việc bằng cách dùng kính giảm để vẽ phiên bản phóng to của bản gốc. Thông thường, một số nghệ sĩ làm việc trên một bảng quảng cáo, mỗi nghệ sĩ tập trung vào từng hình ảnh chi tiết hay nền. Giàn giáo cơ khí làm tăng khả năng cơ động của nghệ nhân.

 Bước 6: Thông thường, những nhà thầu điện địa phương được thuê để lắp đặt hệ thống điện và chiếu sáng. Ờ nhiều trường hợp, cả hai mặt của bảng hiệu được dùng cho các tác phẩm nghệ thuật, do đó cần phải có hệ thống đèn chiếu sáng cho cả hai mặt. Bên cạnh đó, biển báo có thể yêu cầu hệ thống dây điện đặc biệt để vận hành những bộ phận chuyển động hay các hiệu ứng đặc biệt khác. Tất cả hệ thống dây điện phải được thực hiện theo các mã điện liên quan.

Không có hướng dẫn chung cho việc thi công pano quang cao. Tuỳ vào mỗi công ty sẽ có tiêu chuẩn độc quyền của riêng mình. Tuy nhiên, các công ty tham gia vào loại công việc này tiêu tốn nhiều nỗ lực trong việc sửa chữa và duy trì chất lượng của các bảng hiệu. Các nỗ lực này là cần thiết do tác động của thời tiết khiến các thành phần bảng hiệu bị hư hỏng, đặc biệt là giấy và nhựa vinyl được sử dụng để đăng tác phẩm nghệ thuật. Bên cạnh đó, các thành phần thép có thể bị gỉ sau khi tiếp xúc lâu với các yếu tố. Điều kiện thời tiết khắc nghiệt có thể gây ra hư hỏng cho các bảng hiệu cần sửa chữa nghiêm trọng hơn.

Quy trình xây dựng trụ pano quảng cáo

Quy trình xây dựng trụ pano quảng cáo – Ảnh: Nam Long Advertising

5. Những điều lưu ý khi thi cộng trụ pano quảng cáo

– Tải trọng tác dụng sẽ gây nguy hiểm là tải trọng gió tác dụng vào tâm bảng, gây mômen lật móng. Tác động của gió lên công trình sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như đặc điểm khí hậu, địa hình, hình dạng. Và kích thước cũng như những đặc điểm về động lực học của bản thân công trình. Với đặc điểm có bề mặt đón gió (và hút gió) lớn và độ mảnh lớn thì yếu tố tải trọng gió luôn luôn đóng vai trò quan trọng trong công tác thiết kế và xây dựng.

– Tính chính xác khi xác định tải trọng gió sẽ quyết định mức độ an toàn cũng như hiệu quả kinh tế của dạng kết cấu này.Vấn đề đặt ra, ở góc độ kết cấu công trình, đó chính là sự bất bình thường và khắc nghiệt của gió bão. Sự phức tạp trong bản thân kết cấu công trình dạng biển quảng cáo. Cũng như sự chính xác trong quá trình thiết kế và xác định tải trọng gió.

– Được dựng trên hệ thống cột cứng,cột biển có hình trụ tròn chôn sâu dưới lòng đất, đổ bê tông kiên cố. Phía sau biển pano là kết cấu khung thép to bản giữ cho biển cố định, không bị võng, méo, gia tăng sức chống chịu trong điều kiện thời tiết bất lợi.Chiều cao cột từ 20m tùy theo từng vị trí và kích thước biển.

6. Đơn vị cho thuê, lắp đặt biển quảng cáo ngoài trời chuyên nghiệp toàn quốc – Nam Long Adversiting

Nam Long ADV đã có hơn 10 năm kinh nghiệm sản xuất, thi công cho thuê bảng quảng cáo trên toàn quốc. Chúng tôi cung cấp dịch vụ quảng cáo trọn gói từ A-Z. Bao gồm: tư vấn, thiết kế, in ấn, sản xuất và thi công, bảo hành. Với giá thành cạnh tranh nhất thị trường. Đội ngũ chuyên nghiệp, quy trình nhanh chóng hỗ trợ khách hàng 24/7.

– Nam Long ADV hiện đang có danh sách hàng ngàn vị trí đặt bảng quảng cáo đắc địa. Và tập trung ở các khu vực có lưu lượng giao thông đông đúc. Để đảm bảo hiệu quả hiển thị, tiếp cận khách hàng ấn tượng.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ và báo giá mới nhất!

liên hệ quảng cáo ooh

✅  CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG QUẢNG CÁO NAM LONG

⏩ Số 28 đường số 04, Phường Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM

☎ : 0916 095 795

♻ https://chothuebangquangcao.com/

♻ https://billboardquangcao.com/

Bài viết liên quan
0916 095 795