Pano quảng cáo ngoài trời – Tất tần tật về Pano quảng cáo ngoài trời

Bảng quảng cáo ngoài trời là một trong những hình thức quảng cáo được rất nhiều nhãn hàng lựa chọn và triển khai cho chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp. Đây là loại hình quảng cáo giúp cho doanh nghiệp tiếp cận được lượng khách hàng tiêu dùng mỗi ngày và từ đó vị thế của thương hiệu cũng được nâng cao. Hãy cùng Nam Long ADV tìm hiểu tất tần tật về pano quảng cáo ngoài trời tại Việt Nam và các thông tin quan trọng nhất.

1. Pano quảng cáo là gì?

Pano quảng cáo là một trong những hình thức biển quảng cáo tấm lớn xuất hiện trên những con đường phố và các vị trí trọng điểm. Các bảng ban ngày thường dùng vật liệu Hiflex in phun, đối với những mẫu quảng cáo ban đêm thường sẽ dùng đèn led hoặc đèn pha chiếu sáng.

pano-quang-cao-ngoai-troi-tai-ga-thanh-hoa
Pano quảng cáo ngoài trời tại ga Thanh Hoá – Ảnh: Nam Long Advertising

2. Một số đặc điểm của pano quảng cáo ngoài trời

2.1. Vị trí đặt

Pano quảng cáo ngoài trời thường được đặt trong phạm vi nội đô thành phố với đa dạng loại hình như tấm Pano một mặt, hai mặt,… Và thường được dựng bằng những cột bê công kiên cố hay ốp vào tường các tòa nhà cao tầng. Bảng pano quảng cáo có thể tiếp cận được khách hàng mục tiêu với số lượng lớn và tần suất rất cao.

tru-pano-quang-cao-tai-cau-vuot-an-suong
Trụ pano quảng cáo tại cầu vượt An Sương – Ảnh: Nam Long Advetising

2.2. Kích thước Pano quảng cáo

Kích thước của bảng quảng cáo ngoài trời được quy định tương đối nghiêm ngặt. Có nhiều kích cỡ khác nhau thích hợp với từng địa điểm triển khai quảng cáo pano khác nhau.

Đối với khu vực ở nội đô thì chiều cao phải đạt từ 5,0m và chiều cao tối đa là 10m đổ lại, tính từ mặt đường tới mép dưới của biển quảng cáo Pano.

Đối với những khu vực ngoại ô cụ thể những vị trí ở quốc lộ, huyện lộ và tỉnh lộ, diện tích quảng cáo từ 40 tới 200m2 và chiều cao từ mặt đường tới mép dưới của biển quảng cáo phải đạt từ 8 đến dưới hoặc bằng 15m.

pano-quang-cao-tai-vong-xoay-cho-da-lat
Pano quảng cáo tại Vòng Xoay Chợ Đà Lạt – Ảnh: Nam Long Advertising

>>>Xem thêm: Kích thước pano quảng cáo

2.3. Kết cấu của một Pano quảng cáo hoàn chỉnh

Về mặt kết cấu thì chủ yếu là những biển pano quảng cáo được cố định vào mặt tường hoặc có thể được dựng lên cao bằng những cột bê tông. Nguyên vật liệu của quảng cáo Pano thường dùng là Hiflex (chất liệu bạt), sắt, thép, nhôm,… Một số quảng cáo còn được bố trí thêm đèn chiếu sáng vào ban đêm.

Do vậy, kết cấu của một biển quảng cáo ngoài trời hoàn chỉnh chính phải được làm từ những nguyên vật liệu tốt nhất để có thể chống chọi với thời tiết trong thời gian dài và khó đổ ngã. Bên cạnh đó, kỹ thuật in pano quảng cáo cũng phải được chú trọng.

pano-quang-cao-tai-trung-tam-hoa-vien
Pano quảng cáo tại trung tâm Hoa Viên – Ảnh: Nam Long Advertising

2.4. Thời gian đặt pano quảng cáo thông thường

Pano quảng cáo ngoài trời cần được thực hiện trong một khoản thời gian nhất định. Thông qua hợp đồng mà doanh nghiệp ký kết với đơn vị thi công quảng cáo Pano, thời gian thi công và triển khai sẽ không có mức cố định.

Trong trường hợp không trở ngại và thuận lợi thì thời gian thi công có thể trong vòng 2 tuần trở lại. Thời gian triển khai quảng cáo có thể kéo dài từ 1 tháng tới 3 tháng trở lên. Thời gian lắp đặt Pano quảng cáo thông thường nên trước hoặc hơn 1 tháng khi chiến dịch quảng cáo diễn ra. Mục đích để đảm bảo có thời gian giải quyết rủi ro tránh gây ảnh hưởng tới chiến dịch quảng cáo Pano ngoài trời.

pano-quang-cao-ngoai-troi-tai-vong-xoay-tam-hiep
Pano quảng cáo ngoài trời tại vòng xoay Tam Hiệp – Ảnh: Nam Long Advertising

3. Các loại hình pano quảng cáo ngoài trời

Pano quảng cáo sẽ được chia thành hai loại chính gồm pano quảng cáo một cột và pano quảng cáo ốp tường.

3.1 Pano quảng cáo một cột

Pano quảng cáo một cột được thiết kế gồm một tấm bảng pano có kích thước lớn, có nội dung truyền thông trên 1,2 hoặc 3 mặt được phủ lên trên một khung sắt chắc chắn. Tấm bảng được đặt trên một trụ cột pano được làm từ bê tông cốt thép để nâng tấm bảng lên cao. Tầm nhìn của bảng sẽ được xa hơn và dễ dàng thu hút được người qua lại ở khu vực này.

Diện tích của loại pano này rất đa dạng, tuỳ thuộc vào vị trí đặt cột bảng quảng quảng, thường nằm trong khoảng 40 – 200m2. Tại những khu vực nội thành, nội tỉnh thì diện tích sẽ nhỏ hơn so với khu vực ở đường cao tốc và quốc lộ.

Chiều cao dao động từ 8 – 15m từ mặt đường đến mép dưới của bảng.

Chất liệu thường được dùng là loại bạt Hiflex chống thấm nước và khả năng chịu lực tốt.

pano-quang-cao-tai-nguyen-cong-tru
Hình ảnh pano quảng cáo một cột tại Nguyễn Công Trứ – Ảnh: Nam Long: Advertising

3.2 Pano quảng cáo ốp tường

Pano quảng cáo ốp tường được thiết kế gồm một bảng pano được ốp vào khung sắc và gắn vào bề mặt bên hông của tường các toà nhà ở mặt đường. Loại hình này được sử dụng nhiều ở các khu vực nội thành trung tâm thành phố.

Diện tích dao động từ 40 – 80m2. Loại hình này tiết kiệm được không gian diện tích, phù hợp với mỹ quan của đô thị, thích hợp tại những địa điểm đông đúc.

Chiều cao sẽ phụ thuộc vào chiều cao của toà nhà lắp bảng

Chất liệu cũng được dùng từ loại bạt Hiflex chống nước và chịu lực tốt.

pano-quang-cao-ngoai-troi-tai-nga-tu-au-co
Bảng quảng cáo ngoài trời tại ngã tư Âu Cơ – Ảnh: Nam Long Advertisng

4. Hiệu quả truyền thông pano quảng cáo ngoài trời

Các loại quảng cáo truyền thống gồm truyền hình, phát thanh, giấy báo mang tính tuyến tính và phát ở một thời gian nhất định, khi phát xong là qua luôn và phải chờ rất lâu để tới lượt tiếp theo, hay phải book thêm một lần nữa. Như vậy thì hiệu quả chưa chắc đã phủ rộng và không lặp đi lặp lại nên khó ghi dấu ấn vào người tiêu dùng

Nhưng đối với pano quảng cáo ngoài trời thì khác, chúng sẽ được đặt ở những con đường đông đúc và luôn xuất hiện ở vị trí đó 24/7, bất kể thời tiết khắc nghiệt như thế nào, nên dễ dàng xuất hiện trong tầm mắt khách hàng và làm họ chú ý và khi thấy chúng hàng ngày họ sẽ ghi nhớ và khi nào cần đến sản phẩm dịch vụ được truyền thông thì sẽ được ưu tiên hơn. Nếu vậy, doanh nghiệp phải book quảng cáo pano ở thời gian lâu hơn tầm 3 – 6 tháng hoặc có thể là 1 năm để khách hàng in sâu thương hiệu vào trí nhớ.

Tuy nhiên với đặc thù là biển quảng cáo sẽ nằm yên một chỗ, tập trung đến đối tượng khách hàng chỉ di chuyển ở khu vực này. Chính vì vậy, doanh nghiệp cần lắp đặt bảng quảng cáo đều ở các khu vực để đem lại kết quả như mong muốn.

tru-pano-quang-cao-tai-vong-xoay-le-nin
Trụ pano quảng cáo tại vòng xoay Lê Nin – Ảnh: Nam Long Advertising

5. Báo giá pano quảng cáo

Các doanh nghiệp khi triển khai bảng quảng cáo pano thường phân vân về chi phí của loại hình quảng cáo này, với chi phí cao liệu kết quả đạt được có như mong muốn.

Trong các loại hình quảng cáo thì quảng cáo trên truyền hình có chi phí cao nhất, tiếp đến là quảng cáo trên radio và báo giấy. Thống kê về chi phí bảng pano quảng cáo ngoài trời thì:

 • Rẻ hơn 75% – 80% so với quảng quảng cáo truyền hình
 • Chỉ bằng 40% – 45% so với quảng cáo trên báo giấy
 • Chỉ bằng một nửa loại quảng cáo trên radio.
pano-quang-cao-ngoai-troi-tai-cau-sai-gon
Pano quảng cáo ngoài trời tại cầu Sài Gòn – Ảnh: Nam Long Advertising

Hiện nay với tính chất công việc, đi làm, đi học, mọi người phải di chuyển ra ngoài nhiều hơn. Mọi người sẽ ít quan tâm và dành thời gian đọc báo, nghe radio, truyền hình hơn, hiệu quả của loại hình này cũng giảm hơn so với trước đây.

Pano quảng cáo ngoài trời tuy là hình thức quảng cáo truyền thông, nhưng không phủ nhận độ hiệu quả của chúng mang lại. Với mức chi phí rẻ hơn, tiếp cận được đa dạng khách hàng thì đây là lựa chọn đáng được ưu tiên hàng đầu.

Xem thêm: Bao gia pano quang cao tai da nang

6. Cách thức thi công, xây dựng

Quy trình để tạo ra một pano quảng cáo ngoài trời sẽ được thực hiện bởi đội dự án và đội thi công. Cụ thể như sau:

– Đội dự án thực hiện khảo sát vị trí địa điểm cần đặt bảng quảng cáo

 • Nền móng: Tuỳ vào từng vị trí đặt bảng quảng cáo để thiết kế nền móng cụ thể, đảm bảo được tính chắc chắn.
 • Hướng gió, hướng nắng chiếu
 • Các hướng nhìn của người tiêu dùng khi thấy bảng quảng cáo
 • Tầm nhìn biển quảng cáo
 • Mật độ dân cư qua lại khu vực di chuyển đến và đi

– Sau khi khảo sát, đội dự án sẽ thực hiện báo giá và lên thời gian hoàn thiện cho khách hàng.

Đội thi công biển quảng cáo ngoài trời sẽ thực hiện các công việc:

 • Lên phương án kết cấu cho công trình bảng quảng cáo.
 • Thiết kế cấu trúc biển quảng cáo sao cho đặc biệt
 • Thiết kế nền móng, thi công dựng trụ
 • Thiết kế, in ấn nội dung, hình ảnh lên bảng quảng cáo

Xem thêm: Thi công pano quảng cáo ngoài trời

7. Một số lưu ý khi triển khai pano quảng cáo ngoài trời

7.1. Xin giấy phép pano quảng cáo ngoài trời

Pano quảng cáo là loại hình bảng quảng cáo tấm lớn nên sẽ có ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị cũng như an toàn giao thông nên doanh nghiệp cần thực hiện xin phép trước khi triển khai. Việc này cũng tránh trường hợp phải kiện tụng nên cần phải xin giấy phép để tiết kiệm được thời gian.

7.2. Lên kế hoạch quảng cáo phù hợp

Để chiến dịch quảng cáo được hiệu quả thì cần phải có kế hoạch về vị trí biển quảng cáo thích hợp, số lượng và thời gian hợp lý để triển khai.

Ví dụ một vài dự án bất động sản phải đặt tại vị trí gần dự án để tiện người đầu tư có thể đến xem bất cứ lúc nào, lựa chọn nhiều bảng gần dự án để tạo độ phủ thương hiệu.

Đặc biệt với hình thức quảng cáo này thì phức tạp hơn những hình thức khác nên sẽ triển khai khoảng thời gian ít nhất là 6 tháng trở lên. Do đó, doanh nghiệp cần cân nhắn triển khai cho thích hợp với ngân sách để chiến dịch được thuận lợi nhất.

7.3. Lưu ý khi thiết kế pano quảng cáo

 • Thông điệp quảng cáo nên ngắn gọn, dùng hình ảnh độc nhất. Biển quảng cáo sẽ dễ nhìn, dễ đọc và dễ nhớ. Bởi họ chỉ lướt qua 3 -5 giây nên cần phải ngắn gọn nhất để họ có thể đọc hết và ghi nhớ chúng.
 • Nên sử dụng màu sắc chủ đạo, màu tương phản, độ đậm nhạt và kích thước lớn nhỏ của vật thể…Các yếu tố này rất dễ tác động đến việc tiếp nhạna thông điệp truyền thông của người đi đường
pano-quang-cao-ngoai-troi-tai-nga-tu-nguyen-van-linh
Bảng quảng cáo ngoài trời tại ngã tư Nguyễn Văn Linh – Ảnh: Nam Long Advertising

Tham khảo thêm: Quy định về pano quảng cáo và cấp phép xây dựng công trình quảng cáo

8. Nam Long ADV – Tự hào đơn vị chuyên cung cấp pano quảng cáo ngoài trời uy tín, chất lượng 

Nam Long ADV tự hào là công ty chuyên cung cấp dịch vụ pano quảng cáo ngoài trời với chi phí hợp lý, dịch vụ tận tâm, hỗ trợ tận tình. Ngoài ra hiện nay chúng tôi đang có chương trình trợ giá mùa dịch với chiết khấu ưu đãi dành cho các doanh nghiệp khi đồng hành cùng chúng tôi.

Bạn không cần lo lắng phải băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu. Dịch vụ cho thuê bảng quảng cáo ngoài trời Nam Long sẽ hỗ trợ từ khâu từ tư vấn thực thi đến bảo hành sản phẩm sau chiến dịch.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ và báo giá mới nhất !

liên hệ quảng cáo ooh

✅ CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG QUẢNG CÁO NAM LONG
⏩ Số 28 đường số 04, Phường Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM
☎ : 0916 095 795
♻ https://chothuebangquangcao.com/

Bài viết liên quan
0916 095 795