Báo giá quảng cáo trên xe bus

Báo giá quảng cáo trên xe bus, nhắc tới quảng cáo ngoài trời không thể thiếu quảng cáo xe bus, đây là một trong những loại hình quảng cáo trực quan hiệu quả và xuất hiện rộng rãi trong khắp các tỉnh thành phố tại Việt Nam, phát triển khá sôi động với nhiều hình thức và màu sắc sáng tạo.

Với bài viết này, Nam Long Advertising là công ty quảng cáo ngoài trời cung cấp đến bạn tất tần tật thông tin về quảng cáo xe bus tại Việt Nam

I.Quảng cáo xe bus là gì?

Báo giá quảng cáo trên xe bus (Bus Advertising) là hình thức được xếp vào quảng cáo ngoài trời trên phương tiện giao thông công cộng hiện đang được ứng dụng rất phổ biến tại các tỉnh thành trên cả nước. Nó được ví như một tấm pano lớn mang hình ảnh thương hiệu di chuyển trong thành phố từng ngày, từng giờ và mang lại hiệu ứng nhận diện lớn cho các thương hiệu và nhãn hàng, thu hút sự chú ý của hàng trăm ngàn người tiêu dùng.

Quảng cáo xe bus

 

Quảng cáo trên xe bus được ứng dụng rất phổ biến

 

Quảng cáo trên xe bus so với các hình thức quảng cáo trên các phương tiện khác thì chi phí đầu tư hợp lí hơn nhưng mang hiệu quả cao nên được lựa chọn rất nhiều. Các ngành hàng thường xuyên lựa chọn phương thức truyền thông này cũng rất đa dạng như bất động sản, FMCG, điện tử – điện lạnh, ứng dụng thương mại – điện tử, thời trang, sức khỏe…

Quảng cáo xe bus

Quảng cáo tràn kính trên xe bus tại Hồ Chí Minh

 

Quảng cáo trên xe bus rất phù hợp để đáp ứng đa dạng mục đích truyền thông của doanh nghiệp như quảng bá, phát triển thương hiệu, ra mắt sản phẩm, dịch vụ mới, chương trình kỉ niệm sinh nhật, khuyến mại… cần thu hút sự chú ý của người đi đường.

Quảng cáo trên xe bus tại Việt Nam phát triển vô cùng mạnh mẽ với đa dạng hình thức triển khai

>> Tham khảo thêm các loại quảng cáo khác tại đây: Pano quảng cáo ngoài trời, Billboard quảng cáo ngoài trời, Màn hình Led

II. Các hình thức quảng cáo trên xe bus

Hiện nay, doanh nghiệp có nhu cầu triển khai chiến dịch quảng cáo trên xe bus có thể tham khảo những vị trí như sau:

1.Quảng cáo hai bên thân xe bus

Là hình thức dán ấn phẩm truyền thông ở vị trí hai bên thân xe, kích thước dao động khoảng từ 8 – 12m tùy loại xe. Doanh nghiệp có thể triển khai hình thức này trên khắp các tỉnh thành cả nước để tăng cường mật độ phủ sóng cho thương hiệu. Maquette (ấn phẩm quảng cáo) in trên chất liệu decal bóng không thấm nước, rất khó rách và không làm xước sơn xe.

Bảng báo Quảng cáo trên xe bus tại Hà Nội

 

2.Quảng cáo diecut trên xe bus

Hiện nay, mới chỉ có Hà Nội và Đà Nẵng được phép triển khai hình thức quảng cáo này nên doanh nghiệp cần cân nhắc kĩ trước khi tiến hành. Maquette sẽ được dán kín hai bên thân và một phần kính xe bus, trong đó phần maquette dán bên dưới vẫn sẽ in trên decal bóng như bình thường, còn phần dán trên kính xe sẽ in bằng chất liệu decal lưới được cắt tỉa khéo léo để tạo ấn tượng với người đi đường.

Quảng cáo trên xe bus tại Đà Nẵng

 

3.Quảng cáo tràn kính xe bus

Hình thức quảng cáo này chỉ được thực thi tại Thành phố Hồ Chí Minh và được rất nhiều nhãn hàng lựa chọn bởi ưu thế của nó. Toàn bộ diện tích ở hai bên thân xe sẽ được dán kín, giúp doanh nghiệp có thêm nhiều khoảng trống để thể hiện thông điệp và hình ảnh tới người tiêu dùng.

Quảng cáo tràn kính xe bus tại Hồ Chí Minh

 

4.Quảng cáo màn hình Lcd bên trong xe bus

Một số tuyến xe bus hiện đã được lắp đặt màn hình Lcd ở gần với trần xe, ngay giữa lối đi để hành khách có thể quan sát được dễ dàng. Màn hình sẽ phát sóng video clip quảng bá cho doanh nghiệp với thời lượng từ 15 – 30s, xen kẽ liên tục trong suốt thời gian xe di chuyển.

Quảng cáo màn hình Lcd trong xe bus

5.Quảng cáo tay cầm xe bus

Là vật dụng không thể thiếu trong xe bus, giúp hành khách đứng vững khi xe đi trên đường. Doanh nghiệp có thể triển khai hình thức quảng cáo này bằng cách lồng ghép maquette quảng cáo vào trong phần tay nắm hoặc sáng tạo quảng cáo tay cầm xe bus 3D để thu hút sự chú ý của tất cả hành khách trong xe.

Quảng cáo tay cầm 3D trong xe bus

6.Quảng cáo nhà chờ xe bus

Hình thức này có sự gắn bó mật thiết với quảng cáo trên xe bus, chính vì vậy doanh nghiệp cũng có thể tham khảo để truyền thông cho thương hiệu. Maquette sẽ được thể hiện ở các vị trí cho phép trong nhà chờ, tiếp cận chủ yếu tới người đang chờ hoặc mới bước xuống khỏi xe, ngoài ra người đi bộ hay tham gia giao thông cũng có thể quan sát được.

Quảng cáo nhà chờ xe bus cực nổi bật

> Tham khảo báo giá nhà chờ xe bus

STTVị trí nhà chờKích thước (m)Diện tích QC(m2)Đơn giá
(VNĐ/03 tháng)
Đơn giá
(VNĐ/06 tháng)
Đơn giá
(VNĐ/12 tháng)
1523 Âu Cơ
1.6x3.96.2446,000,00060,400,00082,000,000
2Đối diện công viên Thủ Lệ1.6x3.96.2446,000,00060,400,00082,000,000
3Đối diện 526 Đường Bưởi dưới (508)2x1.58x3.355.29346,000,00060,400,00082,000,000
4Đối diện 298 đường Bưởi1.6x3.96.2446,000,00060,400,00082,000,000
5Đối diện Trường THCS Láng Thượng - Chùa Láng2x1.58x3.355.29346,000,00060,400,00082,000,000
6Vườn hoa ĐH Nông Nghiệp I1.6x3.96.2446,000,00060,400,00082,000,000
7Đ/d 498 Đường Láng1.6x3.96.2446,000,00060,400,00082,000,000

III. Đối tượng mà quảng cáo xe bus muốn hướng đến

Nếu như bạn nghĩ rằng “Quảng cáo xe bus chỉ dành cho người đi xe bus” thì điều này là chưa đủ. Cần phải nhắc lại một lần nữa, quảng cáo trên xe bus như một chiếc Pano tấm lớn di chuyển trong thành phố, thu hút sự chú ý của toàn bộ người tham gia giao thông.

Trước hết, quảng cáo xe bus sẽ được người đixe bus nhìn thấy đầu tiên và tiếp xúc ở cự ly gần. Người đi đường có thể nhìn thấy hình ảnh thương hiệu khi lưu thông trên đường, vì quảng cáo dán trên thân xe bus có độ cao vừa tầm mắt với người nên nhìn thấy dễ dàng hơn.

Quảng cáo xe bus tiếp cận người đi xe bus và những người lưu thông trên đường phố

Tùy theo đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp hướng tới là ở độ tuổi, phân khúc nào thì nên có sự lựa chọn sao cho hợp lí để tác động được tới đông đảo người xem nhất. Ví dụ như khách hàng tiềm năng là giới trẻ thì nên chọn tuyến xe chạy qua nhiều trường học, trung tâm thương mại, khu dân cư… bởi đây là những nơi tập trung rất đông các bạn học sinh, sinh viên.

IV. Đánh giá hiệu quả của chiến dịch quảng cáo xe bus

Có thể quảng cáo xe bus vào bất kì thời gian nào trong năm tùy thuộc vào chiến dịch truyền thông bởi xe bus hoạt động đều đặn mỗi ngày không nghỉ. Tuy nhiên, doanh nghiệp nên tránh quảng cáo vào mùa mưa vì bề mặt quảng cáo rất bẩn và bong tróc mất thẩm mỹ.

Trên tổng số hàng ngàn phương tiện giao thông công cộng đang lưu thông trên đường phố hàng ngày, xe bus sẽ đưa hình ảnh quảng cáo xuất hiện và lặp đi lặp lại nhiều lần trong trí nhớ người tiêu dùng. Chiến dịch quảng cáo với số lượng bùng nổ trong thời gian ngắn sẽ phát huy tác dụng truyền thông lớn hơn so với số lượng ít trong thời gian dài, số lượng người xem là không thể đếm được, đặc biệt là vào giờ cao điểm.

Quảng cáo xe bus cần lưu ý về thời gian, số lượng, tuyến xe và thiết kế maquette

Xe bus hoạt động liên tục mỗi ngày qua cung đường đã được xây dựng lộ trình sẵn, vừa gây được ấn tượng tốt hơn với khách hàng khi tiếp xúc nhiều lần lại vừa giúp thương hiệu được phủ sóng rộng rãi. Nhãn hàng nên lựa chọn các tuyến xe chạy qua cung đường lớn trong trung tâm nội thành để đảm bảo chiến dịch đạt hiệu quả tốt.

Với đa dạng hình thức quảng cáo xe bus sẽ giúp doanh nghiệp sáng tạo và thiết kế maquette thật thu hút sự chú ý của người tham gia giao thông. Maquette sẽ được in trên chất liệu decal không thấm nước, dính chắc chắn vào xe, không làm xước sơn cũng như không làm ảnh hưởng tới tầm nhìn của người ngồi bên trong. Các hình thức quảng cáo trong xe bus sẽ giúp tiếp cận hành khách đang đi xe bus trong suốt thời gian di chuyển.

Bên cạnh vai trò giúp các nhãn hàng quảng bá thương hiệu tới người tiêu dùng, quảng cáo xe bus còn được ứng dụng phổ biến trong nhiều chiến dịch truyền thông cho thần tượng do các Fanclub thực hiện. Nó vừa thể hiện sự yêu quý, lòng mến mộ của các fan với nghệ sĩ lại vừa giúp PR hình ảnh để thu hút thêm khán giả.

>> Tham khảo thêm giá thuê biển quảng cáo ngoài trời

V. Quy trình thực hiện một chiến dịch quảng cáo xe bus

Một chiến dịch quảng cáo trên xe bus hoàn chỉnh cần phải trải qua những công đoạn chính như sau:

– Công ty quảng cáo sẽ tư vấn cho doanh nghiệp lựa chọn tuyến xe, khu vực, thời gian triển khai hợp lí.

– Hai bên thống nhất về báo giá, thanh toán cũng như các chiết khấu (nếu có)

– Tiến hành ký kết hợp đồng sau khi đã đạt được thỏa thuận.

– Doanh nghiệp thiết kế maquette quảng cáo trên xe bus theo như vị trí đã lựa chọn, công ty quảng cáo sẽ có trách nhiệm hỗ trợ, chỉnh sửa maquette sao cho chuẩn với kích thước nhất.

– Nhà cung cấp in test màu và làm demo lên xe thật, chuẩn tới từng chi tiết nhỏ để doanh nghiệp duyệt lần cuối.

– Sau khi maquette đã được duyệt, đội ngũ nhân viên sẽ tiến hành thi công hoàn thiện lên các tuyến xe bus theo thời gian đã quy định trong hợp đồng.

– Công ty quảng cáo cung cấp hình ảnh, video nghiệm thu cho nhãn hàng, bảo hành chất lượng và thay mới maquette nếu khách hàng cần.

– Tiến độ thi công cho mỗi chiến dịch sẽ phụ thuộc vào điều kiện không gian và thời tiết, trong điều kiện thuận lợi thi công dán quảng cáo cho 10 xe bus sẽ mất khoảng 3 – 4 ngày làm việc.

quảng cáo xe bus Mamamy với hình ảnh quảng cáo nổi bật trên xe bus

Như vậy, có thể thấy một chiến dịch quảng cáo xe bus cần trải qua khá nhiều công đoạn phức tạp, có thể xảy ra sai sót ảnh hưởng tới hiệu quả cuối cùng. Vì vậy, doanh nghiệp nên kết hợp với một công ty giàu kinh nghiệm, có uy tín lâu năm trên thị trường làm đối tác quảng cáo.

>> Tìm hiểu thêm hình thức quảng cáo khác đạt hiệu quả cao

VI. Một số lưu ý khi triển khai quảng cáo xe bus

Nhãn hàng nên chủ động kiểm tra việc quảng cáo bằng cách tới điểm đầu hoặc điểm cuối của tuyến xe bus theo lộ trình xe để chắc chắn rằng thương hiệu của mình không bị dán đè bởi một thương hiệu khác hoặc số lượng xe ít hơn trên hợp đồng.

Nên lựa chọn nhà cung cấp nhiều kinh nghiệm để thời gian triển khai chiến dịch quảng cáo được thực hiện theo đúng tiến độ. Những đơn vị quảng cáo uy tín cũng sẽ khiến nhãn hàng an tâm hơn về chiến dịch quảng cáo của mình do đảm bảo về việc bảo hành cũng như giám sát số lượng xe/hình ảnh quảng cáo trong suốt thời gian truyền thông.

Quảng cáo trên xe bus – mang thương hiệu đến gần hơn với người tiêu dùng

Ưu tiên book quảng cáo xe bus trong nội thành của các tỉnh thành lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng… bởi đây vừa là những thị trường vô cùng phát triển, nhiều tiềm năng cũng như có số lượng hành khách đi xe bus nhiều nhất. Xác định rõ đối tượng khách hàng tiềm năng thường xuất hiện ở khu vực nào nhiều nhất để chọn tuyến xe có lộ trình đi qua đó.

Quảng cáo diecut dễ dàng gây ấn tượng với người xem

Trong các hình thức quảng cáo trên xe bus, doanh nghiệp nên chọn những vị trí ở bên ngoài thân xe bởi diện tích maquette khá lớn, thể hiện được nhiều thông điệp, hình ảnh tới khách hàng. Mặt khác, số lượng người đi đường tiếp xúc với ấn phẩm truyền thông là không giới hạn, giúp thương hiệu tăng cường độ phủ sóng hiệu quả.

Hiện nay, mặc dù quảng cáo trên xe bus không còn phải xin giấy phép từ cơ quan chính quyền nữa nhưng doanh nghiệp vẫn cần phải tuân thủ một số điều luật đã được Nhà nước ta quy định để tránh vi phạm. Cụ thể: Không được thể hiện sản phẩm quảng cáo ở mặt trước, mặt sau và trên nóc của phương tiện giao thông; Sản phẩm quảng cáo không được vượt quá 50% diện tích mỗi mặt được phép quảng cáo của phương tiện giao thông và phải tuân thủ các quy định của pháp luật về giao thông.

VII.Cập nhật báo giá quảng cáo trên xe bus

Báo giá là một trong những yếu tố mà doanh nghiệp nào cũng quan tâm khi tiến hành triển khai chiến dịch quảng cáo trên xe bus. Nó có quan hệ mật thiết tới tất cả các khâu thực thi, từ việc lựa chọn tuyến xe, thời gian, địa điểm cho tới thiết kế maquette, thi công, bảo hành.

Một chiến dịch quảng cáo xe bus cần được triển khai tối thiểu từ năm xe trở lên và ít nhất từ ba tháng thì mới mang lại những kết quả nhất định. Càng triển khai tại những tỉnh thành lớn thì chi phí càng cao hơn, doanh nghiệp có thể book theo gói ba tháng, sáu tháng, một năm… để được hưởng mức chiết khấu vô cùng hấp dẫn.

Cần nắm rõ báo giá quảng cáo xe bus để phân bổ ngân sách hợp lí

Lưu ý rằng tùy từng vị trí quảng cáo xe bus thì giá cả cũng sẽ có sự chênh lệch rõ rệt. Ngoài ra, theo tình hình trên thị trường mà báo giá có thể dao động lên xuống, vì thế doanh nghiệp nên update thông tin thường xuyên từ phía công ty quảng cáo để nắm rõ.

>> Tham khảo ngay bảng báo giá quảng cáo trên xe bus mới nhất

STTKích thướcĐơn giá
12.580 mm x 4.700 mm15.000.000 xe/tháng
21.380 mm x 4.700 mm9.000.000 xe/tháng
32.050 mm x 3.050 mm6.000.000 xe/tháng
42.250 mm x 3.050 mm7.000.000 xe/tháng
51.150 mm x 3.320 mm5.000.000 xe/tháng

VIII. Dịch vụ xin phép quảng cáo ngoài trời của Nam Long ADV

Chúng ta có thể thấy, việc xin cấp giấy phép pano quảng cáo khá là phức tạp. Phải làm rất nhiều giấy tờ và những yêu cầu liên quan. Vì vậy, các cá nhân, doanh nghiệp và công ty phải chuẩn bị thật kỹ. Tránh các trường hợp gây cản trở cho quy hoạch quảng cáo ngoài trời khi làm hồ sơ.

Để giải quyết suôn sẻ những công việc này. Doanh nghiệp có thể thuê những đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo ngoài trời uy tín, chất lượng

Nam Long Advertising tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ pano quảng cáo ngoài trời uy tín, chất lượng. Khi khách hàng sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Khách hàng sẽ không lo lắng về thủ tục xin cấp giấy phép quảng cáo ngoài trời. Bởi Nam Long Advertising sẽ thực hiện thủ tục xin giấy phép quảng cáo ngoài trời một cách nhanh chóng, chi phí tiết kiệm nhất.

Giống như những hoạt động kinh doanh khác. Việc xin giấy phép quảng cáo ngoài trời là cực kỳ cần thiết và bắt buộc. Đặc biệt đối với những doanh nghiệp hay cá nhân muốn triển khai chiến dịch quảng cáo ngoài trời. Thủ tục này khá phức tạp, đòi hỏi doanh nghiệp phải có sự chuẩn bị cả về vật chất lẫn kiến thức pháp luật để xin được giấy phép một cách dễ dàng.

Bạn không cần lo lắng phải băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu. Dịch vụ cho thuê bảng quảng cáo ngoài trời Nam Long sẽ hỗ trợ từ khâu từ tư vấn thực thi đến bảo hành sản phẩm sau chiến dịch.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ!

liên hệ quảng cáo ooh

✅ CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG QUẢNG CÁO NAM LONG
⏩ Số 28 đường số 04, Phường Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM
☎ : 0916 095 795
♻ https://chothuebangquangcao.com/

 

Bài viết liên quan
0916 095 795