Màn hình LED ngoài trời – Những thông tin cần biết về màn hình led

Màn hình led ngoài trời là một trong những hình thức quảng cáo hiệu quả nhất hiện nay, đây là một hình thức quảng cáo mà các doanh nghiệp nên đầu tư để giúp doanh thu của doanh nghiệp tăng trưởng. Hiện nay, chúng ta cũng dễ dàng bắt gặp quảng cáo ngoài trời bằng màn hình led ở bất kỳ khu vực công cộng nào. Bài viết dưới đây, Nam Long Advertising sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin về màn hình led quảng cáo ngoài trời.

1. Bảng quảng cáo led là gì?

Bảng quảng cáo led ngoài trời là loại bảng quảng cáo thiết kế đặt biệt hơn những loại quảng cáo ngoài trời truyền thống khác, sử dụng những yếu tố kỹ thuật số, hiện đại hơn. Chúng có thể chống chọi được thời tiết khắc nghiệt. Màn hình led sở hữu độ sáng cao và kích thước không bị giới hạn nên được triển khai cho chiến dịch quảng cáo ngoài trời hiển thị các thông điệp quảng cáo dưới dạng động như hình ảnh, video, silde, gif…

bảng quảng cáo led ngoài trời tại Ngã ba Phan Bội Châu – Lê Lợi
Bảng quảng cáo led ngoài trời tại Ngã ba Phan Bội Châu – Lê Lợi – Nam Long Advertising

2. Cấu tạo của màn hình led ngoài trời

2.1. Module led

Màn hình led sẽ được tạo thành bởi những tấm module led ghép lại với nhau. Bên trong sẽ gồm nguồn điện, quạt và một số dây dẫn để kết nối. Bên ngoài sẽ được bảo vệ bởi khung chắc chắn.

2.2. Hệ thống điều khiển màn hình LED

Hệ thống điều khiển màn hình led sẽ có 3 bộ phận chính gồm: Bộ xử lý hình ảnh, Card phát và Card thu.

– Card phát sẽ được cài đặt trong máy tính điều khiển hay Bộ xử lý.

– Card thu được phân phối trong khung màn hình để truyền những tín hiệu từ Card phát thông qua cáp mạng hoặc kết nối từ đường truyền dẫn khác.

– Những thiết bị trên sẽ được kết nối với nhau tạo thành một hệ thống điều khiển tổng thể. Bộ xử lý hình ảnh là thiết bị trung gian nhận tín hiệu từ máy tính, laptop, camera, k+,…thông qua các cổng VGA, DVI, HDMI,..

– Card phát là thiết bị được lắp trong bộ xử lý hình ảnh để giao tiếp với bộ xử lý hình ảnh thông qua cổng DVI. Nó làm nhiệm vụ liên kết bộ xử lý hình ảnh và card thu được lắp trên những tấm màn hình LED.

– Card phát và card thu được nối với nhau thông qua cổng RJ45 và qua đường dây mạng Cat5 hay Cat6.

– Card thu liên thông với nhau qua cổng RJ45, và được kết nối với module thông qua dây cap data bẹt 16 pin dùng hub 75B.

– Khối điều khiển này phải đồng nhất và thông với nhau mới có thể hiển thị nội dung từ những thiết bị lên LED màn hình.

2.3. Các thiết bị phụ kiện

Một số thiết bị phụ kiện của màn hình led gồm:

  • Máy tính điều khiển, âm thanh, thiết bị chống sét cho màn hình LED ngoài trời… Những thiết bị này hỗ trợ cho việc vận hành màn hình LED được ổn định và cung cấp nội dung phát đa dạng hơn.
  • Nguồn điện: cung cấp năng lượng cho màn hình LED.
  • Dây dẫn: đấu nối tiếp những module lại với nhau và dây dẫn điện cung cấp cho màn hình hoạt động.

3. Đặc điểm nổi bật của quảng cáo màn hình led

3.1. Màn hình led có độ sáng cao

Độ sáng là một trong những yếu tố rất quan trọng của màn hình led ngoài trời. Quảng cáo phải được thấy rõ, đảm bảo thông điệp được truyền tải đến khách hàng một cách trọn vẹn. Màn hình led cần chỉnh độ sáng vào ban đêm cho thích hợp để tiết kiệm điện và không gây cảm giác khó chịu cho người đi đường.

Thi công màn hình led ngoài trời tại ngã tư Nguyễn Thị Minh Khai – CMT8
Màn hình led ngoài trời tại ngã tư Nguyễn Thị Minh Khai – CMT8 – Ảnh: Nam Long Advertising

3.2. Khả năng chống chọi được thời tiết khắc nghiệt, độ bền cao

Màn hình led quảng cáo ngoài trời có thể chống được mọi điều kiện khắc nghiệt của thời tiết như nắng, mưa, bão… màn hình led hoạt động bền bỉ 24/24 và thời gian hoạt động có thể lên đến 100.000 giờ.

thi công màn hình led ngoài trời tại toà nhà Maseco
Màn hình led ngoài trời tại toà nhà Maseco – Ảnh: Nam Long Advertising

3.3. Hình dáng, kích thước đa dạng

Màn hình led được cấu thành bởi các module led với các kích cỡ khác nhau được ghép lại với nhau. Vì vậy dễ dàng tuỳ chỉnh kích thước phù hợp với mọi không gian cũng như nhu cầu của doanh nghiệp.

Màn hình led tại LOTTE Mart Quận 7
Màn hình led tại LOTTE Mart Quận 7 – Ảnh: Nam Long Advertising

3.4. Độ phân giải đa dạng

Các module Led cũng có nhiều loại với độ phân giải khác nhau, khách hàng có thể thoải mái chọn như: P3, P4, P5, P6, P8… Số càng cao thì độ phân giải sẽ càng cao, hình ảnh được hiển thị sẽ sắc nét hơn. Tuỳ vào từng tầm nhìn và ngân sách của doanh nghiệp nên lựa chọn loại hình thích hợp.

Quảng cáo màn hình Led tại AB Tower
Quảng cáo màn hình Led tại AB Tower – Ảnh: Nam Long Advertising

3.5. Thân thiện với môi trường

Màn hình led sử dụng công nghệ hiện đại nên màn hình led sẽ có khả năng truyền tải tốt, ít độc hại và thân thiện với môi trường.

4. Những loại màn hình led ngoài trời hiện nay

4.1. Màn hình led ngoài trời treo cố định

Màn hình led ngoài trời treo cố định là loại màn hình có hệ thống khung sắt riêng biệt được thiết kế thích hợp với không gian, kích thước với màn hình led.

Hệ thống điều khiển cũng như thiết bị phụ trợ sẽ gồm bộ xử lý dữ liệu, máy tính điều khiển, card thu phát tín hiệu… từ đó màn hình led được điều khiển linh hoạt và hiển thị những thông tin online hoặc offline tuỳ vào chiến dịch được triển khai.

Những module sẽ được ghép lại với nhau tạo ra một màn hình có kích thước thích hợp với nhu cầu quảng cáo ngoài trời.

Màn hình led tại Lotte Mart quận 7
Màn hình led tại Lotte Mart quận 7 – Ảnh: Nam Long Advertising

4.2. Màn hình led có chân đế

Màn hình led có chân đế khác với màn hình led được treo cố định đó là phần khung treo, phần bệ đỡ được làm bằng sắt hoặc bê tông đặt khoảng cách thích hợp.

Quảng cáo ngoài trời màn hình LED tại cầu Sài Gòn
Quảng cáo màn hình led ngoài trời tại cầu Sài Gòn – Ảnh: Nam Long Advertising

4.3. Màn hình led có thể tháo lắp và di chuyển

Loại màn hình led này sẽ được đơn vị thiết kế thi công lắp ráp sẵn và có thể tháo lắp linh hoạt theo hướng dẫn của đơn vị sản xuất. Cấu tạo gồm hệ thống khung sẽ đỡ màn hình, khung đỡ cabin được lắp ráp với kích thước cố định. Do đó, màn hình led loại này được sử dụng nhiều ở các sự kiện ngoài trời, dễ dàng di chuyển.

màn hình led ngoài trời tại ngã tư Trần Hưng Đạo – Nguyễn Biểu
Màn hình led ngoài trời có thể tháo lắp tại ngã tư Trần Hưng Đạo – Ảnh: Nam Long advertising

Bên cạnh đó, màn hình led còn được phân loại dựa theo nhiều yếu tố khác nhau như:

  • Mục đích sử dụng sẽ được chia thành trình chiếu video, hình ảnh, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ…
  • Màu sắc hiển thị gồm led đơn sắc, led full color
  • Độ phân giải thì sẽ được chia thành màn hình led P4, P5, P6, P8…

5. Khi nào sử dụng màn hình led ngoài trời

Màn hình led quảng cáo ngoài trời đang được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm và lựa chọn. Các thời điểm mà doanh nghiệp muốn triển khai chiến dịch quảng cáo ngoài trời bằng màn hình led giúp chiến dịch quảng cáo hiệu quả gồm:

– Khi doanh nghiệp muốn tăng hiệu quả quảng cáo nhưng muốn tiết kiệm chi phí mà những hình thức truyền thông khác không mang lại được.

– Khi doanh nghiệp muốn tăng độ nhận diện cho thương hiệu một cách rộng rãi hơn

– Triển khai chiến dịch quảng cáo tại trung tâm thương mại, siêu thị, quảng trường để thu hút được đông đảo tầng lớp khách hàng mục tiêu hơn.

Bảng quảng cáo led fico tại vòng xoay ngã sáu Phù Đổng
Bảng quảng cáo led fico tại vòng xoay ngã sáu Phù Đổng – Ảnh: Nam Long Advertising

6. Cách thức hoạt động của bảng quảng cáo led ngoài trời

Khác với quảng cáo ngoài trời tĩnh chỉ hiện thỉ duy nhất một thông điệp truyền thông. Thì bảng quảng cáo led ngoài trời có thể hiển thị cả về video, hình ảnh động, slide một cách lich hoạt ở trên một màn hình. Đó là thông qua công nghệ điều khiển được lập trình sẵn để phát quảng cáo vào thời gian với thời lượng và tần suất đã được triển khai.

Những thông điệp truyền thông của doanh nghiệp sẽ được phát sóng lần lượt theo cơ chế luân phiên ở một tần suất nhất định. Và mỗi một lần phát sóng sẽ được tính là một spot.

Doanh nghiệp có thể dùng những gói quảng cáo cơ bản. Có thể nâng cấp bằng cách mua thêm thời lượng để có nhiều spot và tần suất phát sóng.

Những màn hình led ngoài trời có thể phát sóng với nhiều định dạng khác nhau. Nhưng tốt nhất là file video MP4.

Hiện nay, đa số những TVC đều là các video chuyển động. Do đó cần thay đổi kích thước sao cho thích hợp với màn hình led là có thể phát sóng được.

Bên cạnh đó nếu doanh nghiệp muốn hiển thị hình ảnh tĩnh. Doanh nghiệp cũng cần chuyển thành dạng video để hiển thị dễ dàng hơn.

7. Hạn chế của màn hình led quảng cáo ngoài trời

Bên cạnh những đặc điểm nổi bật của màn hình led ngoài trời, vẫn còn tồn tại một số hạn chế như là về chi phí. Vì giá màn hình led quảng cáo sẽ đắt hơn nhiều so với các loại hình quảng cáo truyền thống.

Ngoài ra, màn hình led sử dụng để trình chiếu thông điệp dưới dạng hình ảnh, video của nhiều thương hiệu, doanh nghiệp cùng lúc (thời gian hiển thị luân phiên và được sắp xếp theo thứ tự nhất đinh). Bởi vì chiếu nhiều doanh nghiệp với thời gian nhanh, đòi hỏi thiết kế của bạn phải thật sự thu hút và ấn tượng.

màn hình led ngoài trời tại ngã ba vườn mít
Màn hình led ngoài trời tại ngã ba vườn mít – Ảnh: Nam Long Advertising

8. Những lưu ý khi sử dụng màn hình led ngoài trời

Mặc dù màn hình led ngoài trời có độ bền cao, khả năng chống ẩm, chống nước, bụi rất tốt, nhưng khi sử dụng cần phải chú ý đến một số điều sau:

Các module led có khả năng chống nước và mặt sau của màn hình led là thiết bị card nhưng bộ nguồn lại không chống được nước. Vì vậy, cần phải gia công chống nước tốt ở phần mặt sau.

Những module led ngoài trời không chống được tác động vật lý mạnh nên cần phải hạn chế va đạp với phần mặt của module.

Khách hàng không được tự ý điều chỉnh các thông số kỹ thuật thông số màn hình hay tự ý cài đặt, tháo dỡ các thiết bị khi chưa được sự đồng ý của nhà cung cấp.

Bảng quảng cáo led tại ngã tư Nguyễn Thị Minh Khai – CMT8 – Ảnh: Nam Long Advertising

9. Nam Long ADV – tự hào đơn vị chuyên cung cấp màn hình led quảng cáo ngoài trời uy tín, chất lượng 

Nam Long ADV tự hào là công ty chuyên cung cấp dịch vụ màn hình led ngoài trời với chi phí hợp lý, dịch vụ tận tâm, hỗ trợ tận tình. Ngoài ra hiện nay chúng tôi đang có chương trình trợ giá mùa dịch với chiết khấu ưu đãi dành cho các doanh nghiệp khi đồng hành cùng chúng tôi.

Bạn không cần lo lắng phải băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu. Dịch vụ cho thuê bảng quảng cáo ngoài trời Nam Long sẽ hỗ trợ từ khâu từ tư vấn thực thi đến bảo hành sản phẩm sau chiến dịch.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ và báo giá mới nhất !

liên hệ quảng cáo ooh

✅ CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG QUẢNG CÁO NAM LONG
⏩ Số 28 đường số 04, Phường Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM
☎ : 0916 095 795
♻ https://chothuebangquangcao.com/

Bài viết liên quan
0916 095 795