Dựng trụ quảng cáo ngoài trời – Nam Long Advertising

Dựng trụ quảng cáo ngoài trời   

     Dựng trụ quảng cáo đã không còn quá xa lạ đối với các chiến dịch quảng bá thương hiệu của các doanh nghiệp. Đặc biệt là dựng các Billboard quảng cáo ngoài trời. Đây là những tấm biển quảng cáo quá quen thuộc đối với chúng ta khi bước chân ra khỏi ngôi nhà của mình và di chuyển trên cung đường hằng ngày để tới văn phòng, công ty. Mặc dù đã xuất hiện từ lâu nhưng hiện nay Billboard quảng cáo vẫn luôn có sức hút cực lớn đối với những doanh nghiệp nhờ vào các ưu điểm hấp dẫn của nó.

1. Billboard quảng cáo là gì?

Billboard quảng cáo là hình thức quảng cáo ngoài trời, sử dụng những tấm biển lớn để truyền tải thông điệp quảng cáo của doanh nghiệp. Thông điệp ở đây có thể được biểu thị bằng ngôn từ, khẩu hiệu, có thể được thể hiện bằng hình ảnh sống động, ấn tượng sao cho thích hợp với tấm biển quảng cáo đó, với mục đích thu hút càng nhiều sự chú ý càng tốt.

Khi dựng trụ quảng cáo ở các vị trí như ngã tư đông người qua lại, ven đường cao tốc, ven những con đường đông đúc, trên những toà nhà cao ốc,…với kích cỡ của biển quảng cáo không cố định mà phụ thuộc vào cấu trúc của từng địa điểm đặt nó thì dễ dàng tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

2. Đặc điểm của Billboard quảng cáo ngoài trời

2.2. Kết cấu của Billboard quảng cáo ngoài trời

Khi dựng trụ quảng cáo cần đảm bảo các cột trụ chắc chắn, chân cột được chôn sâu dưới đất và đổ bê tông nhằm đảm bảo chịu được sức nặng của biển, đồng thời chịu được tác động của gió lớn và những tác động xấu của thời tiết.

Billboard quảng cáo ngoài trời có khung đỡ biển làm bằng sắt, được hàn thành các ô vuông nhỏ để căng bạt quảng cáo. Mặt biển được in phun bạt Hiflex chất lượng cao giúp hình ảnh quảng cáo luôn sắc nét và tránh bị mờ chữ hay phai màu khi chịu ảnh hưởng của nắng mưa thất thường.

Ngoài ra, biển quảng cáo Billboard được chiếu sáng nhờ bộ đèn metal, giúp Billboard nổi bật và được nhìn thấy vào ban đêm, có thể lắp từ 8 – 12 bộ đèn tùy kích cỡ của biển quảng cáo Billboard.

Billboard quảng cáo ngoài trời tại vòng xoay Nguyễn Tát Thành, Qui Nhơn

Billboard quảng cáo ngoài trời tại vòng xoay Nguyễn Tất Thành, Qui Nhơn – Ảnh: Nam Long Advertising

2.2. Kích thước và chiều cao của Billboard quảng cáo

Billboard quảng cáo được xếp vào loại hình biển quảng cáo tấm lớn (hay còn được gọi là biển tầm cao) vì sở hữu kích thước lớn và độ cao khủng.

Bảng quảng cáo có diện tích một mặt từ 40m2 trở lên. Theo yêu cầu kỹ thuật đối với bảng Billboard thì kích thước Billboard có thể dao động từ 40 – 100 (huyện lộ), từ 90 – 120 (tỉnh lộ) và từ 120 – 200 (quốc lộ).

Chiều cao tối thiểu từ mặt đường tới mép dưới của Billboard quảng cáo dao động từ 8 – 15 mét (ngoại thành) và dưới 10 mét (khu vực nội thành)

Khi dựng trụ quảng cáo cần tìm hiểu rõ quy định, kích thước của bảng quảng cáo. Thường thì Billboard quảng cáo ngoài trời ở trong nội thành có kích thước và chiều cao nhỏ hơn so với ngoại thành hay trên đường cao tốc, quốc lộ hay đường ra sân bay… Bởi lẽ khu vực nội thành đất chật người đông mà việc xây lắp Billboard thì cần khá phức tạp, bản thân kết cấu của Billboard cũng bao gồm nhiều thành phần, nếu xây lắp biển quá lớn sẽ ảnh hưởng tới mỹ quan đô thị cũng như khả năng an toàn với không gian xung quanh đó.

Billboard quảng cáo ngoài trời tại vòng xoay Ngô Quyền

Billboard quảng cáo ngoài trời tại vòng xoay Ngô Quyền – Ảnh: Nam Long Advertising

3. Các hình thức biển billboard quảng cáo ngoài trời

3.1. Billboard quảng cáo 2 mặt

Billboard quảng cáo 2 mặt có nghĩa là doanh nghiệp sẽ thể hiện được hình ảnh ấn phẩm truyền thông ở cả hai mặt khung kim loại có hình hộp chữ nhật. Đây cũng là loại biển quảng cáo thường thấy nhất hiện nay và rất dễ thu hút sự chú ý của người xem từ cả hai hướng đường di chuyển ngược chiều.

Billboard quảng cáo ngoài trời 2 mặt tại trục đường Quang Trung

Billboard quảng cáo ngoài trời 2 mặt tại trục đường Quang Trung – Ảnh: Nam Long Advertising

3.2. Billboard quảng cáo 3 mặt

Giống như phiên bản nâng cấp của loại biển 2 mặt, Billboard quảng cáo 3 mặt sẽ có sự khác biệt lớn nhất ở phần khung kim loại là hình hộp tam giác đều. Doanh nghiệp có thể quảng bá cho cùng lúc 3 nội dung, hình ảnh khác nhau với các hướng quan sát cực kì đa dạng, mang lại sự mới mẻ và gây ấn tượng cực tốt cho người đi đường.

Billboard quảng cáo ngoài trời 3 mặt

Billboard quảng cáo ngoài trời 3 mặt – Nam Long Advertising

3.3.. Biển lật 3 mặt Trivision Billboard

Là loại biển cũng bao gồm phần trụ chống, nâng đỡ bên trên là hệ thống khung quảng cáo nhưng không sử dụng bạt Hiflex căng bên ngoài mà là các thang kim loại tam giác xếp sát nhau. Nhờ vào mô tơ gắn bên trong biển mà các thanh tam giác sẽ chuyển động dần dần để hiển thị lần lượt các nội dung quảng cáo (tối đa là 3 hình ảnh) trong một khoảng thời gian nhất định.Biển lật 3 mặt Trivision Billboard

Biển lật 3 mặt Trivision Billboard – Nam Long Advertising

3.4. Biển quảng cáo LED

Hay cũng chính là màn hình LED quảng cáo ngoài trời nhưng không được ốp trên bề mặt của tòa nhà mà được dựng trên cột trụ chống, thoạt nhìn có hình dáng rất giống với biển quảng cáo Billboard. Màn hình LED này vẫn có chức năng phát sóng xen kẽ video clip từ 15 – 30s của nhãn hàng trong suốt thời gian hoạt động (trung bình khoảng 120 spot/ngày, 3600 spot/tháng).

Màn hình led tại vòng xoay Lý Thái Tổ

Màn hình led tại vòng xoay Lý Thái Tổ – Ảnh: Nam Long Advertising

4. Chức năng của billboard quảng cáo ngoài trời

– Lợi ích của quảng cáo Billboard đã được chứng minh qua nhiều thập kỷ ở các lãnh địa khác nhau trên toàn thế giới. Một chiến dịch quảng bá tốt với nội dung thu hút có thể giúp thương hiệu đạt được những lợi ích dưới đây:

– Tăng nhận diện thương hiệu: Phạm vi hiện diện của quảng cáo billboard là rất lớn. Điều này cho phép quảng cáo của doanh nghiệp tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau từ đó tăng cường khả năng nhận diện thương hiệu với khách hàng.

– Thu hút khách hàng và kích thích chuyển đổi thương hiệu: Quảng cáo tạo ra được thích thú với kích thước lớn, màu sắc nổi bật, nội dung đơn giản,… có thể khiến khách hàng yêu mến thương hiệu, tạo hiệu ứng lan truyền về ý tưởng hay và lôi kéo được nhiều tình cảm từ phía khách hàng với thương hiệu.

– Tăng doanh thu: Quảng cáo billboard sẽ giúp định vị thương hiệu tốt hơn trong tâm trí khách hàng. Điều này giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của thương hiệu này khi có nhu cầu hoặc bắt gặp ngoài đời từ đó thúc đẩy sự tăng trưởng về doanh thu.

– Kết hợp với các hình thức quảng cáo khác tạo chiến dịch marketing toàn diện: Kết hợp đồng thời với các hình thức quảng cáo khác trong một chiến dịch marketing để tạo nên hiệu ứng lặp lại thương hiệu trong tâm trí khách hàng, kích thích tăng cường chuyển đổi từ khách hàng

5. Chi phí quảng cáo billboard quảng cáo ngoài trời

Có thể nói trong các hình thức quảng cáo ngoài trời thì chi phí dựng trụ quảng cáo được đánh giá là khá đắt đỏ, có thể lên tới hàng trăm triệu cho tới hàng tỷ đồng, đặc biệt là những vị trí càng HOT càng đắc địa thì bảng giá quảng cáo Billboard lại càng đắt hơn.

Một số yếu tố có thể tác động tới báo giá của Billboard quảng cáo bao gồm vị trí, kích thước, hiệu ứng sáng tạo và thời gian triển khai.

Vị trí càng đắc địa, càng đông người qua thì chi phí càng cao. Ví dụ như biển Billboard tại sân bay Nội Bài có chi phí rất khủng, lên tới 4 tỷ đồng cho một năm booking. Hoặc biển trong nội thành càng gần với nút giao lớn thì bảng giá càng cao hơn.

Kích thước của Billboard thì ảnh hưởng tới chi phí in ấn, biển càng lớn thì chi phí in bạt Hiflex càng cao, chưa kể tới cần phải thuê nhiều nhân công hơn để triển khai.

Biển càng sáng tạo thì càng tốn nhiều chi phí triển khai hơn, ví dụ như mockup 3D nổi, die-cut hay hiệu ứng đèn nhấp nháy…

Thời gian triển khai càng dài thì được hưởng mức chiết khấu tốt hơn so với triển khai trong thời gian ngắn.

6. Những lưu ý khi triển khai billboard quảng cáo ngoài trời

Để một chiến dịch quảng cáo Billboard diễn ra suôn sẻ và mang lại hiệu quả truyền thông cao, bên cạnh việc nắm rõ những đặc điểm, ưu thế của loại hình quảng cáo này, doanh nghiệp cũng cần lưu ý một số điều sau:

– Lên kế hoạch quảng cáo Billboard ngoài trời chi tiết ngay từ ban đầu

Đối với một chiến dịch quảng cáo Billboard ngoài trời, muốn tiết kiệm được chi phí cũng như thời gian, mà lại thu được kết quả tốt thì doanh nghiệp cần có kế hoạch cụ thể rõ ràng ngay từ ban đầu: lựa chọn vị trí lắp đặt biển quảng cáo ở đâu, triển khai những hình thức quảng cáo Billboard ngoài trời nào thì hợp lý, chạy quảng cáo trong bao lâu, ngân sách dành cho quảng cáo Billboard là bao nhiêu…

– Tuân theo quy định và Luật quảng cáo ngoài trời

Việc lắp đặt biển quảng cáo Billboard cần tuân thủ nghiêm những quy định về Luật quảng cáo ngoài trời, Luật an toàn giao thông và quy hoạch đô thị.

Mẫu thiết kế quảng cáo Billboard không được sử dụng những hình ảnh gây phản cảm, trái với thuần phong mỹ tục, làm mất cảnh quan đô thị. Đối với biển quảng cáo Billboard ngoài trời, trước khi tiến hành thi công lắp đặt phải xin giấy phép quảng cáo ngoài trời của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Trong vòng 30 ngày kể từ khi hồ sơ xin giấy phép quảng cáo ngoài trời được phê duyệt và có hiệu lực, doanh nghiệp cần thực hiện chiến dịch quảng cáo luôn. Giấy phép sẽ mất hiệu lực sau 30 ngày, vì vậy doanh nghiệp cần lên kế hoạch rõ ràng và chi tiết cho chiến dịch quảng cáo.

Lưu ý: Một chiến dịch quảng cáo, dựng trụ quảng cáo ngoài trời cần triển khai tối thiểu từ 3-6 tháng để người tiêu dùng có thể nhận diện, ghi nhớ thương hiệu, từ đó mang lại hiệu quả truyền thông cao cho doanh nghiệp.

– Thiết kế Billboard quảng cáo ngoài trời đẹp và sáng tạo

Doanh nghiệp có thể hướng tới sự độc đáo trong thiết kế maquette quảng cáo, tuy nhiên người đi đường chỉ có khoảng 4-5 giây lướt qua, đặc biệt trên những cung đường rộng thoáng, mọi người có xu hướng đi rất nhanh, vậy nên dù hướng tới sự độc đáo nhưng hình ảnh quảng cáo cũng cần tối giản và tập trung, tránh rườm rà khiến người xem khó tiếp nhận thông tin.

Billboard quảng cáo ngoài trời tại vòng xoay ngã sáu Ngô Mây

Billboard quảng cáo ngoài trời tại vòng xoay Ngã Sáu Ngô Mây – Ảnh: Nam Long Advertising

7. Đơn vị cho thuê, dựng trụ pano quảng cáo ngoài trời chuyên nghiệp toàn quốc – Nam Long Adversiting

Nam Long ADV đã có hơn 10 năm kinh nghiệm sản xuất, thi công cho thuê và dựng trụ quảng cáo trên toàn quốc. Chúng tôi cung cấp dịch vụ quảng cáo trọn gói từ A-Z. Bao gồm: tư vấn, thiết kế, in ấn, sản xuất và thi công, bảo hành. Với giá thành cạnh tranh nhất thị trường. Đội ngũ chuyên nghiệp, quy trình nhanh chóng hỗ trợ khách hàng 24/7.

– Nam Long ADV hiện đang có danh sách hàng ngàn vị trí đặt bảng quảng cáo đắc địa. Và tập trung ở các khu vực có lưu lượng giao thông đông đúc. Để đảm bảo hiệu quả hiển thị, tiếp cận khách hàng ấn tượng.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ và báo giá mới nhất!

liên hệ quảng cáo ooh

✅  CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG QUẢNG CÁO NAM LONG

⏩ Số 28 đường số 04, Phường Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM

☎ : 0916 095 795

♻ https://chothuebangquangcao.com/

♻ https://billboardquangcao.com/

Bài viết liên quan
0916 095 795