Những lưu ý khi triển khai bảng quảng cáo ngoài trời

Bảng quảng cáo ngoài trời đang là hình thức quảng cáo hiện đại mà tất cả các doanh nghiệp đang lựa chọn sử dụng. Mang đến cho doanh nghiệp khả năng thu hút lượng lớn người đi đường. Tăng khả năng quảng cáo sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu cực kỳ hiệu quả. Vậy lý do nào mà doanh nghiệp lại ưa chuộng hình thức quảng cáo này?

I. Lý do doanh nghiệp ưa chuộng bảng quảng cáo ngoài trời?

Dưới đây là những lý do mà nhiều nhãn hàng thích sử dụng hình thức bảng quảng cáo ngoài trời. Cụ thể là:

1. Xu hướng quảng cáo hiện đại

Hình thức quảng cáo ngoài trời mới, nước ngoài vô cùng phát triển hình thức này. Đã mang đến nhiều lợi ích lớn cho những doanh nghiệp đó. Và trong những năm gần đây, bảng quảng cáo ngoài trời đã dần phát triển trên thị trường Việt Nam. Có rất nhiều hình thức quảng cáo phát triển cho doanh nghiệp lựa chọn để tăng độ phổ biến cho thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ.

2. Bảng quảng cáo ngoài trời tiếp cận khách hàng hiệu quả

Tuy là một hình thức đang phát triển tại Việt Nam, thế nhưng lợi thế mà bảng quảng cáo mang đến cho doanh nghiệp cực kỳ lớn. Đó là khách hàng. Hình thức này giúp tiếp cận “không giới hạn” khách hàng. Đa dạng ở mọi lứa tuổi, giới tính và tần lớp. Mỗi khi di chuyển ở trên đường, đều có thể nhìn thấy tấm biển quảng cáo.

3. Tiếp cận người đi đường 24/24h

Vì đây là hình thức quảng cáo ngoài trời cố định nên bảng quảng cáo luôn luôn ở vị trí đó, không thể di chuyển đến bất kỳ nơi nào dễ dàng. Đặc biệt là bảng quảng cáo ngoài trời ở địa điểm đó trong thời gian dài và bất chấp mọi thời tiết đều ở nơi đó, tiếp cận đến người đi đường. Mỗi khi mà các bạn dừng lại hay ngắm nhìn đường phố đều có thể thấy được tấm biển quảng cáo.

4. Có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau

Biển quảng cáo này không chỉ được sử dụng cho quảng cáo sản phẩm hay dịch vụ mà còn có thể được dùng để quảng bá thương hiệu. Hay thông báo diễn ra các chương trình khuyến mãi,…

5. Bảng quảng cáo ngoài trời giúp xây dựng thương hiệu

Sử dụng bảng quảng cáo ngoài trời vừa giúp quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến người tiêu dùng. Mà còn giúp nhãn hàng quảng bá thương hiệu cực kỳ tốt. Khi mà mọi thông tin của doanh nghiệp đều có mặt trên tấm bảng quảng cáo. Dần dần sẽ in sâu vào tâm trí khách hàng.

=>>> Xem thêm: Bảng quảng cáo ngoài trời uy tín trên toàn quốc

II. Lưu ý về thiết kế bảng quảng cáo ngoài trời

Làm sao để có được thiết kế biể nquarng cáo ngoài trời ấn tượng thì hãy chú ý những yếu tố dưới đây:

1. Hình ảnh, thông điệp trên bảng quảng cáo ngoài trời

Cần dễ đọc, dễ nhớ, tận dụng màu sắc tương phản và chiến thuật tiếp thị cảm xúc để tạo ấn tượng mạnh.

Bảng quảng cáo ngoài trời là một trong những hình thức phổ biến nhất hiện nay giúp thương hiệu tiếp cận và trở nên quen thuộc hơn với khách hàng. Theo thống kê của Hiệp hội Quảng cáo ngoài trời Mỹ (OAAA), 91% người tham gia khảo sát cho biết họ nhớ nội dung quảng cáo chỉ sau vài lần nhìn thấy và 90% cảm thấy thiện cảm với quảng cáo OOH.

Bảng quảng cáo ngoài trời là tất cả loại hình quảng cáo tác động đến người tiêu dùng bên ngoài không gian sống, bao gồm nơi làm việc, mua sắm, đi lại, không gian công cộng… Trong thời đại công nghệ cao, quảng cáo OOH tích hợp thêm những kỹ thuật mới, mang đến các mẫu quảng cáo sống động hơn như hộp đèn, decal xe bus, quảng cáo kỹ thuật số…

2. Vị trí đặt bảng quảng cáo ngoài trời

Bảng quảng cáo ngoài trời thường được đặt tại những vị trí đông người qua lại như ven đường cao tốc, dải phân cách ven đường, không gian mở, vỉa hè, khu vực dành cho người đi bộ, công viên, vườn, tiện nghi giải trí, các tòa nhà công sở, trung tâm thương mại… Để thu hút sự chú ý của người đi đường, quảng cáo ngoài trời thường có màu sắc và hình ảnh bắt mắt, sáng tạo, kích thích trí tò mò của người xem. Nội dung truyền thông cần đơn giản, dễ nhớ để đảm bảo người xem không tốn nhiều thời gian nắm bắt thông điệp.

Đây là giải pháp góp phần giúp tăng nhận diện thương hiệu, gia tăng doanh số, lợi nhuận bán hàng. Điều này đến từ quá trình tiếp nhận thông điệp quảng cáo và gợi nhớ khi khách hàng có nhu cầu mua sắm sản phẩm liên quan.

3. Đa dạng hình thức quảng cáo

Hiện quảng cáo OOH được triển khai với ba hình thức chính, bao gồm quảng cáo tầm cao (billboard, pano), quảng cáo tầm thấp và quảng cáo trên xe bus. Nhờ sự trợ giúp của các kỹ thuật công nghệ như cảm ứng, cảm biến chuyển động… quảng cáo ngoài trời giúp các nhà làm thương hiệu có cơ hội sáng tạo các câu chuyện và thông điệp đi sâu vào tâm trí khách hàng. Trong đó, quảng cáo kỹ thuật số (DOOH) tạo sự tương tác nhiều hơn và là nguồn thu thập dữ liệu hiệu quả. Ngày càng nhiều thương hiệu lớn sử dụng hình thức quảng cáo này.

Bảng quảng cáo tầm cao của Nam Long. Ảnh: Nam Long Media.

5. Cần có lời kêu gọi hành động

Để có những mẫu bảng quảng cáo thành công, doanh nghiệp cần lưu ý một số nguyên tắc. Theo Nam Long, đơn vị có 11 năm kinh nghiệm triển khai quảng cáo ngoài trời, doanh nghiệp cần có một câu chuyện ấn tượng, sáng tạo để nổi bật giữa sự hối hả và nhộn nhịp của giao thông thông thường. Bảng quảng cáo cần truyền tải hoặc chia sẻ lời kêu gọi hành động theo cách thú vị và đáng nhớ. Chiến thuật tiếp thị cảm xúc cần được tận dụng tối đa dựa trên sự hài hước hoặc đồng cảm…

6. Hình ảnh đơn giản ấn tượng

Thông điệp quảng cáo cần ngắn gọn, xúc tích và đơn giản. Các bảng quảng cáo thành công đưa người xem vào một cuộc hành trình ngay cả khi hành trình đó là một cái nhìn thoáng qua chỉ bốn giây trên vô lăng. Hầu hết các thiết kế bảng quảng cáo kể câu chuyện này bằng hình ảnh và thông điệp ngắn gọn, giúp người xem có thể nhớ ngay khi vừa lướt qua.

=>>> Xem thêm: Các hình thức quảng cáo ngoài trời phổ biến hiện nay

7. Chữ bảng quảng cáo ngoài trời cần dễ sử dụng

Quảng cáo cũng cần dễ đọc. Như billboard quảng cáo hay pano quảng cáo tầm cao. Người lái xe hoặc người qua đường chỉ có vài giây để nhìn thoáng qua quảng cáo bảng quảng cáo của bạn. Để đạt được số lượng người xem cao nhất và tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng cao, cần giữ cho thiết kế bảng quảng cáo dễ đọc và dễ hiểu, với font chữ lớn, đậm so với màu nền tương phản, tránh phông chữ hẹp, chữ viết tay, chữ thư pháp…

Trụ quảng cáo LED tầm vừa của Nam Long. Ảnh: Nam Long Media.

8. Màu sắc bắt mắt

Màu sắc bắt mắt cũng là một trong những yếu tố hấp dẫn người xem. Doanh nghiệp nên lựa chọn các màu sắc tương phản thể hiện sự đối lập. Ngoài ra, nếu bảng quảng cáo của bạn ở khu vực nông thôn, hãy tránh màu xanh lá cây, xanh lam và nâu để tránh hòa vào màu của thiên nhiên.

Doanh nghiệp cần nghiên cứu chọn vị trí đặt bảng quảng cáo ngoài trời phù hợp để phát huy tối đa hiệu quả. Ví dụ, bảng quảng cáo của các thương hiệu cao cấp nên được đặt tại khu vực trung tâm các thành phố lớn. Bảng quảng cáo đồ ăn nên đặt gần cửa hàng ăn…

Nam Long, đơn vị cho thuê bảng quảng cáo hàng đầu hiện nay, có thể đáp ứng các yêu cầu về hiệu quả truyền thông từ khách hàng. Đơn vị hiện sở hữu gần 89.000 m2 bảng quảng cáo tại các vị trí trải trên toàn quốc. Các văn phòng đại diện ở các thành phố lớn giúp Nam Long nắm bắt tiềm năng kinh doanh, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp cũng hỗ trợ và tư tấn tận tình khi doanh nghiệp có nhu cầu.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ và báo giá mới nhất!

✅ CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG QUẢNG CÁO NAM LONG
⏩ Số 28 đường số 04, Phường Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM
☎ : 0916 095 795
♻ https://chothuebangquangcao.com/

Bài viết liên quan
0916 095 795