bảng quảng cáo ngoài trời – Quy trình và báo giá 2023

Cho thuê bảng quảng cáo ngoài trời tuy đã xuất hiện từ rất lâu nhưng không thể phủ nhận độ nhận diện của nó là cực kỳ cao. Chắc hẳn các doanh nghiệp đang muốn biết quy trình triển khai một chiến dịch quảng cáo ngoài trời cũng như báo giá của chiến dịch đó. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về quy trình và báo giá bảng quảng cáo ngoài trời mới nhất năm 2023.

1. Bảng quảng cáo ngoài trời là gì?

Bảng quảng cáo ngoài trời là hình thức quảng cáo với mục đích gia tăng độ nhận diện thương hiệu rất tốt với chi phí tiết kiệm hơn với những kênh quảng cáo thông thường. Bảng quảng cáo ngoài trời sẽ làm cho chiến dịch truyền thông của công ty bạn hiệu quả hơn.

Bảng quảng cáo ngoài trời tại Đồng Tháp
Bảng quảng cáo ngoài trời tại Đồng Tháp – Ảnh: Nam Long Advertising

=>>>Xem thêm: Cho thuê bảng quảng cáo ngoài trời Đà Nẵng

2. Các loại bảng quảng cáo ngoài trời

Bảng quảng cáo ngoài trời xuất hiện dưới nhiều vị trí với những hình dạng và kích thước khác nhau. Người ta chia biển quảng cáo ngoài trời thành 2 dạng là: biển quảng cáo tầm cao và biển quảng cáo tầm thấp. Trong đó:
  • Biển quảng cáo tầm cao thường để chỉ những loại bảng quảng cáo tấm lớn bao gồm: billboard quảng cáo, pano quảng cáo, màn hình led quảng cáo ngoài trời…
  • Biển quảng cáo tầm thấp bao gồm những loại hình như: quảng cáo tại nhà chờ xe bus, biển hộp đèn quảng cáo, biển quảng cáo đèn led điện tử,…
Bảng quảng cáo tại ngã tư Trần Phú - Thống Nhất
Bảng quảng cáo tại ngã tư Trần Phú – Thống Nhất – Ảnh: Nam Long Advertising

3. Quy trình triển khai chiến dịch bảng quảng cáo ngoài trời

3.1. Nghiên cứu thị trường trước khi lựa chọn quảng cáo ngoài trời

Để tiến hành triển khai một chiến dịch truyền thông cho thương hiệu với hình thức quảng cáo ngoài trời. Đầu tiên, doanh nghiệp nên nghiên cứu kỹ thị trường được chọn lựa để triển khai, từ đó cân đối và ra các quyết định thật phù hợp, hạn chế tình trạng vừa không đạt được hiệu quả cao mà còn tốn chi phí ngân sách. Dưới đây là 3 yếu tố doanh nghiệp nên quan tâm đó là:

– Nghiên cứu thị hiếu của khách hàng tiềm năng: Chắc chắn đây là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất trước khi lên kế hoạch quảng cáo. Xác định được đối tượng khách hàng và nhu cầu của họ thì doanh nghiệp cũng biết được sản phẩm, dịch vụ của mình đang cần tiếp cận đến ai, họ thường xuất hiện tại khu vực nào nhất… để tập trung tiếp cận.

Phân tích các đối thủ cạnh tranh: Bất kể trong lĩnh vực nào cũng có rất nhiều nhãn hàng cùng hoạt động và cạnh tranh cực kỳ gay gắt, để có thể chiếm lĩnh thị phần và có một chỗ đứng nhất định trong tâm trí của người tiêu dùng. Có câu “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”, doanh nghiệp cần tìm hiểu và phân tích kĩ lưỡng đối thủ của mình là ai, họ đang chạy những chiến dịch quảng cáo nào để rút kinh nghiệm và làm cho chúng sáng tạo hơn nữa.

Bảng quảng cáo ngoài trời tại ngã tư Âu Cơ
Bảng quảng cáo ngoài trời tại ngã tư Âu Cơ – Ảnh: Nam Long Advertisng

3.2. Xác định mục đích chính của chiến dịch  

Trước khi triển khai một chiến dịch quảng cáo ngoài trời hay bất kỳ một hình thức nào, chúng ta đều cần phải xác định mục đính chính của chiến dịch đó. Dù cho đó là dự án nhỏ đi chăng nữa, cũng cần phải đưa ra mục đính chính đó là đưa thương hiệu phủ sóng được rộng rãi khách hàng, không chỉ ở một khu vực mà còn ở nhiều khu vực hơn nữa. Bởi các chiến dịch quảng cáo ngoài trời được tiến hành ở bên ngoài không gian sống nên dễ dàng tiếp cận được nhiều khách hàng.

Khi dùng hình thức bảng quảng cáo ngoài trời sẽ dễ dàng giúp hình ảnh thương hiệu của bạn in sâu vào tâm trí của người đi dường, làm cho họ phải nhìn và ghi nhớ một cách thật tự nhiên mà không gây ra cảm giác khó chịu hoặc chuyển kênh được như khi xem tivi, máy tính. Bên cạnh đó, mỗi chiến dịch sẽ được diễn ra trong khoảng thời gian nhất định tuỳ thuộc vào hợp đồng của hai bên từ khoảng 1 tháng đến cả năm. Chính vì thế khách hàng sẽ quan sát được nhiều lần và nhớ đến lâu hơn.

Cho thuê bảng quảng cáo tại công viên Nhật Lệ - Quảng Bình
Bảng quảng cáo tại công viên Nhật Lệ – Quảng Bình – Ảnh: Nam Long Advertising

3.3. Lập kế hoạch quảng cáo ngoài trời chi tiết

Sau khi đã xác định được những yếu tố trên, bước cuối cùng đó là doanh nghiệp sẽ phối hợp với đơn vị quảng cáo để lập nên kế hoạch quảng cáo ngoài trời với đầy đủ những công đoạn từ A – Z, cụ thể là:

– Lựa chọn hình thức quảng cáo, địa điểm và thời gian triển khai sao cho thích hợp.

– Xin giấy phép quảng cáo từ những cơ quan chính quyền. >>>Tham khảo: Quy trình xin phép pano quảng cáo ngoài trời

– Hai bên kí kết hợp đồng, thống nhất các điều khoản sẽ thực hiện.

– Thiết kế maquette quảng cáo, in demo để chốt bản cuối cũng như chỉnh sửa những chi tiết cuối cùng.

– Đơn vị quảng cáo in maquette theo số lượng đã định và tiến hành thi công lên bảng quảng cáo.

– Doanh nghiệp sẽ nghiệm thu chất lượng thi công qua hình ảnh, video và giám sát thực tế.

– Đơn vị quảng cáo có trách nhiệm bảo hành chất lượng maquette trong suốt thời gian diễn ra chiến dịch quảng cáo.

Kế hoạch quảng cáo ngoài trời càng hoàn chỉnh, càng chi tiết bao nhiêu thì quá trình thực thi dự án sẽ càng dễ dàng và thuận lợi bấy nhiêu vì doanh nghiệp đã nắm được những khâu phải làm những gì cũng như có sự chuẩn bị trước cho những tình huống sẽ xảy ra.

Cho thuê bảng quảng cáo tại Bắc Giang
Bảng quảng cáo tại Bắc Giang – Ảnh: Nam Long Advertising

3.4. Tiến hành triển khai chiến dịch bảng quảng cáo ngoài trời đúng kế hoạch

Sau khi đã hoàn thành các bước ở trên và đã có kế hoạch quảng cáo chi tiết, doanh nghiệp có thể triển khai và thực thi chiến lược như kế hoạch cùng với sự đồng hành của bên cung cấp dịch vụ quảng cáo ngoài trời. Sở dĩ doanh nghiệp nên có sự hợp tác mà không nên tự thực hiện chiến dịch vì công ty quảng cáo là đơn vị thường xuyên cập nhật thông tin mới nhất, cũng như đã có kinh nghiệm triển khai rất các dự án trên thị trường.

Quá trình thực thi một chiến dịch sẽ gồm các bước chính như sau:

– Thiết kế maquette quảng cáo ngoài trời hấp dẫn, ấn tượng: Doanh nghiệp nên chú trọng sử dụng các nội dung, hình ảnh quan trọng nhất, nên sáng tạo và đổi mới để mang lại hiệu ứng tốt hơn.

Tiến hành in ấn, sản xuất maquette tại xưởng: Sau khi hai bên đã chốt được maquette lần cuối, đơn vị quảng cáo sẽ bắt tay vào in ấn số lượng như đã thống nhất với nhau, tốc độ nhanh hay chậm sẽ tùy thuộc vào xưởng có nhiều đơn hay không, do đó cần cân nhắc in sớm.

– Triển khai thi công maquette lên vị trí, bề mặt quảng cáo phù hợp: Đội ngũ thi công của đơn vị quảng cáo sẽ tiến hành đưa maquette quảng cáo lên bề mặt sao cho chuẩn nhất, có báo cáo hình ảnh, video nghiệm thu cho khách hàng.

– Thường xuyên bảo hành, kiểm tra chất lượng maquette quảng cáo ngoài trời: Trong suốt quá trình triển khai, maquette quảng cáo sẽ thường xuyên được kiểm tra và bảo hành chất lượng nếu như gặp sự cố không mong muốn.

Màn hình led ngoài trời tại ngã tư Nguyễn Thị Minh Khai – CMT8 – Ảnh: Nam Long Advertising

4. Những yếu tố chi phối báo giá cho thuê bảng quảng cáo ngoài trời

Báo giá cho thuê biển quảng cáo ngoài trời trọn gói sẽ được hoạch định bằng những khoản chi phí như sau:

4.1. Giá cho thuê vị trí đặt biển quảng cáo

Phụ thuộc vào lượng người tham gia giao thông khu vực đặt bảng, tầm nhìn, cơ sở hạ tầng xung quang… Ví dụ đối với những khu vực là ngã ba, ngã tư, vòng xoay hay khu đông dân cư qua lại thì giá thuê sẽ cao hơn những khu vực khác. Và bảng giá quảng cáo ngoài trời ở những thành phố lớn cũng sẽ cao hơn những tỉnh thành nhỏ.

Bảng quảng cáo Led tại Tòa nhà Maseco
Màn hình Led tại Tòa nhà Maseco – Ảnh: Nam Long Advertising

4.2. Giá sản xuất

Tùy thuộc vào chất liệu, kỹ thuật in ấn, kích thước biển in. Với biển quảng cáo tấm lớn ngoài trời, bạt Hiflex hay decal in PP được ưu tiên bởi giá thành rẻ, độ bền cao. Cùng những loại biển hiệu có thể dùng chất liệu cao cấp hơn như: Alu, Mica, đèn Led,…

Bảng quảng cáo led tại Ngã ba Phan Bội Châu – Lê Lợi
Bảng quảng cáo led tại Ngã ba Phan Bội Châu – Lê Lợi

4.3. Chi phí thi công

Tùy vào độ khó, kỹ thuật thi công mà giá bảng quảng cáo ngoài trời khác nhau ở mỗi loại. Ví dụ như thi công billboard đòi hỏi kỹ thuật cao hơn, đảm bảo độ an toàn nên giá sẽ đắt hơn loại biển ốp tường.

BẢNG QUẢNG CÁO LED FICO TẠI LOTTE Mart Quận 7
BẢNG QUẢNG CÁO LED FICO TẠI LOTTE Mart Quận 7 – Ảnh: Nam Long Advertising

4.4. Chi phí bảo hành biển

Với những loại biển in bạt, in decal, cần có công tác quản lý, bảo hành maquette hay thay mới khi tới hạn định kỳ (thường là 6 tháng trở lên). Màn hình led quảng cáo tiết kiệm được khoản chi phí này do được điều khiển bằng hệ thống từ bên trong, màn hình cũng chống nước, chống bụi tốt.

Trụ pano quảng cáo tại Cầu Rồng
Trụ pano quảng cáo tại Cầu Rồng – Ảnh: Nam Long Advertising

5. Báo giá cho thuê bảng quảng cáo ngoài trời  

Do vậy, chi phí quảng cáo ngoài trời không có bất cứ một định mức chung nào và được thay đổi thông qua rất nhiều yếu tố. Điều đó sẽ dẫn tới việc báo giá cho thuê biển quảng cáo ngoài trời sẽ chỉ chính xác khi được xem xét ở từng vị trí, tuỳ thuộc theo từng yêu cầu nhất định của nhãn hàng.

Mặc dù vậy, để những nhà đầu tư có thể tham khảo, hình dung phần nào về chi phí quảng cáo billboard, giá biển quảng cáo pano, màn hình led hoặc biển chợ, Nam Long Adverising có thể áng chừng mức dao động như sau:

  • Bảng giá quảng cáo billboard: 35.000 USD – 100.000 USD/vị trí/năm
  • Báo giá Pano quảng cáo ngoài trời: 20.000 USD – 55.000 USD/vị trí/năm
  • Bảng giá màn hình Led quảng cáo ngoài trời: 10.000 – 20.000 USD/màn hình/tháng (Áp dụng chạy quảng cáo 30s/spot với thời lượng 1h/ngày)
  • Báo giá quảng cáo biển chợ: 5.000 USD – 20.000 USD/vị trí/năm
Cho thuê bảng quảng cáo ngoài trời tại huyện châu thành
Cho thuê bảng quảng cáo ngoài trời tại huyện châu thành – Ảnh: Nam long Advertising

Xem thêm:  Báo giá bảng quảng cáo ngoài trời tại cao tốc Long Thành – Dầu Giây

6. Nam Long ADV – tự hào đơn vị chuyên cung cấp pano quảng cáo ngoài trời uy tín, chất lượng 

Nam Long ADV tự hào là công ty chuyên cung cấp dịch vụ bảng quảng cáo ngoài trời với chi phí hợp lý, dịch vụ tận tâm, hỗ trợ tận tình. Ngoài ra hiện nay chúng tôi đang có chương trình trợ giá mùa dịch với chiết khấu ưu đãi dành cho các doanh nghiệp khi đồng hành cùng chúng tôi.

Bạn không cần lo lắng phải băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu. Dịch vụ cho thuê bảng quảng cáo ngoài trời Nam Long sẽ hỗ trợ từ khâu từ tư vấn thực thi đến bảo hành sản phẩm sau chiến dịch.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ và báo giá mới nhất!

✅ CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG QUẢNG CÁO NAM LONG
⏩ Số 28 đường số 04, Phường Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM
☎ : 0916 095 795
♻ https://chothuebangquangcao.com/

Bài viết liên quan
0916 095 795