Quy trình xin phép pano quảng cáo ngoài trời

Trước khi quy hoạch một loại hình quảng cáo nào không chỉ riêng pano quảng cáo ngoài trời. Doanh nghiệp cũng cần được cấp phép thì mới triển khai chiến dịch. Các thủ tục xin cấp giấy phép được thực hiện rất kỹ càng và nghiêm ngặt. Nên cần phải có kiến thức về pháp luật cấp phép quảng cáo ngoài trời. Dưới đây, Nam Long Advertising sẽ cung cấp quy trình xin phép pano quảng cáo ngoài trời để doanh nghiệp hạn chế rủi ro về tài chính cũng như hiệu quả chiến dịch.

1. Pano quảng cáo ngoài trời là gì?

Pano quảng cáo ngoài trời là một trong những hình thức bảng quảng cáo tấm lớn đang xuất hiện rất nhiều trên đường phố. Chúng xuất hiện ở những địa điểm trọng điểm, khu vực đông đúc. Vật liệu sử dụng thường là Hiflex in phun. Đối với những mẫu quảng cáo ban đêm sẽ sử dụng đèn led hay đèn pha chiếu sáng.

pano quảng cáo
Pano quảng cáo ngoài trời

=>>> Xem thêm: Pano quảng cáo là gì?

2. Tại sao phải xin giấy phép pano quảng cáo ngoài trời

Trước khi thiết kế và thi công bất kỳ hình thức quảng cáo ngoài trời nào. Cần phải xin cấp giấy phép theo đúng quy định của pháp luật. Điều này sẽ được quy định theo luật quảng cáo và nghị định 181/2013/NĐ-CP.

Khi có nhu cầu xin giấy phép quảng cáo phải làm đơn xin cấp phép và gửi đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Mục đích nhằm bày tỏ nguyện vọng của các cá nhân, tổ chức và là căn cứ để cơ quan thẩm quyền xem xét có được thi công hoạt động hay không.

Nếu khi thực hiện hoạt động quảng cáo ngoài trời mà không xin cấp giấy phép sẽ được xem là vi phạm pháp luật theo quy định tại nghị định 158/2913/NĐ-CP đối với hành vi không xin giấy phép quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ đặc biệt. Nếu vi phạm mức phạt có thể từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng. Bên cạnh đó, ở nhiều trường hợp khác nhau sẽ có mức xử phạt khác nhau được quy định từ Điều 68 đến điều 78 Nghị định 159/2013/NĐ-CP.

3. Nội dung và nguyên tắc quy hoạch pano quảng cáo

Kế hoạch quảng cáo ngoài trời phải xác định được địa điểm, kích  thước, kiểu dáng, chất lượng, số lượng những phương tiện quảng cáo trên đường tỉnh lộ, quốc lộ, huyện lộ; trong nội thị, nội thành.

Việc xây dựng quy hoạch quảng cáo ngoài trời cần phải tuân thủ những nguyên tắc cơ bản dưới đây:

– Đảm bảo đúng quy định của pháp luật về quảng cáo, xây dựng, giao thông và quy định khác của pháp luật có liên quan.

– Phù hợp với quy hoạch xây dựng tại địa phương, đảm bảo mỹ quan đô thị, an toàn giao thông và trật tự an toàn xã hội.

– Đảm bảo được tính ổn định, minh bạch công khai và khả thi.

– Bảo đảm sự thống nhất, hài hòa giữa những địa phương tại điểm tiếp giáp trên trục đường quốc lộ, tỉnh lộ.

– Ưu tiên kế thừa vị trí quảng cáo phù hợp với quy hoạch đã có trước. Trong trường hợp thực hiện hoặc điều chỉnh quy hoạch gây thiệt hại cho tổ chức, cá nhân thì cơ quan phê duyệt quy hoạch có trách nhiệm tổ chức đền bù theo quy định của pháp luật.

– Lấy ý kiến của tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động quảng cáo và nhân dân.

quy định pano quảng cáo ngoài trời
Nguyên tắc quy hoạch pano quảng cáo

Xem chi tiết: Quy trình xây dựng trụ pano quảng cáo

4. Thủ tục xin cấp phép pano quảng cáo

Khi tiến hành thủ tục xin cấp phép pano quảng cáo ngoài trời, các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp cần phải tìm hiểu nhiều giấy tờ để chuẩn bị. Những loại giấy tờ cần có khi làm thủ tục xin cấp phép pano quảng cáo được quy định tại Điều 29 Luật quảng cáo 2012:

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép quảng cáo ngoài trời (theo mẫu chung).
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ quảng cáo (với những doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ quảng cáo).
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh ngành nghề, hàng hóa (với các cá nhân hoặc doanh nghiệp tự quảng cáo).
 • Bản sao công chứng giấy đăng ký chất lượng hàng hóa hay giấy tờ tương tự để chứng thực về chất lượng hàng hóa.
 • Bản sao công chứng hợp đồng thuê vị trí quảng cáo giữa đơn vị xin giấy phép và đơn vị sở hữu địa điểm lắp đặt biển.
 • Mẫu thiết kế chính xác về màu sắc, tỉ lệ các kích thước thực của biển quảng cáo và phải có đóng dấu của đơn vị đã cấp phép cho bản thiết kế này.
 • Đối với doanh nghiệp thuê công ty dịch vụ quảng cáo, cần nộp thêm bản sao công chứng hợp đồng hợp tác.
 • Văn bản thẩm định của cơ quan có thẩm quyền về kết cấu, kỹ thuật xây dựng bảng, biển quảng cáo với đơn vị kinh doanh xin cấp giấy phép quảng cáo.

5. Quy trình xin phép pano quảng cáo ngoài trời

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ thủ tục hồ sơ xin giấy phép quảng cáo ngoài trời. Tiếp theo, các công ty, doanh nghiệp, cá nhân cần phải tuân thủ theo một quy trình nhất định. Quy trình xin phép pano quảng cáo ngoài trời gồm các bước dưới đây:

Bước 1: Hoàn thiện giấy tờ, hồ sơ và gửi trực tiếp tới tổ tiếp nhận hồ sơ của Sở văn hóa – Thông tin tỉnh thành nơi đặt bảng quảng cáo

Bước 2: Sau khi nhận được phản hồi bộ cơ quan chức năng có thẩm quyền. Các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp cần bổ sung giấy tờ bị thiếu và thực hiện hoàn chỉnh lại trong trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ.

Bước 3: Với hồ sơ hợp lệ thì công ty, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân cần nhận phiếu hẹn của cán bộ tiếp nhận hồ sơ.

quy trình xin phép pano quảng cáo
Xin cấp phép pano quảng cáo đúng quy trình

6. Thời hạn giải quyết hồ sơ, thủ tục xin phép pano quảng cáo

Những thủ tục hồ sơ xin cấp phép hợp lệ thì thời gian xử lý khoảng 10 ngày từ ngày nhận. Sở Văn hoá – Thông tin sẽ có trách nhiệm xem xét, giải quyết và cấp phép cho doanh nghiệp. Đối với những trường hợp hồ sơ không hợp lệ. Cán bộ cơ quan có thẩm quyền của sở này sẽ gửi văn bản nêu rõ lý do hồ sơ bị từ chối đến doanh nghiệp.

7. Chi phí đăng ký xin giấy phép pano quảng cáo

Với các pano quảng cáo có kích thước khác nhau thì lệ phí làm hồ sơ xin giấy phép sẽ khác nhau. Vì vậy các cá nhân, công ty, doanh nghiệp cần phải nắm rõ. Những điều này được quy định tại Thông tư 64/2008/TT-BTC như sau:

 • Diện tích từ dưới 10m2 : 100.000đ/giấy phép/bảng, biển
 • Diện tích từ 10m2 – dưới 2m2: 200.000đ/giấy phép/bảng, biển
 • Diện tích từ 20m2- dưới 30m2: 400.000đ/giấy phép/bảng, biển
 • Diện tích từ 30m2 – dưới 40m2: 500.000đ/giấy phép/bảng, biển
 • Quảng cáo trên pano quảng cáo hay những hình thức tương tự có diện tích từ 40m2 trở lên có lệ phí là: 600.000đ/ giấy phép/ bảng, biển.

>>>Tham khảo: Thi công pano quảng cáo ngoài trời

8. Dịch vụ xin phép quảng cáo ngoài trời của Nam Long ADV

Chúng ta có thể thấy, việc xin cấp giấy phép pano quảng cáo khá là phức tạp. Phải làm rất nhiều giấy tờ và những yêu cầu liên quan. Vì vậy, các cá nhân, doanh nghiệp và công ty phải chuẩn bị thật kỹ. Tránh các trường hợp gây cản trở cho quy hoạch quảng cáo ngoài trời khi làm hồ sơ.

Để giải quyết suôn sẻ những công việc này. Doanh nghiệp có thể thuê những đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo ngoài trời uy tín, chất lượng

Nam Long Advertising tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ pano quảng cáo ngoài trời uy tín, chất lượng. Khi khách hàng sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Khách hàng sẽ không lo lắng về thủ tục xin cấp giấy phép quảng cáo ngoài trời. Bởi Nam Long Advertising sẽ thực hiện thủ tục xin giấy phép quảng cáo ngoài trời một cách nhanh chóng, chi phí tiết kiệm nhất.

Giống như những hoạt động kinh doanh khác. Việc xin giấy phép quảng cáo ngoài trời là cực kỳ cần thiết và bắt buộc. Đặc biệt đối với những doanh nghiệp hay cá nhân muốn triển khai chiến dịch quảng cáo ngoài trời. Thủ tục này khá phức tạp, đòi hỏi doanh nghiệp phải có sự chuẩn bị cả về vật chất lẫn kiến thức pháp luật để xin được giấy phép một cách dễ dàng.

Bạn không cần lo lắng phải băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu. Dịch vụ cho thuê bảng quảng cáo ngoài trời Nam Long sẽ hỗ trợ từ khâu từ tư vấn thực thi đến bảo hành sản phẩm sau chiến dịch.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ!

liên hệ quảng cáo ooh

✅ CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG QUẢNG CÁO NAM LONG
⏩ Số 28 đường số 04, Phường Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM
☎ : 0916 095 795
♻ https://chothuebangquangcao.com/

Bài viết liên quan
0916 095 795