Quy định về treo quảng cáo phướn

Quảng cáo phướn là một trong những hình thức quảng cáo ngoài trời được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Tuy hình thức này được treo trong khoảng thời gian ngắn nhưng hiệu quả truyền thông mang lại khá cao và dễ dàng tiếp cận được đông đảo khách hàng. Tuy nhiên, khi triển khai chiến dịch quảng cáo phướn doanh nghiệp cần hiểu rõ quy định về treo quảng cáo phướn. Bởi vì nếu thực thi sai quy định gây cản trở cho chiến dịch quảng cáo và có thể bị cơ quan chức năng phạt. 

1. Tổng quan về quảng cáo phướn

1.1. Quảng cáo phướn là gì?

Quảng cáo phướn còn được gọi là cờ phướn quảng cáo, đây là một dạng treo băng rôn quảng cáo ngoài trời. Nội dung của quảng cáo phướn sẽ được in trên cờ và có dạng hình chữ nhật, được treo theo chiều dọc. Các phướn sẽ được treo trên những cột đèn, giá đỡ, thân cây…

Phướn thường được chia thành hai loại chính:

 • Quảng cáo phướn giúp quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp.
 • Phướn dùng với mục đích tuyên truyền sự kiện, chính sách, văn hóa của nước nhà (phướn sẽ được nẹp bởi khung kim loại).
Quảng cáo phướn ngoài trời – Nam Long Advertising

Xem thêm: Bảng quảng cáo ngoài trời xu hướng năm 2023

1.2. Vai trò của quảng cáo phướn trong chiến dịch truyền thông

Đối với tất cả loại hình quảng cáo ngoài trời nói chung, quảng cáo phướn nói riêng đều có mục đích là quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp tiếp cận được nhiều khách hàng. 

Nhiều doanh nghiệp sẽ sử dụng phướn quảng cáo để quảng bá các sản phẩm, dịch vụ trong thời gian ra mắt thương hiệu, một sản phẩm mới hay chương trình khuyến mãi… để thu hút được sự chú ý của người tiêu dùng.

Các phướn quảng cáo được treo dọc khắp tuyến đường, đặc biệt tại thành phố Hồ Chí Minh có nhiều dân cư tập trung đông đúc. Do đó, nhiều doanh nghiệp chú trọng vào việc treo quảng cáo phướn hơn. Cờ phướn quảng cáo cũng dễ dàng tạo được sự chú ý khi nó hiển thị trực tiếp vào mắt người đi lại mà không cần làm gì.

quảng cáo phướn theo quy định nào
Quảng cáo phướn trong chiến dịch truyền thông

2. Quy định về treo quảng cáo phướn

2.1. Số lượng

Hiện nay, tùy theo quy định về việc treo phướn của từng địa phương số lượng phướn treo sẽ được triển khai treo sao cho phù hợp với quy dịnh của địa phương dự kiến treo. Nam Long Advertising sẽ tư vấn cho doanh nghiệp số lượng phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

2.2. Kích thước

– Có rất nhiều loại phướn với kích thước khác nhau. Kích thước quy định treo phướn với chiều rộng là 0.8m, cao từ 2m đến 2.5m.

2.3. Thời gian treo

Theo quy định tại Điều 27 Luật Quảng cáo năm 2012 thì thời gian treo phướn tối đa là 15 ngày.

2.4. Địa điểm treo

– Địa điểm treo phải nằm trong quy hoạch quảng cáo ngoài trời đã được cho phép (Điều 27 luật quảng cáo 2012).

– Nếu triển khai ở những địa bàn chưa có hệ thống các cột để treo phướn theo quy hoạch. Sau khi được cấp phép, các cá nhân, tổ chức phải liên hệ tới phòng Văn hóa và Thông tin tại địa phương để xác định vị trí treo quảng cáo phướn cho thích hợp.

2.5. Nội dung trên phướn

– Theo điều 18 và 19 của luật quảng cáo năm 2012 quy định nội dung của phướn quảng cáo phải là chữ tiếng Việt, trừ những trường hợp dưới đây:

 • Tên thương hiệu, khẩu hiệu của doanh nghiệp là từ ngữ quốc tế, tiếng nước ngoài thì không thể thay bằng tiếng Việt.
 • Trang thông tin điện tử, ấn phẩm được xuất bản tiếng nước ngoài, tiếng dân tộc thiểu số của Việt Nam.
 • Chương trình truyền hình, phát thanh bằng tiếng nước ngoài hay tiếng dân tộc thiểu số Việt Nam.
 • Nếu phướn dùng cả tiếng Việt lẫn tiếng nước ngoài thì:
 • Chữ nước ngoài đặt dưới chữ tiếng Việt
 • Khổ chữ nước ngoài không được quá ba phần tư khổ chữ Việt
 • Nội dung của quảng cáo cần trung thực, thông tin được cung cấp phải chính xác và minh bạch.

– Do đó, doanh nghiệp khi treo phướn quảng cáo bỏ tiếng Việt có thể bị cơ quan chính quyền tháo dỡ, phạt hành chính.

– Theo điều 27 của luật quảng cáo năm 2012: 

 • Đảm bảo nội dung quảng cáo nằm ở dưới phướn và ngoài cùng bên phải với phướn.
 • Diện tích phần nội dung quảng cáo không chiếm quá 20% diện tích của phướn.
quảng cáo phướn ngoài trời
Nội dung trên phướn đúng quy định – Nam Long Advertising

2.6. Những quy định khác

Điều 27 của luật quảng cáo 2012 quy định về treo quảng cáo phướn:

 • Khi triển khai chiến dịch quảng cáo phướn cần tuân thủ quy định bảo vệ những khu di tích lịch sử văn hóa, hệ thống đèn tín hiệu, điện lớn, hành lang an toàn giao thông, các biển chỉ dẫn.
 • Các phướn quảng cáo không được treo ngang qua đường giao thông, tuân thủ quy định quảng cáo tại khu vực và những quy định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
 • Phướn được treo trên giá đỡ. Giá đỡ được thiết kế bằng thép không gỉ, được liên kết chắc chắn giữa bên trên, bên dưới và thân cột đèn chiếu sáng. 
 • Không được treo liên tiếp dọc các cột đèn chiếu sáng hai bên đường giao thông. Theo quy định thì cách một cột đèn thì sẽ treo một phướn, đảm bảo an toàn và cảnh quan đô thị khu vực.

3. Cách treo phướn đúng cách

Muốn treo phướn quảng cáo tạo được hiệu quả và tiếp cận được đúng khách hàng mục tiêu thì doanh nghiệp phải treo phướn đúng cách và không bị vi phạm các quy định khi treo phướn. Ngoài ra, doanh nghiệp nên chọn lựa đơn vị thi công chuyên nghiệp, có kỹ thuật hạn chế trong quá trình sử dụng phướn bị bay mất.

Treo phướn theo chiều dọc, kích thước từ khoảng 0,8m x 1,6m đến 0,8m x 2,4m được treo dọc các địa điểm như cột điện, cạnh cây xanh để thu hút và tạo sự chú ý cho người tiêu dùng hiệu quả nhất, đặc biệt là những người đi bộ.

Quảng cáo phướn treo trên cây ven đường
Quảng cáo phướn treo trên cây bên đường

>>>Xem thêm: Dịch vụ treo phướn treo băng rôn

4. Mức phạt khi treo quảng cáo phướn sai quy định

Mức phạt khi treo quảng cáo phướn sai quy định theo luật quảng cáo năm 2012 điều 60:

 • Khi treo quảng cáo không đúng vị trí đã được quy hoạch, cấp phép; không rõ thông tin của đơn vị kinh doanh trên phướn; không xin phép hoặc nội dung quảng cáo trên phướn không đúng như đã xin phép: số tiền phạt sẽ từ 1 triệu đến 2 triệu đồng.
 • Khi kích thước của phướn vượt quá quy định; không tự tháo phướn quảng cáo khi hết thời hạn treo. Mức xử phạt sẽ từ 2 – 5 triệu đồng.
 • Vi phạm về logo, nhãn hiệu treo không đúng vị trí trên phướn, tuyên truyền và cổ động liên quan chính trị; sử dụng giấy tờ giả trong hồ sơ xin phép treo quảng cáo phướn; sửa đổi nội dung quảng cáo đã khai báo: số tiền phạt từ 5 – 10 triệu đồng.

Khi doanh nghiệp vi phạm các quy định kể trên, ngoài việc phải đóng phạt cho cơ quan có thẩm quyền, doanh nghiệp còn phải tháo dỡ phướn khi có thông báo.

5. Thủ tục xin phép treo quảng cáo phướn

– Trước khi triển khai chiến dịch quảng cáo phướn ngoài trời, doanh nghiệp phải làm thủ tục đầy đủ gửi lên Sở Văn hóa và Thể thao tại địa phương đó để xin phép treo quảng cáo phướn. Hồ sơ sẽ bao gồm:

 • Đơn xin cấp phép treo quảng cáo phướn.
 • Bản sao có công chứng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đơn vị thực hiên.
 • Bản sao có công chứng hợp đồng quảng cáo của đơn vị xin cấp phép với bên sở hữu treo phướn.
 • Văn bản thỏa thuận giữa bên xin phép và bên kinh doanh dịch vụ giấy phép.
 • Bản mẫu của ấn phẩm truyền thông dùng trong chiến dịch.

– Sau khi đã hoàn tất và nộp hồ sơ lên Sở, trong khoảng 10 ngày doanh nghiệp sẽ nhận được phản hồi kết quả thực hiện.

– Mẫu đơn xin treo quảng cáo phướn

Mẫu đơn xin phép đặt quảng cáo phướn
Mẫu đơn xin phép treo quảng cáo phướn 

6. Công ty treo phướn quảng cáo uy tín chất lượng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ treo phướn quảng cáo trọn gói. Không phải đơn vị nào cũng uy tín và chất lượng. Việc chấp hành đúng quy định về treo quảng cáo phướn theo pháp luật, đặc biệt việc xin giấy phép thi công quảng cáo.

Nam Long ADV tự hào là công ty chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê bảng quảng cáo ngoài trời, treo quảng cáo phướn với chi phí hợp lý, dịch vụ tận tâm, hỗ trợ tận tình. Với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường này, chúng tôi chắc chắn sẽ trở thành đối tác hoàn hảo nhất giúp doanh nghiệp thực hiện chiến dịch quảng cáo tốt nhất.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ và báo giá mới nhất! 

liên hệ quảng cáo ooh

✅ CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG QUẢNG CÁO NAM LONG
⏩ Số 28 đường số 04, Phường Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM
☎ : 0916 095 795
♻ https://chothuebangquangcao.com/

Bài viết liên quan
0916 095 795