5 Cách đo lường hiệu quả quảng cáo xe buýt bạn chưa biết

Công ty của bạn luôn quan tâm đến cách đo lường hiệu quả quảng cáo xe buýt một cách chính xác nhất. Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng, giúp doanh nghiệp có thể dựa vào đó để điều chỉnh chiến dịch truyền thông một cách hợp lý, nhằm đạt được hiệu quả ngày càng tốt hơn.

1. Lợi thế khi triển khai quảng cáo trên xe buýt

Quảng cáo trên xe bus là một giải pháp trực quan và hiệu quả để tiếp cận hàng ngàn khách hàng mục tiêu. Khác với biển quảng cáo hay bảng quảng cáo truyền thống. Quảng cáo trên xe bus đem lại diện tích quảng cáo lớn. Không có bất kỳ hình thức nào có thể hiển thị trọn vẹn cả hình ảnh và thông điệp như vậy.

Đặc điểm nổi bật của quảng cáo trên xe bus là khả năng tiếp cận hàng ngàn khách hàng mục tiêu. Mỗi xe bus di chuyển liên tục và có thời gian hoạt động lớn, đồng thời là phương tiện công cộng đi qua nhiều tuyến đường và góc phố. Điều này tạo ra một tần suất lặp lại lớn, giúp quảng cáo được nhìn thấy nhiều lần trong ngày. Sự lặp lại liên tục này không chỉ tăng khả năng nhận diện thương hiệu mà còn thúc đẩy hành động sử dụng sản phẩm hoặc trải nghiệm dịch vụ đang được quảng cáo.

Quảng cáo trên xe bus cũng cho phép khoanh vùng định vị khách hàng mục tiêu một cách chính xác. Với lộ trình và địa chỉ cụ thể của các tuyến xe bus và trạm xe bus, bạn có thể xác định được đối tượng khách hàng nào sẽ tiếp cận thông qua quảng cáo trên xe bus. Điều này giúp bạn định vị được khách hàng mục tiêu cho thương hiệu của mình và tăng cường sự chú ý thông qua nhiều nội dung quảng cáo khác nhau.

loi-the-khi-trien-khai-quang-cao-xe-buyt
Lợi thế khi triển khai quảng cáo trên xe buýt

=>>Xem thêm: Quảng cáo trên xe buýt 

2. Tại sao nên đo lường hiệu quả quảng cáo xe buýt

Đầu tiên, việc này cho phép các doanh nghiệp đánh giá hiệu quả của chiến dịch quảng cáo và xem liệu nó có mang lại kết quả tích cực cho doanh nghiệp hay không. Qua đó, doanh nghiệp có thể biết được liệu quảng cáo đã giúp nâng cao sự nổi tiếng và tăng doanh số bán hàng hay không.

Thứ hai, việc đo lường cũng giúp doanh nghiệp tính toán xem việc đầu tư vào chiến dịch quảng cáo có đáng đồng tiền hay không, từ đó có thể điều chỉnh nhanh chóng để phù hợp với tình hình.

Ngoài ra, việc đo lường quảng cáo còn mang lại lợi ích là xác định mức độ chính xác trong việc định rõ đối tượng mục tiêu hoặc đánh giá được mức độ thành công và tiếp cận của chiến dịch. Điều này là cơ sở để doanh nghiệp và nhà quảng cáo nhận ra thành công hay hạn chế của chiến dịch và điều chỉnh kế hoạch cho các chiến dịch quảng cáo trong tương lai.

tai-sao-nen-do-luong-hieu-qua-quang-cao-tren-xe-buyt
Tại sao nên đo lường hiệu quả quảng cáo xe buýt

3. Cách thức đo lường hiệu quả quảng cáo xe buýt

3.1. Thông qua một cuộc khảo sát

Để thu thập thông tin về nhận thức, thái độ và hành vi của khách hàng đối với quảng cáo trên xe bus, doanh nghiệp có thể tiến hành một cuộc khảo sát trực tuyến thông qua trang web hoặc các kênh mạng xã hội.

Các tiêu chí khảo sát có thể bao gồm những điểm sau: tuyến xe bus mà khách hàng thường sử dụng, nhận xét và cảm nhận của khách hàng về quảng cáo trên xe bus, thời gian hoặc tần suất tiếp xúc với quảng cáo, những mẫu quảng cáo nào gây ấn tượng và ghi nhớ với khách hàng,…

Kết quả từ cuộc khảo sát khách hàng sẽ cung cấp những số liệu chi tiết để đo lường hiệu quả, từ đó doanh nghiệp có thể điều chỉnh các chiến dịch quảng cáo của mình theo hướng phù hợp hơn.

thong-quang-cuoc-khao-sat-
Đo lường hiệu quả quảng cáo xe buýt qua cuộc khảo sát

3.2. Qua quy mô hoạt động

Thực tế, không có phương pháp nào có thể đo lường hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo ngoài trời, bao gồm cả quảng cáo trên xe buýt, một cách chính xác và số liệu cụ thể. Tất cả chỉ là sự tương đối và chỉ mang tính chất tham khảo.

Trong lĩnh vực quảng cáo trên phương tiện giao thông, quảng cáo trên xe buýt được đánh giá có tiềm năng phát triển rất lớn. Điều này được chứng minh bởi việc hầu hết các tỉnh thành có hệ thống xe buýt cũng cho phép triển khai hình thức quảng cáo này, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng…

Việc này cho phép các thương hiệu có thể đặt quảng cáo trên xe buýt đồng thời tại nhiều thị trường, hoặc đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, họ có thể thực hiện chiến dịch quảng cáo với quy mô nhỏ hơn tại các tỉnh thành khác. Chúng ta có thể dễ dàng thấy các tuyến xe buýt được trang trí với maquette quảng cáo di chuyển hàng ngày qua các tuyến đường được lên lịch trình. Doanh nghiệp nên lựa chọn các tuyến xe chạy trong khu vực nội thành, ưu tiên trên các con phố lớn, các ngã ba, ngã tư… để đảm bảo hình ảnh thương hiệu xuất hiện ở nhiều khu vực có lưu lượng người đi lại đông đúc.

Hàng ngày, xe buýt hoạt động từ 5h sáng đến 9h tối (bao gồm cả cuối tuần và ngày nghỉ lễ), và mỗi chuyến xe có thời gian chạy trung bình khoảng 15 phút, vì vậy chiến dịch quảng cáo không bị giới hạn ở một vài địa điểm cố định mà sẽ di chuyển linh hoạt theo từng chiếc xe.

thong-qua-quy-mo-hoat-dong-quang-cao-xe-bus
Đo lường hiệu quả quảng cáo xe buýt qua quy mô hoạt động

3.3. Ước lượng số người tiếp cận dựa trên số km xe bus đi

Mặc dù không thể đưa ra con số đo lường chính xác, nhưng nhiều doanh nghiệp có thể ước lượng số lượng người tiếp cận quảng cáo dựa trên khoảng cách mà xe bus đi qua. Tuyến đường cụ thể và các điểm dừng của xe bus sẽ ảnh hưởng đến số lượng người tiếp cận. Ngoài ra, số lượng hành khách đi xe bus và tiếp cận quảng cáo cũng khác nhau trong các khung giờ khác nhau.

uoc-luong-so-nguoi-tiep-can-quang-cao
Ước lượng số người tiếp cận dựa trên số km xe bus đi

3.4. Ước lượng lượt tiếp cận thông qua số người di chuyển

Ngoài những hành khách trực tiếp sử dụng xe bus, quảng cáo trên xe bus cũng nhắm đến một đối tượng khách hàng rộng hơn, bao gồm cả những người tham gia giao thông trên các phương tiện khác, người đi bộ qua đường, người đứng chờ xe bus tại các điểm dừng,… 

Vì vậy, để đo lường sự tiếp cận, doanh nghiệp có thể ước lượng số lượng người tiếp cận thông qua số lượng người di chuyển trên các tuyến đường mà xe bus đi qua. Điều này phụ thuộc vào từng tuyến bus cụ thể, mật độ dân cư, số lượng điểm dừng của xe bus. Các tuyến phố nằm trong trung tâm thành phố hoặc khu vực tập trung đông dân như chợ, trường học,… sẽ có số lượng người tiếp cận quảng cáo lớn hơn.

3.5. Thông qua doanh thu bán hàng 

Một cách thực tế để đo lường hiệu quả của quảng cáo trên xe buýt là theo dõi doanh thu bán hàng trong và sau khi chiến dịch được triển khai. Khi hình ảnh thương hiệu được nhiều người biết đến và ghi nhớ hơn, khách hàng sẽ có xu hướng tìm hiểu và sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Đồng thời, khách hàng cũng có thể cảm thấy tin tưởng hơn với thương hiệu qua thời gian. So với việc không có kế hoạch truyền thông thương hiệu rõ ràng, các doanh nghiệp thực hiện chiến dịch quảng cáo sẽ có độ nhận diện cao hơn trên thị trường.

4. Quảng cáo xe bus sao cho hiệu quả

Để đạt hiệu quả trong việc quảng cáo trên xe bus, có một số điểm cần lưu ý:

  • Số lượng xe tham gia quảng cáo: Với số lượng xe bus và mức độ cạnh tranh trong thị trường hiện nay, nếu bạn chọn quảng cáo trên xe bus, nên đầu tư ít nhất 10 xe. Nếu số lượng xe dưới 10, tốt hơn hết nên chọn hình thức quảng cáo khác. Việc chạy quảng cáo trên ít hơn 10 xe sẽ không chỉ gây lãng phí kinh phí mà còn làm giảm khả năng tiếp cận khách hàng.
  • Lựa chọn tuyến xe bus: Việc chọn tuyến xe bus cũng rất quan trọng. Nên dựa vào khu vực thị trường mà bạn muốn tập trung quảng cáo hoặc phân khúc khách hàng mục tiêu. Hãy tưởng tượng lộ trình và chặng đường mà bạn muốn thương hiệu của mình được tiếp cận khách hàng.
  • Thiết kế quảng cáo đặc biệt cần lưu ý: Một mẫu thiết kế quảng cáo sáng tạo, bắt mắt là yếu tố quan trọng để quảng cáo trên xe bus thực sự hiệu quả. Hình ảnh phải sống động, đột phá và rõ ràng. Tránh việc đặt quá nhiều chữ trên quảng cáo vì khi xe bus di chuyển, không ai có thể đọc được những thông điệp dài dòng trên đó.
  • Quy định về quảng cáo trên xe bus: Quảng cáo trên xe bus đã có mặt ở Việt Nam hơn 20 năm, tuy nhiên, các quy định hiện tại khá đơn giản. Ở Hồ Chí Minh, quảng cáo trên xe bus chỉ được dán trên kính và không được phép dán phía sau xe. Mặc dù vậy, diện tích quảng cáo trên xe bus vẫn rất lớn và vượt trội so với các loại quảng cáo bảng tấm truyền thống hiện nay. Xe bus có thể coi là một tấm bảng quảng cáo di động, mang hình ảnh thương hiệu và thông điệp truyền thông đến mọi người hàng ngày.
quang-cao-xe-bus-sao-cho-hieu-qua
Quảng cáo xe bus sao cho hiệu quả

=>>>Xem thêm: Các hình thức quảng cáo trên phương tiện giao thông

5. Nam Long ADV – Cung cấp dịch vụ quảng cáo xe buýt hiệu quả nhất

Nam Long ADV tự hào là công ty chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo trên xe buýt với chi phí hợp lý, dịch vụ tận tâm, hỗ trợ tận tình.    

Bạn không cần lo lắng phải băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu. Dịch vụ cho thuê bảng quảng cáo ngoài trời Nam Long sẽ hỗ trợ từ khâu từ tư vấn thực thi đến bảo hành sản phẩm sau chiến dịch.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ và báo giá mới nhất! 

✅ CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG QUẢNG CÁO NAM LONG
⏩ Số 28 đường số 04, Phường Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM
☎ : 0916 095 795
https://chothuebangquangcao.com

Bài viết liên quan
0916 095 795