Những điều cần biết về pano quảng cáo – Nam Long Advertising

Pano quảng cáo là một trong những loại hình thức quảng cáo xuất hiện từ rất lâu, trải qua đã hàng năm. Mặc dù xã hội đang dần phát triển và hiện đại, nhưng hình thức quảng cáo ngoài trời pano vẫn còn được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn triển khai chiến lược truyền thông cho thương hiệu của mình. Dưới đây là những điều bạn nên biết về pano quảng cáo trước khi triển khai lắp đặt pano quang cao.

1. Pano quảng cáo là gì?

Một trong những loại hình quảng cáo ngoài trời phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà cả thế giới đó là Pano. Chúng ta có thể hiểu đây là hình thức quảng cáo được triển khai ngoài trời, khi người tiêu dùng ra đường sẽ nhìn thấy nó. Sử dụng pano quang cao mục đích nhằm quảng bá hình ảnh thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ mới của doanh nghiệp, tạo được độ phủ sóng thương hiệu rộng rãi, nhiều người nhìn thấy, biết đến và ghi nhớ càng tốt.

Pano quảng cáo thuộc nhóm quảng cáo tầm cao hay còn gọi là bảng quảng cáo tấm lớn. Là những tấm bảng biển được lắp đặt ốp vào mặt tiền hay mặt hông của toà nhà cao tầng hay công trình xây dựng.

Pano quảng cáo tại Ngã tư Trần Phú – Thống Nhất
Pano quảng cáo tại Ngã tư Trần Phú – Thống Nhất – Ảnh: Nam Long Advertising

2. Các loại hình pano quang cao

Hiện nay các loại pano quảng cáo được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng có thể kể đến như:

2.1. Pano quảng cáo 2D

Các tấm biển quảng cáo pano lớn gắn trên những tòa nhà cao tầng mà chúng ta thường thấy trên đường là các thiết kế bảng quảng cáo 2D. Được thiết kế với một mặt chứa ảnh cùng với màu sắc dạng tĩnh. Những bảng Pano 2D này thường tồn tại lâu để thấm nhuần thông điệp trong tâm trí khách hàng.

Cho thuê bảng quảng cáo tại trạm thu phí Cầu Rạch Miễu - Bến Tre
Cho thuê bảng quảng cáo tại trạm thu phí Cầu Rạch Miễu – Bến Tre

2.2. Pano quảng cáo có hiệu ứng die-cut, mockup 3D và đèn Led nhấp nháy

Trên biển quảng cáo Pano, người ta thực hiện những thao tác cắt ghép, phối hợp mô hình 3D. Hay tạo điểm nhấn sáng tạo để thu hút được sự chú ý của người qua đường. Phần giả lập 3D nổi bật vào ban đêm với nhiều đèn LED hơn và phối hợp với hiệu ứng nhấp nháy.

Pano quang cao ngoai troi tai ga Thanh Hoa
Pano quảng cáo ngoài trời tai ga Thanh Hoa – Ảnh: Nam Long Advertising

2.3. Pano quảng cáo chuyển động (Trivision)

Đây là dạng biển quảng cáo có cấu tạo ghép trục tam giác và điều khiển bằng động cơ điện. Khi động cơ điện quay theo chu kỳ thì trục cũng quay theo và hiển thị. Hiển thị 3 mặt dựng để hiển thị quảng cáo khác nhau.

Hiệu ứng chuyển động và khả năng hiển thị nội dung quảng cáo đa dạng. Bảng hiệu Trivision cũng dễ dàng thu hút sự chú ý của mọi người và đem đến hiệu quả truyền thông tốt hơn cho chiến dịch.

Biển lật 3 mặt Trivision Billboard
Biển lật 3 mặt Trivision Billboard – Ảnh: Nam Long Advertising

2.4. Pano quảng cáo Led (màn hình Led quảng cáo ngoài trời)

Một số màn hình Led quảng cáo ngoài trời được lắp đặt vào những công trình có sẵn cũng có thể được gọi là Pano quảng cáo Led. Nhờ công nghệ kỹ thuật số quảng cáo ngoài trời (DOOH), màn hình Led đem lại các thước phim quảng cáo cực kỳ sống động, bắt mắt. Và nhiều thương hiệu cũng có thể xuất hiện trên một vị trí màn hình Led theo chu kỳ và tần suất nhất định.

Bảng quảng cáo led tại Ngã ba Phan Bội Châu – Lê Lợi
Bảng quảng cáo led tại Ngã ba Phan Bội Châu – Lê Lợi

3. Lợi ích bảng pano quảng cáo ngoài trời

Pano có kích thước to lớn, dễ dàng lọt vào tầm mắt những người qua lại khi đi ngang qua khu vực mà Pano được treo. Việc này làm thông tin trên Pano dễ dàng được người ta tiếp thu dù chỉ là lướt mắt qua.

Tiết kiệm được chi phí quảng cáo: Việc quảng cáo trên truyền hình muốn có được kết quả tốt thì bạn phải đưa sản phẩm của mình vào những khung giờ vàng, việc này làm cho chi phí sản xuất tăng. Nhưng đối với bảng Pano, việc quảng cáo sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều, sản phẩm, dịch vụ của bạn sẽ được quảng cáo cả ngày lẫn đêm miễn là cái Pano đó còn nằm trên khung treo và chỉ mất thêm tiền điện để chiếu sáng ban đêm cộng theo tiền thuê cột, khung quảng cáo đó.

Trụ pano quảng cáo tại Cầu Rồng
Trụ pano quảng cáo tại Cầu Rồng – Ảnh: Nam Long Advertising

4. Những điều cần biết về pano quảng cáo

4.1. Thiết kế Pano quang cao

Để thu hút sự quan tâm của người xem trong 3 – 5 giây, khi thiết kế pano quang cao cần chú ý đến một số thông tin sau:

– Nên dùng những hình ảnh đơn giản, dễ hiểu, nhất quán và phải thích hợp với thông điệp.

– Lựa chọn màu sắc nổi bật, không bị nhạt nhòa và đơn điệu trong không gian ngoài trời.

– Dùng những font chữ phải dễ đọc, dày và đậm.

– Không được sao chép hình ảnh, nội dung của đối thủ mà cần phải sáng tạo cho thiết kế của riêng mình để gây được ấn tượng cũng như thu hút được người xem.

Bảng quảng cáo tại Cầu vượt Nguyễn Văn Linh
Bảng quảng cáo tại Cầu vượt Nguyễn Văn Linh – Ảnh: Nam Long Advertising

>>>Xem thêm: Kích thước pano quảng cáo

4.2. Thời gian và vị trí đặt biển Pano

Về vị trí: Để có thể tạo ấn tượng và thu hút được nhiều nhất tới khách hàng, dùng những pano quang cao thường được dựng tại ngoài trời, tầm nhìn thoáng, và có thể nhận biết được từ xa. Trước khi quyết định đặt Pano ở vị trí nào doanh nghiệp cần phải đi khảo sát địa hình, khu vực mà mình định lắp đặt Pano xem đó là nơi đông hoặc thưa dân, có nhiều người đi lại không, có bị che chắn tầm nhìn không,… Đây là những lý do vì sao những Pano dùng để quảng bá thương hiệu, sản phẩm thường nằm ở các vị trí cao, ngã ba hay ngã tư nơi có nhiều người đi lại và nhiều khách hàng tiềm năng nhất.

Về thời gian duy trì biển Pano: Ít nhất khoảng 3 tháng trở lên, bởi thời gian đó là đủ ít nhất để doanh nghiệp bắt đầu tạo thương hiệu “quen thuộc” trong mắt khách hàng và để lại ấn tượng tốt với họ. Mỗi lần người tiêu dùng đi qua nơi có bảng Pano quảng bá sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu người tiêu dùng sẽ vô thức ghi nhớ doanh nghiệp, từ đó tiến gần hơn đến người tiêu dùng và thúc đẩy họ tới mua sản phẩm của doanh nghiệp.

Bảng quảng cáo ngoài trời tại Đồng Tháp
Bảng quảng cáo ngoài trời tại Đồng Tháp

4.3. In Pano quảng cáo

Không phải bản Pano nào cũng có thể giống 100% so với bản được triển khai thiết kế. Việc có sự sai lệch nhất định về màu sắc hay kích cỡ giữa bản in và bản thiết kế là một điều bình thường. Do vậy, trong quá trình in ấn, bạn có thể in nhiều lần để Test mức độ đậm nhạt so với bản gốc để chọn lựa được màu sắc ưng ý nhất.

Bên cạnh đó cần phải chọn chất liệu in ấn tốt, phù hợp cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Chọn lựa chất liệu cao cấp như bạt Hilfex và kỹ thuật in kỹ thuật số sẽ giúp bạn cho ra các sản phẩm quảng cáo đẹp mắt, ấn tượng và chuyên nghiệp nhất.  Tuy nhiên bạn cũng có thể tham khảo thêm cách quảng cáo Ambient hình thức quảng cáo mới thu hút người xem.

Pano quảng cáo ngoài trời tại cao tốc Long Thành Dầu Giây
Pano quảng cáo ngoài trời tại cao tốc Long Thành Dầu Giây

4.4. Chi phí làm Pano để quảng cáo tiết kiệm hơn các hình thức khác

Không nhầm đâu, những doanh nghiệp dùng Pano để quảng cáo thương hiệu sản phẩm có thể tiết kiệm được một phần chi phí quảng cáo, mà lượng người dùng tiếp cận lại nhiều hơn so với dùng những loại hình thức quảng cáo khác.

Hiện nay, theo thống kê về chi phí quảng cáo khu vực ngoài trời, Quảng cáo dạng video, clip, truyền hình có chi phí cao lên đến 80% so với Pano, trên báo in hơn 42% và trên Radio báo đài phát thanh là 50% chi phí. Tuy nhiên thì các loại hình quảng cáo trên có tác động lâu dài như Pano quảng bá. Vì người dùng đã ngày càng trở nên “lười” cầm điện thoại hơn, “lười” nghe đài hoặc xem ti vi, điều này tạo lợi thế cho Pano quang cao ngoài trời. Dù ngày hay đêm số người tiếp cận được với pano đó là không kể hết, trong khi chi phí thì rẻ, việc thiết kế không bị đặt nặng quá nhiều.

>>>Tham khảo: Báo giá trụ pano quảng cáo tại Bình Dương

pano quảng cáo ngoài trời tại vòng xoay Tam Hiệp
Pano quảng cáo ngoài trời tại vòng xoay Tam Hiệp – Ảnh: Nam Long Advertising

4.5. Công việc thi công lắp đặt Pano

Để đảm bảo tính mỹ quan đô thị cũng như an toàn kỹ thuật xung quanh, nhà quảng cáo và doanh nghiệp cần quan tâm đến những công việc cụ thể sau:

– Đội thi công lắp đặt Pano: Những người trong đội thi công sẽ thực hiện triển khai công việc khảo sát vị trí không gian lắp đặt Pano, nhận định đánh giá và đưa ra phương án lắp đặt Pano quảng bá hiệu quả, chất lượng, thời gian hoàn thành và nhân lực của doanh nghiệp.

– Đội thiết kế Pano: Đây có thể là một người và có thể một team cùng thực hiện công việc phác thảo ý tưởng, và đưa ra những phương án thiết kế khác nhau, mang lại và đợi khách hàng phản hồi để thiết kế cho đúng ý tưởng khách hàng.

Xem thêm: Thi công pano quảng cáo ngoài trời

5. Có phải xin giấy phép khi thực hiện quảng cáo pano

Pano quảng cáo thường được bố trí tại khu vực nội thành, những nơi có mật độ giao thông đông đúc nên nó ảnh hưởng trực tiếp tới mỹ quan đô thị và an toàn giao thông của người đi đường, bắt buộc phải xin cấp phép từ Sở, do vậy gây nên phần nào sự khó khăn khi thực hiện quảng cáo Pano.

Nếu nội dung của pano quang cao đặc sắc và thú vị sẽ thu hút sự chú ý của báo đài. Từ đó, nhãn hàng được thêm một lần quảng cáo với chi phí 0 đồng.

Nhưng ngày nay những Agency luôn hiểu rõ các quy định và thủ tục xin cấp phép quảng cáo ngoài trời, và thực hiện từ A-Z chiến dịch quảng cáo bao gồm khâu xin cấp phép, sẽ tiết kiệm được thời gian, nhân lực cho doanh nghiệp.

Thông thường thì việc xin cấp phép có quy trình như sau:

Thứ nhất, cần hoàn thiện hồ sơ xin giấy phép đầy đủ những loại giấy tờ. Mang đến nộp tại Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch.

Nhận một phiếu hẹn thời gian trả lời cụ thể của cán bộ tiếp nhận hồ sơ (đối với những hồ sơ hợp lệ)

Trong thời gian 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ xin giấy phép hợp lệ, đầy đủ giấy tờ, đầy đủ thông tin, Sở có trách nhiệm giải quyết yêu cầu cấp phép của những doanh nghiệp. Trong trường hợp không hợp lệ dẫn tới không thể cấp giấy phép để thực hiện quảng cáo ngoài trời thì cần có phản hồi, trả lời bằng văn bản cụ thể và nêu rõ lý do vì sao không phê duyệt và chấp nhận giấy phép

Hình ảnh pano quảng cáo một cột tại Nguyễn Công Trứ
Hình ảnh pano quảng cáo một cột tại Nguyễn Công Trứ

Xem thêm: Quy trình xin phép pano quảng cáo ngoài trời

6. Nam Long ADV – tự hào đơn vị chuyên cung cấp pano quảng cáo ngoài trời uy tín, chất lượng 

Nam Long ADV tự hào là công ty chuyên cung cấp dịch vụ pano quang cao với chi phí hợp lý, dịch vụ tận tâm, hỗ trợ tận tình. Ngoài ra hiện nay chúng tôi đang có chương trình trợ giá mùa dịch với chiết khấu ưu đãi dành cho các doanh nghiệp khi đồng hành cùng chúng tôi.

Bạn không cần lo lắng phải băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu. Dịch vụ cho thuê bảng quảng cáo ngoài trời Nam Long sẽ hỗ trợ từ khâu từ tư vấn thực thi đến bảo hành sản phẩm sau chiến dịch.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ và báo giá mới nhất !

✅ CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG QUẢNG CÁO NAM LONG
⏩ Số 28 đường số 04, Phường Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM
☎ : 0916 095 795
♻: https://chothuebangquangcao.com

Bài viết liên quan
0916 095 795