Vị trí quảng cáo ngoài trời “Đẹp” hiệu quả cho doanh nghiệp

Trong chiến lược quảng cáo, vị trí quảng cáo ngoài trời đóng một vai trò quan trọng để tiếp cận khách hàng và tạo ấn tượng mạnh mẽ. Với khả năng thu hút ánh nhìn và truyền tải thông điệp một cách trực quan. Quảng cáo ngoài trời đã trở thành một phần không thể thiếu trong cảnh quan đô thị và các khu vực công cộng. Từ những biển quảng cáo trên các tòa nhà chọc trời đến những bảng quảng cáo trên đường phố, mỗi vị trí quảng cáo ngoài trời mang đến một tiềm năng lớn để kết nối với khách hàng và thúc đẩy sự nhận thức về thương hiệu.

1. Thế nào là một vị trí quảng cáo ngoài trời “đẹp”

Biển quảng cáo ngoài trời sử dụng thị giác để tiếp cận khách hàng thông qua hình ảnh và thông điệp. Để thu hút sự chú ý và giữ được ánh nhìn của người đi đường. Yếu tố thiết kế hấp dẫn và thông điệp dễ nhìn rất quan trọng. 

Đồng thời, vị trí quảng cáo cũng có vai trò quan trọng. Xem xét xem biển quảng cáo có nằm trong tầm nhìn của người tiêu dùng hay không. Liệu nó có dễ dàng và thuận tiện để nhìn thấy và quan sát hay không. Thậm chí nếu một biển quảng cáo thiết kế đẹp nhưng vị trí đặt không phù hợp, nó cũng không thể đạt được hiệu quả cao.

vi-tri-quang-cao-ngoai-troi-dep
Vị trí quảng cáo ngoài trời đẹp

Vị trí quảng cáo ngoài trời đắc địa phải là những nơi có lượng người qua lại đông đúc, tạo ra tỉ lệ nhìn thấy cao nhất. Đồng thời, tầm nhìn phải bị che khuất ít, không có vật cản che mất một phần nội dung của biển quảng cáo. Để người đi đường có thể nhìn thấy toàn bộ thông điệp một cách rõ ràng. 

Việc lựa chọn vị trí càng ít biển quảng cáo càng tốt, và tốt nhất là chỉ có duy nhất một biển của bạn. Tránh tình trạng quá nhiều biển quảng cáo tại cùng một vị trí, gây sự xao lạc và phân tâm cho khách hàng.

=>>>Xem thêm: Quang cao ngoai troi là gì? Xu hướng quảng cáo phổ biển hiện nay để triển khai 

2. Những yếu tố ảnh hưởng đến vị trí quảng cáo ngoài trời

2.1. Lưu lượng giao thông

Đặt biển quảng cáo trên các tuyến đường nội thành, nơi có lưu lượng giao thông đông đúc hàng ngày. Được xem là có hiệu quả truyền thông cao hơn so với các tuyến đường ngoại thành ít người qua lại. Vì trên các tuyến đường đông người lưu thông, biển quảng cáo có nhiều cơ hội để được nhìn thấy, từ đó tăng khả năng tiếp cận của nó.

luu-luong-giao-thong-vi-tri-quang-cao-ngoai-troi
Lưu lượng giao thông quảng cáo ngoài trời

2.2. Giao lộ, bùng binh, ngã cua, ngã tư

Đặt biển quảng cáo ngoài trời tại các góc cua của ngã ba, ngã tư, vòng xoay giao thông mang nhiều lợi ích. Vì biển quảng cáo có thể được nhìn thấy từ nhiều hướng đường khác nhau. Từ đó tăng số lượng người tiếp cận được biển.

2.3. Đèn giao thông

Khi kết hợp với yếu tố ngã rẽ, việc đặt biển quảng cáo tại các ngã ba trở lên thường đi kèm với đèn giao thông. Thời gian chờ đèn thường kéo dài từ 60 giây trở lên. Khi người đi đường dừng chờ đèn đỏ trong thời gian lâu hơn. Khả năng nhìn thấy biển quảng cáo cũng tăng lên. Do đó, khi lựa chọn vị trí quảng cáo, cần xem xét về số lượng ngã rẽ và thời gian chờ đèn đỏ có kéo dài hay không.

vi-tri-quang-cao-ngoai-troi-tai-den-giao-thong
Vị trí quảng cáo ngoài trời tại đèn giao thông

2.4. Tốc độ giao thông

Trên khu vực nội thành với phố xá đông đúc, loại biển quảng cáo phù hợp nhất là biển Billbpard. Biển Billboard được đặt trên các con đường có lưu lượng giao thông đông, di chuyển chậm. Đặc biệt là những con đường thường xuyên bị tắc đường. Điều này giúp biển quảng cáo tiếp cận khách hàng tốt hơn so với các biển đặt trên các đường rộng và ít bị tắc đường. 

Khi giao thông ùn tắc và di chuyển chậm, người đi đường thường tập trung nhìn xung quanh để giảm áp lực và sự khó chịu. Do đó, biển quảng cáo trên biển Pano dễ dàng thu hút sự chú ý của họ và được nhìn thấy lâu hơn, nhiều hơn. Trong khi đó, trên các đường rộng và thông thoáng, xe chạy nhanh và tầm nhìn ngắn trên biển quảng cáo ít được giữ lại.

2.5. Số làn đường

Thường thì các con đường có hai làn ngược chiều và được chia cắt bởi dải phân cách là vị trí lý tưởng để đặt các biển quảng cáo tầm thấp như lightbox dải phân cách. Điều này có lợi vì người đi đường có thể nhìn thấy quảng cáo từ cả hai phía.

2.6. Tầm nhìn và vật cản

Vị trí quảng cáo lý tưởng phải có tầm nhìn rộng, không bị che khuất bởi các vật cản như tòa nhà cao tầng hay cây cối. Đối với tầm nhìn của quảng cáo, cần tuân theo nguyên tắc xa gần. Tức là nếu muốn quảng cáo có tầm nhìn xa, cần đặt biển quảng cáo ở độ cao cao hơn, và ngược lại.

2.7. Cạnh tranh với biển quảng cáo khác

Nên chọn những vị trí có ít biển quảng cáo, hoặc thậm chí không có biển quảng cáo khác, để đảm bảo biển của bạn trở nên độc nhất. Khi có quá nhiều biển quảng cáo khác nhau với kích thước và thông điệp đa dạng, vị trí quảng cáo của bạn sẽ không hiệu quả. Vì khách hàng sẽ bị phân tâm khi nhìn thấy quá nhiều hình ảnh và thông điệp cùng một lúc.

vi-tri-quang-cao-ngoai-troi-canh-tranh-voi-bien-khac
Vị trí quảng cáo ngoài trời cạnh tranh với các biển quảng cáo khác

2.8. Khu vực xung quanh biển quảng cáo

Thứ phụ thuộc nhiều vào sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Ví dụ, nếu quảng cáo dành cho siêu thị, thì nên đặt biển quảng cáo tại các khu dân cư có khoảng cách không quá xa so với siêu thị. Hoặc nếu dịch vụ liên quan đến gia sư, du học và đối tượng mục tiêu là học sinh và sinh viên, thì nên đặt quảng cáo gần các trường học.

=>>>Xem thêm: Cách bố trí bang quang cao thu hút khách hàng

3. Quy định pháp luật liên quan đến vị trí quảng cáo

Bảng quảng cáo phải tuân theo quy định của pháp luật về nội dung và hình thức, và vị trí đặt biển cũng cần phù hợp. Theo Nghị định 103/2009/NĐ-CP (ngày 06/11/2009) về quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng, có những quy định sau:

– Nội dung: Biển quảng cáo phải ghi rõ tên cơ quan chủ quản trực tiếp (nếu có), tên đầy đủ bằng chữ Việt Nam phù hợp với quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, loại hình doanh nghiệp hoặc hợp tác xã, ngành nghề hoặc lĩnh vực kinh doanh chính (đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ), địa chỉ giao dịch, số điện thoại (nếu có). Trên biển quảng cáo cũng không được thể hiện thông tin hoặc hình ảnh quảng cáo cho bất kỳ loại hàng hóa hoặc dịch vụ nào. Biểu tượng (logo) trên biển quảng cáo phải được đăng ký với cơ quan có thẩm quyền và không được chiếm quá 20% diện tích biển quảng cáo.

– Chữ viết: Biển quảng cáo phải sử dụng chữ Việt Nam. Nếu muốn hiển thị tên viết tắt, tên giao dịch quốc tế, tên, hoặc chữ nước ngoài. Chúng cần được ghi ở phía dưới và kích thước nhỏ hơn chữ Việt Nam.

– Vị trí đặt biển: Biển quảng cáo chỉ được viết và đặt gần cổng, hoặc phía trước trụ sở hoặc địa điểm kinh doanh của tổ chức hoặc cá nhân. Mỗi cơ quan hoặc tổ chức chỉ được đặt một biển quảng cáo tại cổng. Tại trụ sở hoặc địa điểm kinh doanh độc lập với tổ chức hoặc cá nhân khác. Chỉ được viết và đặt một biển quảng cáo ngang và không quá hai biển quảng cáo dọc.

quy-dinh-phap-luat-ve-vi-tri-quang-cao-ngoai-troi
Quy định pháp luật về vị trí quảng cáo ngoài trời

=>>>Xem thêm: Quy định về biển quảng cáo ngoài trời

4. Một số vị trí quảng cáo ngoài trời đắc địa nhiều doanh nghiệp lựa chọn

4.1. Vị trí cho biển quảng cáo tấm lớn: Pano, Billboard

Biển Billboard được đặt phù hợp tại khu vực nội thành phố, nơi đông đúc dân cư. Việc thi công biển Billboard được thực hiện gọn gàng, nhanh chóng và dễ dàng hơn. Chỉ cần chọn một tòa nhà cao tầng có mặt tiền và mặt hông phù hợp, biển Pano có thể được lắp đặt ngay.

Có một số vị trí cực kỳ thích hợp để đặt biển Billboard quảng cáo, bao gồm các ngã tư, ngã năm lớn, chân cầu vượt và trục đường chính.

Pano quảng cáo ngoài trời là một loại hình quảng cáo một cột. Có quy trình thi công khó khăn và phức tạp hơn do yêu cầu kết cấu nền móng và trụ bê tông cốt thép. Để thi công thành công, cần lựa chọn các vị trí thông thoáng và rộng rãi. Nhằm đảm bảo không ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị và đảm bảo an toàn cho người đi đường. 

Một số vị trí thích hợp để xây dựng Pano quảng cáo bao gồm bến xe khách, đường cao tốc, đường dẫn ra sân bay và quốc lộ.

vi-tri-bien-quang-cao-tam-lon
Vị trí biển quảng cáo tấm lớn

=>>>Xem thêm: Những điều cần biết về pano quang cao

4.2. Vị trí cho biển quảng cáo tầm thấp: Nhà chờ xe buýt, lightbox

Biển quảng cáo tầm thấp không có lợi thế về tầm nhìn xa như Pano hay Billboard. Nhưng nó có thể tiếp cận khách hàng ở cự ly rất gần. Mang lại tầm nhìn gần gũi và truyền đạt thông điệp một cách trọn vẹn hơn.

Quảng cáo trên nhà chờ xe buýt thường được đặt trên vỉa hè. Với xe buýt là phương tiện giao thông công cộng phổ biến nhất trong các thành phố lớn và sự hiện diện của nhiều nhà chờ xe buýt tại nội thành. Việc lựa chọn nhà chờ xe buýt làm nơi quảng cáo rất hiệu quả. Nó cho phép tiếp cận người đi đường ở cự ly gần một cách dễ dàng và truyền tải thông điệp một cách trọn vẹn hơn.

Một vị trí quảng cáo ngoài trời tầm thấp khác mà đáng xem xét là dải phân cách giữa hai làn đường, ví dụ như lightbox quảng cáo. Với vị trí này, biển quảng cáo có thể dễ dàng nhìn thấy từ cả hai hướng đường.

vi-tri-quang-cao-ngoai-troi-nha-cho-xe-buyt
Vị trí quảng cáo ngoài trời tại nhà chờ xe buýt

4.3. Vị trí quảng cáo ngoài trời trên phương tiện giao thông: Xe buýt, xe taxi

Vị trí quảng cáo trên xe taxi và xe buýt được xem là ưu việt bởi tính di động  trên các tuyến đường và phố xá. Hai loại phương tiện này có diện tích dán quảng cáo rộng, cho phép hiển thị nhiều hình ảnh và thông điệp hơn. Hơn nữa, quảng cáo trên xe taxi và xe buýt cũng có tầm nhìn trực tiếp với người đi đường. Dễ dàng tiếp cận được một lượng khách hàng rất lớn.

vi-tri-quang-cao-ngoai-troi-tren-xe-buyt
Vị trí quảng cáo ngoài trời trên xe buýt

5. Lựa chọn vị trí quảng cáo ngoài trời đắc địa tại Nam Long ADV

Nam Long ADV tự hào là công ty chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo ngoài trời với chi phí hợp lý, dịch vụ tận tâm, hỗ trợ tận tình. Chúng tôi mang lại cho bạn sự linh hoạt và thuận tiện khi lựa chọn vị trí quảng cáo ngoài trời phù hợp với nguồn tài chính và mục tiêu truyền thông của bạn.

Bạn không cần lo lắng phải băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu. Dịch vụ cho thuê bảng quảng cáo ngoài trời Nam Long sẽ hỗ trợ từ khâu từ tư vấn thực thi đến bảo hành sản phẩm sau chiến dịch.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ và báo giá mới nhất!

✅ CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG QUẢNG CÁO NAM LONG
⏩ Số 28 đường số 04, Phường Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM
☎ : 0916 095 795
https://chothuebangquangcao.com

Bài viết liên quan
0916 095 795