Quảng cáo ngoài trời dịp Tết: Triển khai hình thức nào hiệu quả?

Trong văn hoá của các nước Châu Á, Tết Nguyên Đán là một sự kiện trọng đại, đậm đà các phong tục truyền thống và nghi lễ mang tính dân tộc đặc trưng. Mỗi khi Tết đến, xuân về, những con phố đông đúc tràn đầy những người đang vội vàng, tạo nên không khí sôi động. Đây cũng là thời điểm các nhãn hàng chạy đua triển khai các chiến dịch truyền thông để quảng bá thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của mình. Quảng cáo ngoài trời dịp Tết là sự rực rỡ, đầy màu sắc, tạo nên không gian mùa xuân rạng rỡ. Những lời chúc năm mới tươi đẹp được lan tỏa, đồng thời không quên nhắc nhở về những giá trị văn hoá truyền thống độc đáo.

1. Quảng cáo ngoài trời sôi động cuối năm vào dịp Tết nguyên đán

Tết Nguyên Đán – một ngày lễ truyền thống của dân tộc, là một dịp quan trọng nhất trong năm khi mọi người dừng công việc, học tập để quay về bên gia đình và người thân. Tết kéo dài ít nhất 7 ngày, trong thời gian này, do đặc trưng của ngày Tết là kỳ vọng đến sự sung túc. Hầu như mọi gia đình đều mua sắm nhiều hàng hóa trước Tết để chuẩn bị cho gia đình và tặng quà. Cảnh quan siêu thị và cửa hàng đại lý trở nên đông đúc và chật cứng vào những ngày gần Tết, đặc biệt là tại các thành phố lớn. 

Để đáp ứng nhu cầu mua sắm tăng cao của người tiêu dùng trong thời gian này, các nhãn hàng cung cấp số lượng hàng hóa lớn hơn và tổ chức các chương trình khuyến mãi, giảm giá sâu… để thu hút khách hàng và cạnh tranh với các công ty khác. Để tiếp cận và thông báo với khách hàng trên thị trường, các công ty này đã lựa chọn sử dụng quảng cáo ngoài trời với nhiều hình thức khác nhau trong dịp Tết.

quang-cao-ngoai-troi-dip-tet-soi-dong
Quảng cáo ngoài trời sôi động cuối năm vào dịp Tết nguyên đán

=>>>Xem thêm: Quảng cáo ngoài trời là gì? Những xu hướng quảng cáo phổ biến

2. Các hình thức quảng cáo ngoài trời dịp Tết hiệu quả

2.1. Quảng cáo biển bảng ngoài trời vào dịp Tết

Trong mùa Tết, quảng cáo ngoài trời không thể thiếu những biển bảng tấm lớn – một hình thức truyền thống và quen thuộc mà người dân Việt Nam đã quen thuộc từ lâu. Chỉ cần bước chân ra đường, chúng ta sẽ thấy rất nhiều biển quảng cáo đầy màu sắc trên đường phố.

Các biển quảng cáo được đặt tại các vị trí đắc địa, có kích thước lớn, nhằm mang thông điệp của nhãn hàng gần gũi hơn với người đi đường. Điểm chung của các biển quảng cáo trong mùa Tết là sự rực rỡ, đậm màu sắc, tạo nên không khí Tết rực rỡ. Chúng thường kèm theo những lời chúc năm mới tốt đẹp nhất và thường gợi nhắc đến những nét văn hóa truyền thống độc đáo.

Hai hình thức biển tấm lớn phổ biến nhất là Billboard quảng cáo (biển ốp tường) và Pano quảng cáo (biển cột trụ hai mặt). Ngoài ra, còn có biển chuyển động như Trivision (biển xoay ba mặt) hoặc biển Billboard đa mặt (ba mặt, bốn mặt hoặc xoay tròn).

Các nhãn hàng muốn quảng cáo ngoài trời trong mùa Tết nên lựa chọn các vị trí có lưu lượng giao thông qua lại đông đúc như vòng xoay, bùng binh… để hình ảnh và thương hiệu của họ có thể tiếp cận với đông đảo người xem.

quang-cao-bien-bang-vao-dip-tet
Quảng cáo biển bảng ngoài trời vào dịp Tết

2.2. Quảng cáo màn hình LED, LCD, Frame ấn tượng

Trong lĩnh vực quảng cáo ngoài trời, có sự phát triển mạnh mẽ của các màn hình kỹ thuật số như LED, LCD và Frame (DOOH: Digital Out-of-home). Các màn hình này được sử dụng để truyền tải thông điệp quảng cáo dưới dạng video hoặc ảnh động. 

Màn hình LED quảng cáo có hai loại chính: màn hình LED quảng cáo ngoài trời (thường được lắp đặt trên mặt tiền tòa nhà hoặc đứng độc lập) và màn hình LED quảng cáo trong nhà (thường xuất hiện tại các địa điểm công cộng như trung tâm thương mại, sân bay, bến xe…). Các màn hình này có kích thước lớn, từ vài chục đến vài trăm mét vuông, và chức năng quảng cáo tương tự như những biển tấm lớn. Ngoài ra, còn có màn hình LED quảng cáo di động thường được sử dụng trong các chiến dịch Roadshow để thu hút sự chú ý.

Nếu màn hình LED quảng cáo nổi bật với kích thước lớn, thì màn hình LCD và Frame có ưu điểm về số lượng và quy mô, thường xuất hiện tại các địa điểm có lưu lượng người qua lại đông đúc như thang máy, tòa nhà/chung cư/cao ốc, trung tâm thương mại, sân bay, bến xe…

Các nhãn hàng có thể đặt màn hình LCD và Frame quảng cáo để tăng tần suất hiển thị và lan tỏa thương hiệu mạnh mẽ. Trong đó, màn hình LCD trong thang máy và màn hình LCD quảng cáo chân đứng là hai hình thức phổ biến. Ngoài ra, còn có thể triển khai quảng cáo trên màn hình LCD trên phương tiện giao thông để tương tác trực tiếp với khán giả.

quang-cao-tren-man-hinh-led-dip-tet
Quảng cáo màn hình LED ấn tượng vào dịp tết

2.3. Quảng cáo trên xe taxi mang thương hiệu đi khắp con đường

Đây là một trong những phương pháp quảng cáo ngoài trời phổ biến nhất cho dịp Tết được các doanh nghiệp lựa chọn. Nó có thể được triển khai trên một lượng lớn xe cùng một lúc và kết hợp nhiều hãng taxi với nhau để đảm bảo phủ sóng rộng rãi cho chiến dịch. Các hãng taxi như Mai Linh, Vinasun, Group, Open99, G7 thường được chọn để đặt quảng cáo vì quy mô lớn và sự nhận diện thương hiệu cao trên thị trường.

Xe taxi không bị giới hạn về thời gian hoạt động và quãng đường di chuyển, điều này khiến nó trở thành một phương tiện truyền thông hiệu quả, giúp nhãn hàng tiếp cận với một lượng lớn người xem hàng ngày để biết về chiến dịch. Hiện nay, quảng cáo trên xe taxi được phép triển khai trên nhiều vị trí khác nhau, như trên hai cánh cửa sau xe, phía sau xe hoặc trên cả bốn cánh cửa… để người tham gia giao thông có thể quan sát quảng cáo từ nhiều góc độ khác nhau.

Một chiến dịch quảng cáo hiệu quả trên xe taxi thường kéo dài ít nhất 3 tháng, và được phân bổ một cách hợp lý trong các tháng trước, trong và sau Tết để người tiêu dùng có thể cập nhật thông tin sớm nhất.

quang-cao-tren-xe-taxi-dip-tet
Quảng cáo trên xe taxi mang thương hiệu đi khắp con đường

=>>>Xem chi tiết: Quảng cáo trên xe taxi

2.4. Quảng cáo trên xe bus với diện tích khủng, đầy thu hút

Xe buýt là một lựa chọn phổ biến của nhiều doanh nghiệp để triển khai quảng cáo ngoài trời trong dịp Tết. Thông thường, việc đặt quảng cáo trên xe buýt được thực hiện trong khoảng thời gian trước, trong và sau Tết để đảm bảo hiệu quả truyền thông tốt nhất. Xe buýt hoạt động suốt cả dịp lễ, duy trì thời gian di chuyển từ 16 đến 18 tiếng mỗi ngày. Với việc lưu thông qua các tuyến đường đông đúc với tốc độ vừa phải, xe buýt có thể thu hút sự chú ý của người đi đường đối với hình ảnh thương hiệu.

Diện tích quảng cáo trên xe buýt lớn hơn đáng kể so với quảng cáo trên xe taxi, cho phép triển khai các hình thức như quảng cáo hai bên thân xe, diecut (tại Hà Nội và Đà Nẵng), tràn kính (tại TPHCM)… để tận dụng diện tích dán maquette tối đa và thể hiện nhiều hình ảnh, nội dung đến người nhìn.

Doanh nghiệp nên lựa chọn những tuyến xe buýt chạy trong nội thành qua các khu vực như khu dân cư, trung tâm thương mại, siêu thị, trường học… Đây là những nơi tập trung đông đảo khách hàng tiềm năng nhất.

quang-cao-tren-xe-buyt-vao-dip-tet
Quảng cáo trên xe bus với diện tích khủng, đầy thu hút vào dịp Tết

2.5. Quảng cáo Luxury Roadshow điểm nhấn độc đáo vào dịp Tết

Nhãn hàng cần một hình thức truyền thông độc đáo và ấn tượng để thu hút sự chú ý trong chiến dịch quảng cáo ngoài trời dịp Tết. Luxury Roadshow, hoặc Roadshow xe ô tô 45 chỗ, là lựa chọn tuyệt vời cho nhu cầu này. Bằng cách dán decal quảng cáo trên toàn bộ thân xe ô tô và diễu hành trên các tuyến đường sôi động, Luxury Roadshow tạo ra không gian truyền thông lớn để nhãn hàng truyền tải hình ảnh và thông điệp cho người tiêu dùng. Thông qua việc triển khai từ 2-3 xe trong khoảng thời gian 3-7 ngày, Luxury Roadshow đảm bảo hiệu quả quảng cáo tối ưu. Ngoài ra, việc sử dụng đèn LED, mockup 3D và thiết kế xe độc đáo giúp tăng thêm sự hấp dẫn và thu hút của Luxury Roadshow. Đặc biệt, triển khai trên xe bus 2 tầng tại các thành phố lớn mang đến những hình ảnh sáng tạo và độc đáo, đồng thời tiếp cận một lượng khán giả lớn thông qua việc di chuyển qua các địa điểm đắc địa của thành phố.

quang-cao-luxury-roadshow-dip-tet
Quảng cáo Luxury Roadshow điểm nhấn độc đáo vào dịp Tết

=>>>Xem thêm: Quảng cáo roadshow

2.6. Quảng cáo tại các địa điểm công cộng 

Khi nhu cầu quảng cáo ngoài trời nhằm phủ sóng và xây dựng nhận diện thương hiệu cho tập khách hàng rộng, nhưng đồng thời muốn tiếp cận một nhóm người cụ thể, các nhãn hàng thường tập trung vào việc triển khai quảng cáo tại các địa điểm trong dịp Tết Nguyên đán.

Các địa điểm công cộng như bến xe, sân bay và trung tâm thương mại là những điểm đến hấp dẫn với lượng khách hàng đông đảo trong kỳ nghỉ cuối năm và dịp Tết. Do đó, đây là các địa điểm lý tưởng để các nhãn hàng triển khai các chiến dịch truyền thông quảng bá thương hiệu của mình. Các nhãn hàng có thể sử dụng các hình thức quảng cáo như màn hình LED, màn hình LCD tương tác và tổ chức booth activation để tạo sự tương tác và kích hoạt thương hiệu trong không gian này.

quang-cao-tai-cac-dia-diem-cong-cong
Quảng cáo tại các địa điểm công cộng 

=>>>Xem thêm: Quảng cáo ngoài trời theo địa điểm

2.7. Treo banner, phướn ngoài trời

Trong các dịp đặc biệt như ngày Tết, quảng cáo banner và phướn đã trở thành một hình thức quá quen thuộc. Thường được sử dụng để thông báo về các sự kiện, chương trình sắp ra mắt, banner và phướn có thể treo trong khoảng thời gian từ 5 đến 7 ngày. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần cân nhắc kỹ về thời gian triển khai để đảm bảo hiệu quả tối đa của chiến dịch.

Một yếu tố quan trọng khác là lựa chọn tuyến đường để treo banner và phướn. Doanh nghiệp nên chọn những tuyến đường dẫn tới siêu thị, trung tâm thương mại hoặc các khu dân cư sầm uất. Điều này giúp đảm bảo rằng người đi đường sẽ dễ dàng quan sát và nhận biết về chương trình đang được quảng bá. Đồng thời, để đạt được phủ sóng tốt cho chiến dịch, nên triển khai ít nhất từ 100 chiếc banner và phướn trở lên.

treo-banner-phuong-ngoai-troi-dip-tet
Treo banner, phướn ngoài trời vào dịp Tết

3. Nam Long ADV – Đồng hành cùng quý khách với chiến dịch quảng cáo ngoài trời dịp Tết

Nam Long ADV tự hào là công ty chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo ngoài trời dịp Tết với chi phí hợp lý, dịch vụ tận tâm, hỗ trợ tận tình.    

Bạn không cần lo lắng phải băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu. Dịch vụ cho thuê bảng quảng cáo ngoài trời Nam Long sẽ hỗ trợ từ khâu từ tư vấn thực thi đến bảo hành sản phẩm sau chiến dịch.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ và báo giá mới nhất!

✅ CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG QUẢNG CÁO NAM LONG
⏩ Số 28 đường số 04, Phường Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM
☎ : 0916 095 795
https://chothuebangquangcao.com

Bài viết liên quan
0916 095 795