Thi công màn hình LED ngoài trời uy tín

Thi công màn hình led ngoài trời có yêu cầu về mặt kỹ thuật cũng như độ khó sẽ cao hơn so với lắp đặt màn hình led trong nhà. Để có thể thi công màn hình led ngoài trời hoàn chỉnh đòi hỏi bên kỹ thuật lắp đặt thi công phải có nhiều năm kinh nghiệm ở lĩnh vực này. Và khi thi công đã chuẩn thì việc sửa chữa và bảo trì màn hình cũng sẽ hạn chế. Bài viết dưới đây, Nam Long Advertising sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết khi lắp đặt thi công màn hình led ngoài trời.

1. Màn hình led là gì?

Màn hình LED là một loại màn hình phẳng dùng công nghệ đi-ốt phát quang và không sử dụng đến ánh sáng nền. Những đi-ốt phát quang này liên kết với nhau và tạo ra một tấm màn hình. Thông thường, người ta sẽ ghép những tấm màn hình nhỏ lại với nhau để tạo thành một màn hình LED lớn.

thi-cong-man-hinh-hinh-led-tai-nga-tu-tran-hung-dao
Màn hình led ngoài trời tại ngã tư Trần Hưng Đạo – Nguyễn Biểu – Ảnh: Nam Long Advertising

Màn hình led có ưu điểm đó là nó áp dụng được cho mọi kích thước, các độ phân giải khác nhau tuỳ vào nhu cầu của đội ngũ thiết kế. Độ bền của màn hình led có thể sử dụng hơn 10.000 giờ.

Tham khảo thêm: Màn hình LED ngoài trời tại thành phố Hồ Chí Minh

2. Cấu tạo của màn hình led

Màn hình led được cấu thành bởi nhiều bộ phận liên kết với nhau để tạo nên một màn hình hoàn chỉnh, bao gồm:

  • Module LED: Đây là đơn vị nhỏ nhất được dùng để tạo thành màn hình LED lớn.
  • Cabine LED: Đây là bộ khung để ghép nhiều module nhỏ với nhau.
  • Nguồn của LED.
  • Card thu tín hiệu hình ảnh và video từ máy tính.
  • Bộ xử lý tín hiệu hình ảnh và video thu được.
  • Card phát tín hiệu hình ảnh và video.
  • Khung gắn cabine LED. Loại khung này sẽ được thiết kế dựa vào kích thước được yêu cầu của màn hình LED.
  • Dây cáp để truyền dẫn những module LED cũng như truyền điện cho màn hình.
thi-cong-man-hinh-led-tai-nga-tu-nguyen-van-troi
Màn hình led tại Ngã tư Nguyễn Văn Trỗi – Lý Chính Thắng – Ảnh: Nam Long Advertising

3. Lợi ích khi lắp đặt thi công màn hình led ngoài trời

3.1. Khả năng chống thấm cao

Màn hình led sử dụng những công nghệ tiên tiến, bên trong chúng sẽ sử dụng những đường dây điện nhiều để có thể chiếu những hình ảnh, video, nội dung lên màn hình. Do vậy, những thiết kế của màn hình led hầu hết đều phủ lớp cao su non để bảo vệ những bộ phận bên trong của màn hình. Có khả năng chống thấm nước tuyệt đối, chính vì thế mà màn hình led ngoài trời có thể chịu được nắng mưa và những điều kiện khắc nghiệt của thời tiết.

man-hinh-led-tai-lotte-mart-quan-7
Màn hình led tại LOTTE Mart Quận 7 – Ảnh: Nam Long Advertising

3.2. Độ chiếu sáng cao

Màn hình led ngoài trời có thể trình chiếu các thông điệp của doanh nghiệp liên tục 24/7 cả ban ngày và ban đêm. Đặc biệt là khả năng điều chỉnh độ sáng vào ban đêm để đảm bảo an toàn cho mọi người khi tham gia giao thông. Màn hình được lắp đặt thi công ở những vị trí trên cao để người tiêu dùng có thể nhìn rõ nội dung ở khoảng cách xa.

man-hinh-led-tai-truc-duong-truong-son
Màn hình led ngoài trời tại Trục đường Trường Sơn – Ảnh: Nam Long Advertising

3.3. Đa dạng về kích thước và kiểu dáng

Một tấm module led outdoor với kích thước 192x192mm hay 256x128mm sẽ được lắp ráp theo số lượng linh động. Mục đích tạo ra kích cỡ màn hình sẽ tùy thuộc vào yêu cầu của doanh nghiệp. Điều này sẽ giúp ích cho việc tiết kiệm chi phí cũng như tiết kiệm điện năng sử dụng. Việc lựa chọn kích thước màn hình led ngoài trời thích hợp sẽ làm gia tăng tác dụng của nội dung quảng cáo ngoài trời thu hút được nhiều đối tượng khách hàng.

man-hinh-led-tai-toa-nha-maseco
Màn hình led ngoài trời tại toà nhà Maseco – Ảnh: Nam Long Advertising

4. Các bước lắp đặt thi công màn hình led ngoài trời

4.1. Khảo sát thị trường thi công màn hình led ngoài trời

Trước khi triển khai thi công màn hình led ngoài trời nói cũng như các hình thức quang cao ngoai troi nào. Việc đầu tiên đó là phải khảo sát thị trường, lên những phương án theo môi trường cụ thể, đo khả năng phạm vi phát sáng của màn hình, khả năng chấp nhận độ chói và những thông số khác trước khi lắp đặt màn hình led ngoài trời. Để đảm bảo cho lắp đặt được trơn tru, nhân viên kỹ thuật bên lắp đặt màn hình phải đảm bảo được các thiết bị đều sử dụng ổn định và bình thường. Lên những tình huống để áp dụng cho từng biện pháp khi xảy ra vấn đề.

man-hinh-led-tai-nga-tu-nguyen-tri-phuong
Màn hình led tại ngã tư Nguyễn Tri Phương – Hùng Vương – Ảnh: Nam Long Advertising

4.2. Chuẩn bị thiết bị

Bước tiếp theo, chúng ta phải chuẩn bị chi tiết những thiết bị nào để thi công màn hình led ngoài trời.

Ví dụ màn hình 20m2 thì cần bao nhiêu module LED, nguồn, dây diện, card, dây mạng.

Trong quá trình lắp đặt, cần cẩu và hoister nên được dùng để nâng theo khoảng cách và chiều cao. Đồng thời, đảm bảo rằng nhân viên trên thiết bị hợp tác với nhau. Chính vì thế, việc dùng và lắp đặt màn hình LED ngoài trời ở độ cao lớn có thể được tiến hành đúng cách hơn. Trong quá trình xây dựng, an toàn và chính xác được đặt lên hàng đầu.

man-hinh-led-ngoai-troi-tai-vincom-dong-khoi
Màn hình led ngoài trời tại Vincom Đồng Khởi (Mặt Tiền) – Ảnh: Nam Long Advertising

4.3. Lắp đặt màn hình led

Những phạm vi phát sáng sẽ khác nhau nên các góc nhìn xây dụng sẽ khác nhau cho màn hình led. Màn hình led ngoài trời nên được cố định và bố trí theo phạm vi góc nhìn chung của mọi người xung quanh, để có thể đảm bảo nhìn thấy được từ xa với từng góc nhìn, hình ảnh và chú  thích cân bằng độ sáng và bình thường. Bởi vì khi góc nhìn phói hợp với độ sáng phù hợp thì lợi ích màn hình led đem lại sẽ được tối đa hoá.

man-hinh-led-ngoai-troi-tai-ab-tower
Màn hình led ngoài trời tại Toà nhà AB Tower – Ảnh: Nam Long Advertising

4.4. Kiểm tra, vận hành và bảo trì màn hình led

Sau khi đã thi công màn hình led lên đúng vị trí. Bước cuối cùng đó là phải kiểm tra vận hàng và bảo trì chúng theo thời gian. Kiểm tra những vấn đề như lớp chống thấm màn hình led, lớp phủ chống thấm bề mặt led, lớp tản nhiệt, khu vực chắn mưa ở trên màn hình, không gian toả nhiệt hai bên cùng đường dây cung cấp điện. Các bộ phận cơ bản này rất cần thiết cho màn hình LED nên cần phải kiểm tra thường xuyên để kịp thời xử lý. Bảo trì kỹ thuật sau lắp đặt cực kỳ quan trọng, chúng ta cần thực hiện quản lý và bảo trì đồng đều cho màn hình LED để đảm bảo sử dụng an toàn, lâu dài.

man-hinh-led-tai-nga-tu-nguyen-thi-minh-khai
Màn hình led ngoài trời tại ngã tư Nguyễn Thị Minh Khai – CMT8 – Ảnh: Nam Long Advertising

 >>> Tham khảo: Biển quảng cáo màn hình LED ngoài trời

5. Những lưu ý khi lắp đặt thi công màn hình led ngoài trời

Vì màn hình LED ngoài trời lắp đặt ở ngoài trời, chúng phải được xử lý khác với màn hình LED trong nhà. Những yêu cầu lắp đặt của màn hình LED ngoài trời cũng khác với màn hình trong nhà. Do đó, chúng được thực hiện phải thật hoàn hảo tránh gây ra những tình huống xấu.

Những lưu ý khi thi công màn hình led ngoài trời cần quan tâm:

– Thứ nhất, lắp đặt thiết bị chống sét

Giữ cho thân chính và vỏ của màn hình được nối đất tốt, điện trở tiếp địa với khả năng chống tiếp đất dưới 3 ohms, có thể xả kịp thời dòng điện lớn nếu có sét.

– Thứ hai, thiết kế chống thấm nước cho màn hình LED

Màn hình nên được thiết kế để có hệ thống thoát nước tốt, có thể xả nước thu thập được. Đặc biệt, cần phải làm sao màn hình led không được thấm nước và phải chống ẩm thật tốt. Bởi vì màn hình ngoài trời sẽ ảnh hưởng các điều kiện thời tiết khắc nghiệp như: tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, mưa, gió và bụi. Nếu thiết bị ướt hay bị ẩm nghiêm trọng, sẽ làm ngắn mạch hay thậm chí bắt lửa, gây ra sự cố hay nguy cơ hoả hoạn. Vì vậy, gây ra tổn thất lớn.

man-hinh-led-tai-vong-xoay-ly-thai-to
Màn hình led tại vòng xoay Lý Thái Tổ – Ảnh: Nam Long Advertising

– Thứ ba, lựa chọn chip mạch

Dùng chip mạch tích hợp cấp công nghiệp với nhiệt độ làm việc từ -40 ° C tới 80 ° C, với mục đích ngăn màn hình không thể bắt đầu do nhiệt độ thấp vào mùa đông.

– Thứ tư, lắp đặt hệ thống thông gió để làm mát để giữ nhiệt độ bên trong màn hình từ -10 ° C đến 40 ° C.

Lắp đặt quạt dòng chảy trục phía trên mặt sau của màn hình để xả nhiệt. Bởi khi nhiệt độ môi trường quá cao và làm mát không hiệu quả, mạch kết hợp có thể không hoạt động bình thường hay thậm chí bị đốt cháy, bởi làm cho màn hình không thể hoạt động.

– Cuối cùng, dùng những bóng LED siêu sáng

Để có thể nhìn được với khoảng cách xa vào ban đêm thì ánh sáng phải rõ, nên dùng những bóng đèn led siêu sáng. Để tăng tỷ lệ tương phản, mở rộng phạm vi xem của khán giả, kéo dài được khoảng cách của hình ảnh.

Ánh sáng xung quanh đôi khi sẽ thay đổi rất nhiều và màn hình có thể tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp.

man-hinh-led-tai-cau-sai-gon
Màn hình led tại cầu Sài Gòn – Ảnh: Nam Long Advertising

6. Báo giá dịch vụ thi công màn hình led ngoài trời

Tuỳ vào từng yếu tố như loại màn hình led sử dụng, kích thước màn hình, vị trí lắp đặt… Các loại màn hình led ngoài trời sẽ có những mức giá khác nhau. Những loại module led ngoài trời P5, P6, P8, P10… dao động quanh mức 10 triệu đến 19 triệu đồng/m2.

Cho nên dịch vụ thi công màn hình led ngoài trời cho những doanh nghiệp trong và ngoài nước trên thị trường hiện nay có mức giá rất cạnh tranh và nhiều chương trình ưu đãi. Khi khách hàng trực tiếp liên hệ với đơn vị cung cấp dịch vụ này, họ sẽ tư vấn các loại sản phẩm màn hình led ngoài trời thích hợp với mục đích quảng cáo và vị trí lắp đặt.

Đồng thời báo giá sản phẩm đi kèm dịch vụ lắp đặt ở bất kỳ vị trí nào mà khách hàng yêu cầu. Bởi vậy, khách hàng không thể so sánh mức giá màn hình led ngoài trời của mình với những doanh nghiệp khác khi chưa biết được độ bền và chất lượng của sản phẩm như thế nào?

man-hinh-led-tai-nga-ba-phan-boi-chau
Màn hình led ngoài trời tại Ngã ba Phan Bội Châu – Lê Lợi – Ảnh: Nam Long Advertising

Tham khảo: Báo giá màn hình led quảng cáo

7. Nam Long ADV – tự hào đơn vị chuyên cung cấp màn hình led ngoài trời uy tín, chất lượng 

Nam Long ADV tự hào là công ty chuyên cung cấp dịch vụ thi công màn hình led ngoài trời với chi phí hợp lý, dịch vụ tận tâm, hỗ trợ tận tình. Ngoài ra hiện nay chúng tôi đang có chương trình trợ giá mùa dịch với chiết khấu ưu đãi dành cho các doanh nghiệp khi đồng hành cùng chúng tôi.

Bạn không cần lo lắng phải băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu. Dịch vụ cho thuê bảng quảng cáo ngoài trời Nam Long sẽ hỗ trợ từ khâu từ tư vấn thực thi đến bảo hành sản phẩm sau chiến dịch.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ và báo giá mới nhất!

liên hệ quảng cáo ooh

✅ CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG QUẢNG CÁO NAM LONG
⏩ Số 28 đường số 04, Phường Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM
☎ : 0916 095 795
♻ https://chothuebangquangcao.com/

Bài viết liên quan
0916 095 795