Thiết kế biển quảng cáo ngoài trời hiệu quả, tạo ấn tượng mạnh

Không gian quảng cáo ngoài trời, với biển quảng cáo là một phương tiện hiệu quả để thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng. Với thiết kế đúng đắn, biển quảng cáo có thể truyền tải thông điệp một cách rõ ràng và gây ấn tượng mạnh mẽ. Tuy nhiên, việc thiết kế biển quảng cáo ngoài trời không chỉ đơn giản là đặt hình ảnh và văn bản lên một tấm bảng. Nó đòi hỏi sự hiểu biết về nguyên tắc thiết kế, sự tinh tế trong sắp xếp màu sắc, phông chữ và hình ảnh, cùng với sự tuân thủ các quy định pháp luật liên quan. 

1. Các bước thiết kế biển quảng cáo ngoài trời

1.1. Xác định rõ mục đích truyền thông

Để đạt mục tiêu cao nhất của một chiến dịch truyền thông tổng thể. Mục đích cụ thể của chiến dịch cần được xác định rõ ràng. Một khi mục đích đã được định rõ, ta có thể lựa chọn hình thức quảng cáo ngoài trời phù hợp. Bang quang cao ngoài trời là một lựa chọn thích hợp cho các doanh nghiệp muốn truyền thông thương hiệu lâu dài và tạo sự nhận diện sâu sắc. Ban đầu, biển quảng cáo ngoài trời có tác dụng gây sự chú ý và ấn tượng bằng cách truyền tải thông điệp và thông tin đến khách hàng. Thiết kế biển quảng cáo ngoài trời nổi bật và có slogan ấn tượng sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng trong giai đoạn đầu.

Trong giai đoạn tiếp theo, biển quảng cáo ngoài trời sẽ nhắc nhở công chúng và giúp khách hàng ghi nhớ về thương hiệu. Khi khách hàng thường xuyên đi qua các ngã tư có quảng cáo của bạn, việc này sẽ trở thành thói quen và thương hiệu của bạn sẽ được khách hàng nhớ đến khi họ lựa chọn mua hàng.

thiet-ke-bien-quang-cao-ngoai-troi-an-tuong
Thiết kế biển quảng cáo ngoài trời ấn tượng, đúng mục đích truyền thông

1.2. Tính toán lợi nhuận và chi phí

Đầu tư vào biển quảng cáo ngoài trời như Pano quang cao trên các đường quốc lộ và Billboard quảng cáo ở các ngã tư và chân cầu vượt, có chi phí rất cao. Tuy nhiên, nó mang lại hiệu quả lớn và tiếp cận được nhiều người đi đường. Trước khi quyết định sử dụng loại quảng cáo ngoài trời này trên các trục đường chính, bạn cần xem xét một số điểm quan trọng như sau:

  • Bạn sẽ thu được gì nếu sử dụng loại quảng cáo ngoài trời này trên các trục đường chính cho doanh nghiệp của mình?
  • Mục đích chính của chiến dịch truyền thông của bạn là gì? Có phải là lợi ích ngay lập tức hay lâu dài? Bạn muốn mang thương hiệu của mình đến gần khách hàng hay muốn tạo ngay lập tức đơn hàng để tăng doanh số?

Bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng giữa chi phí đầu tư và lợi ích thu được. Để đảm bảo rằng việc sử dụng biển quảng cáo ngoài trời này đáng đầu tư cho doanh nghiệp của bạn.

1.3. Lựa chọn kích thước thiết kế biển quảng cáo ngoài trời

lua-chon-kich-thuoc-thiet-ke-bien-quang-cao
Lựa chọn kích thước thiết kế biển quảng cáo

Nam Long ADV với nhiều năm kinh nghiệm lắp đặt biển quảng cáo ngoài trời, sẽ tư vấn chi tiết cho bạn về kích thước và vị trí lắp đặt biển.

Kích thước thiết kế biển quảng cáo ngoài trời phụ thuộc vào loại hình và vị trí lắp đặt.

Đối với loại hình pano quảng cáo ngoài trời, trên đường cao tốc hoặc quốc lộ, kích thước có thể lên đến 250 mét vuông để đảm bảo nội dung trên biển quảng cáo có thể nhìn thấy từ phương tiện di chuyển. Trong nội thành, kích thước thường là khoảng 80 – 100 mét vuông hoặc nhỏ hơn để duy trì mỹ quan đô thị và đảm bảo an toàn cho người đi đường.

Với loại hình billboard quảng cáo ngoài trời, kích thước không được vượt quá kích thước mặt tường. Đối với vị trí lắp đặt tại các ngã tư đường hoặc chân cầu vượt, cần chọn toàn nhà có vị trí thoáng, không bị che khuất tầm nhìn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng màn hình led điện tử kích thước lớn và ốp vào mặt của toàn nhà cao tầng.

Hãy cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn hình thức và vị trí lắp đặt để xác định kích thước biển quảng cáo ngoài trời. Mục tiêu là tạo ra hiệu quả tốt nhất. Tiết kiệm chi phí đầu tư và tuân thủ các quy định về quảng cáo.

=>>Tham khảo thêm:

1.4. Lựa chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp

lua-chon-don-vi-thi-cong-bien-quang-cao-chuyen-nghiep
Lựa chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp

Việc thi công và thiết kế biển quảng cáo ngoài trời là một quy trình phức tạp và đòi hỏi một số nhân lực. Quy trình này bao gồm:

– Đội thi công: Đi khảo sát địa điểm thực tế để đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp. Nghiên cứu các yếu tố như nền móng, mật độ giao thông và hướng gió để xác định kích thước, báo giá và thời gian hoàn thiện.

– Đội thiết kế: Thiết kế nền móng lắp đặt và đưa ra ý tưởng, bố cục, màu sắc, hình khối và slogan để truyền tải thương hiệu một cách tốt nhất.

– Thay vì thực hiện các công đoạn trên bởi doanh nghiệp, bạn có thể chọn một đơn vị thực hiện từ đầu đến cuối. Hãy tìm một đơn vị đáng tin cậy về chất lượng, đảm bảo thời gian, hiệu quả và giá cả để thực hiện thi công biển quảng cáo ngoài trời cho bạn.

Nam Long ADV là một đối tác được nhiều khách hàng lựa chọn, dù lớn hay nhỏ. Chúng tôi có đội ngũ chuyên nghiệp và tận tâm quản lý các vấn đề liên quan đến biển quảng cáo ngoài trời. Tại Nam Long ADV, sự hài lòng của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu.

=>>>Chi tiết: Dịch vụ quảng cáo ngoài trời uy tín và chuyên nghiệp

1.5. Luôn theo dõi quá trình thi công

Doanh nghiệp cần quan tâm đến việc giám sát quá trình thi công biển quảng cáo ngoài trời. Đảm bảo thời gian hoàn thiện và xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình. Nhằm đảm bảo rằng biển quảng cáo được hoàn thành đúng thời hạn và đáp ứng yêu cầu của bạn.

2. Cách thiết kế biển quảng cáo đẹp

2.1. Giao diện đơn giản

Thông điệp để thiết kế biển quảng cáo ngoài trời hiệu quả nhất đó là thật đơn giản. Bảng quảng cáo cần thể hiện một ý tưởng một cách rõ ràng và ngắn gọn.

thiet-ke-bien-quang-cao-ngoai-troi-giao-dien-don-gian
Thiết kế biển quảng cáo ngoài trời giao diện đơn giản

2.2. Thông điệp quảng cáo ngắn gọn

Sử dụng từ ngữ đơn giản, dễ đọc và dễ hiểu. Hạn chế sử dụng dấu chấm câu, chỉnh sửa và sắp xếp từ trong thông điệp một cách ấn tượng. Tốt nhất là giới hạn thông điệp trong khoảng 7 từ hoặc ít hơn.

2.3. Thời gian người dùng xem quảng cáo

Thông điệp cần giao tiếp hiệu quả trong vòng 5-10 giây. Lưu ý rằng người đi đường thường di chuyển trên phương tiện giao thông như ô tô, xe máy, nên họ không có nhiều thời gian để tiếp cận biển quảng cáo.

2.4. Phông chữ lớn, rõ ràng

Mục tiêu là biển quảng cáo có thể đọc được ở khoảng cách lớn hơn 400m. Thông điệp cần dễ đọc và hiểu, tránh sử dụng thuật ngữ hoặc từ địa phương. Hạn chế việc sử dụng chữ viết tắt, trừ khi đó là tên của một tổ chức. Tránh sử dụng phông chữ mỏng hoặc lạ mắt khó đọc từ khoảng cách lớn hoặc khi xe di chuyển với tốc độ trung bình đến cao.

thiet-ke-bien-quang-cao-ngoai-troi-phong-chu-lon-ro-rang
Thiết kế biển quảng cáo ngoài trời phông chữ lớn, rõ ràng

2.5. Tương phản về màu sắc

Sử dụng màu in đậm và tương phản cao để thông điệp dễ dàng nhận thấy. Trên bảng quảng cáo, có hạn chế về bảng màu so với in ấn hoặc trực tuyến. Vì vậy hãy tránh sử dụng các màu nhạt, mờ mà khó nhận thấy trên đường phố.

2.6. Sử dụng hình ảnh đơn

Sử dụng một hình ảnh lớn để thu hút sự chú ý đến bảng quảng cáo. Ví dụ, một hình ảnh của một chai nước lớn sẽ tạo ấn tượng mạnh hơn so với việc sử dụng 6 chai nhỏ. Tăng kích thước của một vật nhỏ hơn thay vì làm một vật lớn trở nên nhỏ hơn.

2.7. Phông nền đơn giản

Sử dụng một phông nền đơn giản mà không làm ảnh hưởng hoặc làm giảm sức hút của hình ảnh, thông điệp hoặc logo công ty. Tránh quá nhiều không gian trống. Thay vào đó, sử dụng không gian trống để làm cho phông chữ, hình ảnh và logo lớn hơn.

2.8. Kêu gọi hành động

Lời kêu gọi hành động cần được hiển thị rõ ràng trên biển quảng cáo. Cung cấp thông tin liên hệ như số điện thoại, email hoặc địa chỉ trang web để khách hàng có thể phản hồi lại thông tin quảng cáo.

2.9. Hiển thị logo thương hiệu

Cân nhắc việc điều chỉnh kích thước logo thương hiệu và hình ảnh quảng cáo sao cho phù hợp. Logo thường không cần phải lớn hơn hình ảnh. Sử dụng khoảng 1/8 diện tích bảng quảng cáo để hiển thị logo công ty là lý tưởng.

thiet-ke-bien-quang-cao-ngoai-troi-hien-thi-logo-thuong-hieu
Thiết kế biển quảng cáo ngoài trời thể hiện logo thương hiệu

2.10. Kiểm tra vị trí đặt biển quảng cáo

Khi bạn muốn tạo một câu chuyện hấp dẫn cho biển quảng cáo của mình, hãy xem xét vị trí thiết kế và tận dụng môi trường xung quanh để truyền đạt thông điệp một cách thông minh.

Hãy đảm bảo rằng biển quảng cáo của bạn hướng đến nhóm khách hàng tiềm năng và phù hợp với sản phẩm hoặc thương hiệu của bạn. Ví dụ, biển quảng cáo về sản phẩm nước giải khát sẽ hiệu quả hơn khi đặt trong khu vực nội thành có lưu lượng người qua lại, thay vì trên đường cao tốc.

=>>>Xem thêm: Vị trí quảng cáo ngoài trời

3. Quy định về thiết kế biển quảng cáo ngoài trời

Ngoài các yếu tố thiết kế như màu sắc, phông chữ và bố cục, nhà đầu tư cũng cần tuân thủ các quy định pháp luật liên quan đến quảng cáo trên biển. Việc treo và lắp đặt biển quảng cáo phải được xin phép trước và vi phạm quy định này có thể dẫn đến xử phạt nghiêm trọng hoặc bắt buộc gỡ bỏ biển quảng cáo.

quy-dinh-ve-thiet-ke-bien-quang-cao-ngoai-troi
Quy định về thiết kế biển quảng cáo ngoài trời

=>>>Xem thêm: Quy định về biển quảng cáo ngoài trời

Nam Long ADV tự hào là công ty chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo ngoài trời với chi phí hợp lý, dịch vụ tận tâm, hỗ trợ tận tình.    

Bạn không cần lo lắng phải băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu. Dịch vụ cho thuê bảng quảng cáo ngoài trời Nam Long sẽ hỗ trợ từ khâu từ tư vấn thực thi đến bảo hành sản phẩm sau chiến dịch.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ và báo giá mới nhất! 

✅ CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG QUẢNG CÁO NAM LONG
⏩ Số 28 đường số 04, Phường Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM
☎ : 0916 095 795
https://chothuebangquangcao.com

Bài viết liên quan
0916 095 795