8 điều cần biết về bảng quảng cáo pano ngoài trời

Bảng quảng cáo pano ngoài trời là một loại hình quảng cáo truyền thống. Đã xuất hiện từ rất lâu và đến hiện tại chúng vẫn rất phổ biến. Ngày nay các bảng quảng cáo đã được cải tiến, hiện đại hơn. Do đó mà chúng giúp cho chiến dịch ngoài trời của các doanh nghiệp tiếp cận đến đa dạng khách hàng hơn. Thông qua những đặc điểm, hiệu quả của pano mang lại. Hãy cùng Nam Long Advertising tìm hiểu về loại hình quảng cáo pano ngoài trời qua bài viết dưới đây nhé!

1. Bảng quảng cáo pano ngoài trời là gì?

Pano quảng cáo ngoài trời là hình thức quảng cáo trên bảng quảng cáo lớn có kích thước và hình dạng đa dạng. Dùng để quảng bá thông tin sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu của doanh nghiệp. Bảng quảng cáo này thường được đặt ở vị trí công cộng, đường phố, khu mua sắm, đường cao tốc hoặc các vị trí khác có lượng người qua lại đông đúc.

Ngoài ra, trụ pano quảng cáo ngoài trời thường còn được trang bị hệ thống chiếu sáng. Tạo ra hiệu ứng sáng vào ban đêm hoặc trong điều kiện thiếu sáng. Hệ thống chiếu sáng này thường được sử dụng các đèn LED hoặc đèn huỳnh quang. Làm tăng tính thẩm mỹ và thu hút sự chú ý của khách hàng.

Bảng quảng cáo pano ngoài trời là một hình thức quảng cáo hiệu quả để thu hút sự chú ý của khách hàng, đặc biệt là trong môi trường đô thị đông đúc.

bang-quang-cao-pano-ngoai-troi
Quảng cáo pano ngoài trời

2. Đặc điểm của bảng quảng cáo pano ngoài trời

2.1. Pano thường xuất hiện ở đâu?

Chúng ta dễ dàng nhận thấy các bảng pano xuất hiện tại các khu vực nội thành. Lắp đặt tại những vị trí đông đúc dân cư, người qua lại như các vòng xoay bùng binh, nút giao nhau, các ngã ba, ngã tư, quốc lộ…

Vị trí triển khai bảng quảng cáo pano ngoài trời sẽ dựa trên các tiêu chí sau:

 • Mật độ giao thông
 • Vị trí đó người qua lại di chuyển với tốc độ nhanh hay chậm
 • Có gần đèn giao thông không?
 • Tầm nhìn, hướng nhìn như thế nào? Có bị vật cản che chắn không?
 • Xem xét bảng của đối thủ tại vị trí đó có làm bảng mình bị mờ nhạt hay không?

….

Pano quảng cáo ngoài trời thường sẽ được đặt tại những khu vực thoáng, rộng rãi như cầu vượt, quốc lộ, công viên… Đảm bảo độ an toàn kỹ thuật, tầm nhìn bảng hướng ra khu vực đông người và góc nhìn rộng.

>>>Xem thêm: Cách bố trí Pano quang cao ngoài trời bắt mắt hơn

2.2. Bảng quảng cáo pano ngoài trời có kết cấu như thế nào?

Bảng quảng cáo pano ngoài trời có kết cấu chính gồm:

 • Thân trụ: Thường được làm bằng thép hộp, thép tròn, nhôm hoặc composite. Thân trụ có vai trò giữ cho bảng quảng cáo và các phụ kiện khác được gắn vào vị trí cố định.
 • Bảng quảng cáo: Là phần quan trọng nhất của trụ pano quảng cáo. Thường được làm bằng tấm nhựa PVC, tấm nhôm, tấm kính hoặc tấm composite. Bảng quảng cáo thường được in ấn các hình ảnh, thông điệp quảng cáo hoặc logo của các doanh nghiệp, sản phẩm hay dịch vụ.
 • Hệ thống chiếu sáng: Được sử dụng để chiếu sáng cho bảng quảng cáo vào ban đêm hoặc trong điều kiện thiếu sáng. Hệ thống chiếu sáng thường bao gồm các đèn LED hoặc đèn huỳnh quang.
 • Các phụ kiện khác: Bao gồm các phụ kiện như giá treo, bu lông, ốc vít, chốt khóa, cáp thép, các linh kiện điện tử, các bộ điều khiển, v.v. để giúp kết nối và bảo vệ các thành phần của trụ pano quảng cáo.
ket-cau-cua-tru-pano-quang-cao
Kết cấu của trụ pano quảng cáo ngoài trời 

Các thành phần này được lắp ráp thành một hệ thống hoàn chỉnh để tạo ra một trụ pano quảng cáo chắc chắn, đẹp mắt và hiệu quả trong việc thu hút sự chú ý của khách hàng.

2.3. Kích thước pano 

Kích thước bảng quảng cáo pano ngoài trời cần đảm bảo quy định tại địa phương đó. Tuy nhiên, thông thường kích thước pano quảng cáo ngoài trời là khá lớn. Kích thước phổ biến cho pano quảng cáo ngoài trời là:

 • 3m x 6m
 • 4m x 8m
 • 5m x 10m

Tuy nhiên, nếu khách hàng yêu cầu, pano quảng cáo cũng có thể được thiết kế với kích thước lớn hơn hoặc nhỏ hơn.

Các kích thước khác như 2m x 3m, 2m x 4m, 3m x 4m, 3m x 5m cũng được sử dụng cho các trụ quảng cáo nhỏ hơn hoặc vị trí quảng cáo có diện tích hẹp hơn.

Kích thước pano quảng cáo cần được thiết kế sao cho hiển thị nội dung quảng cáo một cách rõ ràng và dễ đọc. Nếu kích thước quá nhỏ, nội dung quảng cáo sẽ khó đọc và không thu hút được sự chú ý của người đi đường. Nếu kích thước quá lớn, nội dung quảng cáo có thể bị mất đi tính thẩm mỹ và không hiệu quả.

>>> Xem cụ thể: Kích thước pano quảng cáo

3. Các hình thức bảng quảng cáo pano ngoài trời

3.1. Pano quảng cáo 2D

Pano quảng cáo 2D là loại bảng quảng cáo có hình dạng phẳng. Không có chiều sâu hay khả năng tạo ra hiệu ứng 3D. Bảng quảng cáo 2D thường được thiết kế với các hình ảnh, màu sắc và nội dung quảng cáo tĩnh. Chúng không có khả năng chuyển động hay thay đổi.

pano-quang-cao-2d
Pano quảng cáo 2D

3.2. Pano quảng cáo dạng biển lật 3 mặt trivision

Bảng quảng cáo pano ngoài trời biển lật 3 mặt trivision là loại bảng quảng cáo có khả năng lật và hiển thị nội dung quảng cáo trên 3 mặt khác nhau. Bảng quảng cáo này được thiết kế với các tấm nhựa hoặc kim loại có khả năng xoay 120 độ. Làm cho nội dung quảng cáo được hiển thị trên các mặt của bảng theo thứ tự.

pano-quang-cao-trivision
Bảng quảng cáo pano biển lật 3 mặt trivision 

3.3. Pano quảng cáo LED

Pano quảng cáo màn hình LED là loại bảng quảng cáo sử dụng màn hình LED để hiển thị nội dung quảng cáo. Có khả năng hiển thị các hình ảnh, video, thông điệp quảng cáo và logo của các doanh nghiệp, sản phẩm hay dịch vụ. Nội dung quảng cáo trên màn hình LED có thể được thay đổi, chỉnh sửa và cập nhật từ xa. Thông qua các hệ thống điều khiển từ xa hoặc kết nối internet.

pano-quang-cao-led
Quảng cáo pano màn hình led ngoài trời 

3.4. Quang cao pano ngoai troi với hiệu ứng mockup 3D

Quảng cáo pano ngoài trời với hiệu ứng mockup 3D là một loại bảng quảng cáo được thiết kế tạo ra hiệu ứng không gian 3D trên bề mặt pano. Sử dụng công nghệ dựng hình 3D kết hợp với khả năng in ấn chất lượng cao. Bảng quảng cáo pano ngoài trời tạo ra một ấn tượng mạnh mẽ và thu hút sự chú ý của khách hàng.

Hiệu ứng mockup 3D trên pano quảng cáo ngoài trời có thể là các hình ảnh, đồ họa hoặc mô hình 3D của sản phẩm hoặc dịch vụ được quảng cáo. Hiệu ứng này tạo ra cảm giác chiều sâu và thực tế hơn. Giúp nó nổi bật hơn so với các loại quảng cáo khác.

quang-cao-pano-ngoai-troi-hieu-ung-mockup-3d
Pano quảng cáo với hiệu ứng mockup 3d

4. Hiệu quả bảng quảng cáo pano ngoài trời với chiến dịch truyền thông

hieu-qua-cua-tru-pano-quang-cao
Hiệu quả của pano quảng cáo ngoài trời 

Đối với các loại quảng cáo như truyền hình, báo giấy hay đài phát thanh thì chúng chỉ mang tính chất tuyến tính. Chúng chỉ hiển thị đúng khung giờ nhất định. Còn đối với Bảng quảng cáo pano ngoài trời, được đặt tại một vị trí nhất định. Đón tiếp một lượng người qua lại tại khu vực hàng ngày. Giúp khách hàng ghi nhớ được thông điệp quảng cáo của doanh nghiệp.

Để chiến dịch pano ngoài trời hiệu quả, doanh nghiệp nên book quảng cáo trong thời gian từ 3 – 6 tháng, tốt nhất là 1 năm. Bởi vì chúng đặt tại vị trí cụ thể, để khách hàng ghi nhớ cần một khoảng thời gian tác động. 

Tuy nhiên, hình thức quảng cáo nào cũng có điểm yếu. Quang cao ngoai troi pano cũng vậy. Với tính chất ở yên một vị trí nên đối tượng khách hàng khó kiểm soát, hạn chế. Chỉ tiếp cận được những người xung quanh đi qua con đường đó. Do đó, khi triển khai quảng cáo pano ngoài trời cần phải lắp đặt tại nhiều khu vực thành phố, tỉnh thành để tiếp cận đa dạng tệp khách hàng hơn.

5. Báo giá bảng quảng cáo pano ngoài trời

Việc báo giá quảng cáo pano ngoài trời phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kích thước, chất liệu, thiết kế, công nghệ in ấn và lắp đặt. 

Nếu bạn có yêu cầu thiết kế đặc biệt. Sử dụng công nghệ in ấn cao cấp hoặc cần lắp đặt trong vị trí khó khăn, giá thành cũng sẽ tăng lên tương ứng.

Để có được báo giá chính xác Quý khách liên hệ qua số hotline 0916 095 795 để được báo giá chi tiết nhất

Hoặc tham khảo: Báo giá trụ pano quảng cáo tại Hồ Chí Minh

6. Quảng cáo pano ngoài trời thi công như thế nào?

Quá trình thi công pano quảng cáo ngoài trời không hề dễ dàng. Đối với những vị trí phức tạp, những yêu cầu khắt khe của doanh nghiệp.

Video thi công bảng quảng cáo ngoài trời:

Thi công bảng quảng cáo pano ngoài trời phải đảm bảo tính mỹ quan đô thị, độ an toàn của những người xung quanh. Đảm bảo kích thước đúng quy định tại địa phương. Thi công pano sẽ gồm cả một đội ngũ lên kế hoạch, triển khai thi công cụ thể:

 • Khảo sát vị trí
 • Tìm kiếm vị trí phù hợp và xin phép cấp quyền sử dụng đất và xin giấy phép xây dựng (nếu cần thiết) để thi công trụ pano quảng cáo.
 • Lên ý tưởng thiết kế kế hoạch quảng cáo pano ngoài trời. Thiết kế này sẽ xác định kích thước, hình dạng và nội dung của bảng quảng cáo.
 • Thi công cọc cừ: Nếu cần thiết, cần phải thi công cọc cừ để cố định trụ pano quảng cáo trên mặt đất.
 • Lắp đặt trụ: Lắp đặt các thành phần của trụ pano quảng cáo. Bao gồm thân trụ, bảng quảng cáo, hệ thống chiếu sáng và các phụ kiện khác.
 • In ấn nội dung bảng quảng cáo: In ấn các hình ảnh, thông điệp quảng cáo hoặc logo của các doanh nghiệp, sản phẩm hay dịch vụ lên bảng quảng cáo.
 • Thi công hệ thống chiếu sáng: Thi công hệ thống chiếu sáng để tạo ra hiệu ứng sáng vào ban đêm hoặc trong điều kiện thiếu sáng.
 • Kiểm tra và vận hành: Kiểm tra và vận hành hệ thống quảng cáo pano ngoài trời để đảm bảo hoạt động tốt và an toàn.

Việc thi công bảng quảng cáo pano ngoài trời cần được thực hiện bởi những người có kinh nghiệm và chuyên môn để đảm bảo kết quả đạt được là chất lượng và hiệu quả.

>>>Tham khảo: Quy trình xây dựng trụ pano quảng cáo

7. Xin cấp phép pano quảng cáo ngoài trời

xin-cap-phep-pano-quang-cao-ngoai-troi
Xin cấp phép pano quảng cáo ngoài trời

Bảng quảng cáo pano ngoài trời được lắp đặt tại những vị trí có mật độ giao thông cao, khu vực nội thành. Do đó chúng có ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị cũng như sự an toàn của người qua lại. Nên trước khi triển khai quảng cáo pano cần phải xin cấp phép từ Sở tại địa phương thi công. 

Quá trình xin cấp phép pano quảng cáo cũng khá phức tạp và tốn nhiều thời gian. Do đó để dễ dàng hơn, nhiều đơn vị sẽ hỗ trợ xin cấp phép cho đối tác của mình.

Quy trình xin cấp phép sẽ bao gồm các bước sau:

 • Tìm hiểu quy định địa phương: Tìm hiểu các quy định liên quan đến quảng cáo ngoài trời của địa phương. Để biết được quy trình xin cấp phép, kích thước, hình dạng, vị trí và nội dung quảng cáo được phép.
 • Chuẩn bị hồ sơ: Chuẩn bị hồ sơ xin cấp phép gồm các giấy tờ cần thiết như đơn xin cấp phép, bản vẽ thiết kế, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc giấy tờ liên quan đến quyền sử dụng vị trí quảng cáo.
 • Nộp hồ sơ: Nộp hồ sơ xin cấp phép tại cơ quan chức năng có thẩm quyền, theo quy định địa phương.
 • Kiểm tra và xác nhận: Cơ quan chức năng sẽ kiểm tra hồ sơ và yêu cầu bổ sung nếu cần thiết. Sau khi hồ sơ đầy đủ, cơ quan chức năng sẽ xác nhận và cấp phép cho việc thi công trụ pano quảng cáo.

Thời gian kiểm tra và xác nhận hồ sơ khoảng 10 ngày. Trong trường hợp hồ sơ không hợp lệ sẽ không được triển khai thi công. Sẽ được Sở phản hồi bằng văn bản cụ thể lý do không được thi công.

8. Thi công bảng quảng cáo pano ngoài trời tại Nam Long

Nam Long ADV tự hào là công ty chuyên cung cấp dịch vụ bảng quảng cáo pano ngoài trời với chi phí hợp lý, dịch vụ tận tâm, hỗ trợ tận tình.

Bạn không cần lo lắng phải băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu. Dịch vụ cho thuê bảng quảng cáo ngoài trời Nam Long sẽ hỗ trợ từ khâu từ tư vấn thực thi đến bảo hành sản phẩm sau chiến dịch.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ và báo giá mới nhất! 

✅ CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG QUẢNG CÁO NAM LONG
⏩ Số 28 đường số 04, Phường Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM
☎ : 0916 095 795
https://chothuebangquangcao.com

Bài viết liên quan
0916 095 795